ICO là gì? Crowdsale là gì? và Token là gì?

Thời gian gần đây bên cạnh việc góp vốn đầu tư Bitcoin thì những dự án Bất Động Sản ICO ( Initial Coin Offering ) của những đồng xu tiền điện tử kỹ thuật số mới đang lôi cuốn được rất nhiều sự chăm sóc của giới góp vốn đầu tư Cryptocurrency ( tiền điện tử ). Trong những dự án Bất Động Sản ICO này sẽ có những đợt Crowdsale và trong đợt Crowdsale này sẽ bán những mã Token cho nhà đầu tư. Vậy ICO là gì ? Crowdsale là gì ? và Token là gì ?Thời gian gần đây bên cạnh việc góp vốn đầu tư Bitcoin thì những dự án Bất Động Sản ICO ( Initial Coin Offering ) của những đồng xu tiền điện tử kỹ thuật số mới đang lôi cuốn được rất nhiều sự chăm sóc của giới góp vốn đầu tư Cryptocurrency ( tiền điện tử ). Trong những dự án Bất Động Sản ICO này sẽ có những đợt Crowdsale và trong đợt Crowdsale này sẽ bán những mã Token cho nhà đầu tư. Vậy ICO là gì ? Crowdsale là gì ? và Token là gì ?

ICO là gì ?

ICO ( Initial Coin Offering ) là một hình thức lôi kéo vốn góp vốn đầu tư khá thông dụng trong những dự án Bất Động Sản cryptocurrency. Mỗi đợt ICO những nhà tăng trưởng đồng coin đó sẽ tạo một sự kiện và trong dự án Bất Động Sản crypto đó sẽ bán một phần những Token của nó cho những nhà đầu tư yêu dấu để đổi lấy tiền nhằm mục đích hỗ trợ vốn cho dự án Bất Động Sản cryptocurrency đó hoạt động giải trí và tăng trưởng trong tương lai. Hầu hết những ICO đều gật đầu giao dịch thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum .

ICO thường diễn ra trước khi dự án hoàn thành và giúp tài trợ cho các chi phí cho nhóm sáng lập thực hiện đến khi khởi động dự án. Đối với một số dự án lớn hơn, một phần chi phí của ICO đi vào xây dựng một nền tảng và cung cấp hỗ trợ liên tục cho dự án. Họ cũng làm việc như là một mô hình phân phối ban đầu cho các token cryptocurrency, đặc biệt là những cryptocurrency sử dụng thuật toán proof of stake đồng thuận.

Crowdsale và Token là gì ?

Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng xu tiền điện tử nào đó trong quá trình ICO. Token được phát hành tương tự như như CP và thường lấy tên chính là tên của đồng xu tiền điện tử đó khi bán cho những nhà đầu tư. Một đồng xu tiền điện tử sinh ra hoàn toàn có thể mở nhiều một hoặc nhiều đợt Crowdsale. Thường những đợt Crowdsale này diễn ra trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ kết thúc khi đã đạt được tiềm năng đề ra về số lượng BTC hoặc ETH .
Mình lấy ví dụ như đồng xu tiền điện tử Monaco đã tổ chức triển khai ICO vào ngày 18/5 vừa qua và kết thức vào ngày 18/6. Trong đợt Crowdsale họ đã bán một mã Token là MCO cho những nhà đầu tư và đã thu về hơn 20 triệu USD trong đợt ICO này .

Lịch sử của ICO

Một trong những dự án Bất Động Sản cryptocurrency triển khai ICO sớm nhất đó là Mastercoin ( hiện tại đã đổi tên thương hiệu thành Omni ) được Crowdfunded trên forum Bitcointalk. Mastercoin là một giao thức đầu trang của Blockchain Bitcoin phân phối những tính năng bổ trợ mà nền tẩng Bitcoin cơ bản không có. ICO đã diễn ra vào giữa năm 2013. Mastercoin ( MSC ) đã quyên góp được hơn 5000 Bitcoin ( BTC ) với vận tốc 100 MSC cho mỗi BTC được gửi đến “ địa chỉ Exodus ” trong tiến trình ICO .

Sau đó, dự án cryptocurrency NXT có ICO của riêng của nó trên các diễn đàn Bitcointalk, cao hơn 21 BTC (trị giá khoảng 6000 đô la sau đó). NXT đã tạo mã cryptocurrency được mã hóa từ đầu và đã triển khai hệ thống proof-of-stake hoàn toàn đầu tiên. Dự án này đã khá thành công với các nhà đầu tư của ICO, đạt mức đỉnh cao về ‘vốn hóa thị trường’ trên 100 triệu USD, và hiện tại trên 10 triệu USD. Điều này làm cho nó trở thành một trong những ICO thành công nhất cho các nhà đầu tư.

Các ICO thành công xuất sắc đã tạo ra một cơn cuồng phong của ICO mới vào cuối năm 2013 đến đầu năm năm trước, đồng thời đẩy giá trị của Bitcoin tăng cao nhanh gọn. Thật không may, rất nhiều ICO đã thất bại trong việc tăng cường quảng cáo của họ hoặc bị lừa đảo trực tiếp. Tuy nhiên, thời kỳ này đã tận mắt chứng kiến ​ ​ một số ít ICO thành công xuất sắc như Ethereum .

Một ICO khởi đầu như thế nào ?

ICO thường được thông tin trên những forum cryptocurrency khác nhau, đặc biệt quan trọng là trên Bitcointalk. Các chủ đề thông tin gồm có những thông tin quan trọng về dự án Bất Động Sản, ví dụ như dự án Bất Động Sản, tiềm năng dự án Bất Động Sản, thời hạn cho ICO và tăng trưởng dự án Bất Động Sản, đội ngũ tham gia, kinh nghiệm tay nghề trước kia của những thành viên trong nhóm, đặc thù điển hình nổi bật của dự án Bất Động Sản và những chi tiết cụ thể khác của ICO .
Các quỹ thường nhu yếu nhà đầu tư gửi Bi t coin và gần đây là Ethereum, trải qua địa chỉ công khai minh bạch toàn thế giới ( trong trường hợp này, người tham gia cần gửi Bitcoin từ địa chỉ họ trấn áp khoá cá thể ) hoặc bằng cách tạo những thông tin tài khoản của mỗi người tham gia và cung ứng cho họ một địa chỉ Bitcoin duy nhất .

Mục đích cụ thể của mỗi ICO có thể khác nhau. ICO thường khuyên góp tiền trong vòng vài tuần là ít nhất và cố gắng tăng số lượng BTC càng nhiều càng tốt. Thỉnh thoảng, một số ICO sẽ đạt ra giới hạn số tiền cho đợt ICO của họ (như DigixDAO đã giới hạn số tiền huy động khoảng 5.5 triệu USD). Trong đó, một số tiền nhỏ từ việc bán Token sẽ dành riêng cho quảng cáo ban đầu, chẳng hạn như chiến dịch chữ ký diễn đàn hoặc các phương tiện truyền thông xã hội và tin tức báo trí.

Một khi ICO hoàn thành xong và dự án Bất Động Sản được khởi động, những Token ICO được liệt kê trên những sàn thanh toán giao dịch cryptocurrency với đồng coin khác. Trong đó Poloniex và Bittrex là sàn có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất. Giá thường phản ánh tình cảm thị trường cryptocurrency toàn diện và tổng thể, tin tức đơn cử của dự án Bất Động Sản, và bổ trợ những tính năng mới .
Bạn hoàn toàn có thể xem thêm nhiều dự án Bất Động Sản ICO của những đồng xu tiền điện tử mới nhất tại phân mục ICO của chúng tôi hoặc website thống kê những ICO nổi tiếng https://tokenmarket.net/ .
Theo smithandcrown.com và wikipedia.org

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments