CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng CTR hiệu quả

CTR (Click through rate) là chỉ số đặc biệt quan trọng với những người làm quảng cáo, marketing. Việc tăng tỷ lệ CTR tự nhiên cũng là yếu  tố quan trọng giúp google đánh giá cao website của bạn cũng như đẩy mạnh được doanh số bán hàng.

CTR là gì?

CTR là gì? Click through rate là gì?

CTR (Click through rate) có nghĩa là những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột CTR được sử dụng nhằm mục đích đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn trên một website nào đó. Thông qua tỷ lệ CTR có thể đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Ví dụ : Nếu một banner quảng cáo được hiển thị 100 lần sau đó mới có một người nhấp chuột vào quảng cáo như vậy tác dụng CTR là 1 %. Nếu có 10 người nhấp thì tỷ suất đó là 10 % .

Công thức tính CTR được sử dụng như sau: Số lần nhấp quảng cáo được chia theo số lần quảng cáo hiển thị: nhấp chuột ÷ lần hiển thị = CTR.  Thông thường, với mỗi mẫu quảng cáo và từ khóa có tỉ lệ CTR của riêng chúng. Thường các chỉ số CTR cao cho thấy rằng người dùng đang nhận thấy quảng cáo của bạn có tính hữu ích và có tính liên quan đến với nhu cầu người dùng. CTR cũng góp phần quan trọng trong việc đánh giá chiến dịch quảng cáo và xem từ khóa nào thành công, từ khóa nào cần phải cải thiện trong lần tiếp theo.

Công thức tính CTR

Nâng cao CTR với dịch vụ SEO HapoDigital, tăng doanh thu đột phá, tối ưu chuyển đổi.

Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

CTR chính là chỉ số chính

CTR cao được đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng có tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể liên quan đến thực tế nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn có nghĩa rằng chúng có đủ hấp dẫn. Thêm vào đó, người nhấp vào càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR cũng được cải thiện, giá mỗi click cũng thấp hơn đồng thời tỷ lệ hiển thị cũng tăng theo.

CTR có thể kết hợp cùng các KPI khác

CTR chính là thước đo số người nhấp vào quảng cáo của bạn tuy nhiên nó không trực tiếp phản ánh tỷ suất quy đổi trang đích như số người gọi điện thoại thông minh đến nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại của bạn. Chính thế cho nên, CTR hoàn toàn có thể cho bạn biết mức độ mê hoặc quảng cáo là bao nhiêu lần nhấp chuột, nếu bạn đang cần vào tiềm năng quy đổi chứ không phải người xem thì CTR có lẽ rằng không hề cung ứng được nhiều thông tin. Ví dụ : nếu bạn thấy quảng cáo đang có CTR rất cao nhưng tỷ suất quy đổi thấp hoàn toàn có thể cho thấy bạn đang tiếp cận quá rộng thế cho nên nên có những sự đổi khác .

CTR và mối quan hệ chặt chẽ với SEO

Đối với những người làm SEO thì chỉ số CTR cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi tỷ suất click chuột được xem là chỉ số nhìn nhận xếp hạng website uy tín. Chỉ số CTR càng cao thì điều đó vật chứng rằng website của bạn càng uy tín và có sự lôi cuốn đến người xem. Google cũng ưu tiên những website có sự ủng hộ tích cực từ người dùng .

Tham khảo: Báo giá SEO trọn gói, báo giá chi tiết từng hạng mục.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Mỗi chiến dịch và mỗi keyword khác nhau đều có những chỉ số CTR khác nhau. CTR nhờ vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng trong đó là nhờ vào vào vị trí hiển thị quảng cáo và site đặt .
Thông thường, so với tìm kiếm trả tiền của AdWords, CTR 2 % trở lên được coi là tốt. Tuy nhiên, so với quảng cáo Facebook ( ctr trong facebook ads ), CTR tốt được đặt ra là 0,9 %. Và nó cũng khác nhau nhờ vào rất nhiều vào loại sản phẩm bạn đang ship hàng là hạng sang hay đại trà phổ thông. Chính vì thế, bạn cần theo dõi chỉ số CTR trung bình của từng ngành để biết về đối thủ cạnh tranh hiện ở mức bao nhiêu và cố gắng nỗ lực nâng chỉ số này lên trong chiến dịch quảng cáo tiếp theo .
Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Tham khảo:

  • 11 Tuyệt chiêu giúp tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Cách tăng chỉ số CTR

Xác định content bài viết nào có CTR thấp nhất

Bạn hoàn toàn có thể dựa trên tài liệu nghiên cứu và phân tích từ Google Search Console hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn số liệu là những lần nhấp chuôt, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí. Lưu ý rằng hãy tập trung chuyên sâu vào từ khóa / trang có tỷ suất CTR dưới 20 %, bỏ lỡ những từ khóa / trang có tỷ suất nhấp trên 20 % .

Tăng cảm xúc của người đọc

Cảm xúc có tương quan rất nhiều đến lượt click, chính thế cho nên muốn tăng CRT bạn cần phải sử dụng những tiêu đề tăng xúc cảm với người đọc. Hãy xem ví dụ dưới đây :
1 tiêu đề tập trung chuyên sâu vào SEO sẽ có dạng như : “ Ung thư vú quy trình tiến độ cuối : 10 điều bạn cần biết ”. Tuy nhiên, hãy xem điều gì xảy ra nếu tất cả chúng ta viết lại nó kèm cảm hứng ( sợ hãi ) : “ Chẩn đoán ung thư vú muộn, tỉ lệ sống chỉ còn 22 % – Kiểm tra ngay thời điểm ngày hôm nay ” có lẽ rằng sẽ khiến người nhìn thấy tiêu đề muốn xem xét ngay lập tức

Không nên đặt tiêu đề quá tập trung vào từ khóa

Một bài viết chuẩn SEO vẫn được vận dụng rằng đẩy từ khóa lên đầu. Tuy nhiên việc làm này khiến tiêu đề rất nhạt nhẽo, khó làm người đọc click, chính vì thế bạn cần mạnh dạn biến hóa cách đặt nặng tiêu đề kèm keyword .

Viết trên quan điểm cá nhân

Quan điểm cá thể thường kích thích người đọc click và ở lại bài viết lâu hơn. Hãy thử đặt mình vào vị trí khác có mối quan hệ người mua thì bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nhiều hơn .

Dùng URL thân thiện với người dùng

Một nghiên cứu của microsoft đã chỉ ra rằng, những URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề, nhận được nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung.

Dùng những từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả của bạn

Dùng những từ như khổng lồ, bí hiểm, shock, bật mý, trong tiêu đề quảng cáo thường khiến người đọc tò mò trong việc click đọc bài viết hơn nhiều .

Sử dụng con số ở tiêu đề

Những số lượng ở tiêu đề luôn có ma lực mãnh liệt khiến người dùng muốn click. Nhiều chuyên giachỉ ra rằng những số lượng ở tiêu đề làm tăng 36 % CTR .

Kết luận

Organic traffic chính là tiềm năng của hàng loạt kế hoạch digital marketing. Cách duy nhất để tăng traffic là tăng cường tối ưu từ những click từ Google và những hình thức marketing khác .

Bằng cách cải thiện tỉ lệ CTR, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi.

Trước đây, bạn từng tối ưu hóa tác dụng tìm kiếm, nâng cao thứ hạng seo cho những keyword đơn và những long-tail keyword. Thì giờ đây, “ tài liệu có cấu trúc ” mới là chìa khóa giúp trang của bạn nằm trong top của SERP và nhận được những cú nhấp chuột .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments