Tê nhựa ống nước Bình Minh – Tìm hiểu về tê nhựa

Sản phẩm ống nhựa PVC và phụ kiện ngày càng được ưu thích sử dụng nhiều trong đời sống, từ từ thay thế sửa chữa những loại ống gang, ống thép, xi-măng vì nó có nhiều ưu điểm hơn như nhẹ nhàng, thuận tiện luân chuyển, m ặt trong, mặt ngoài ống bóng, thông số ma sát nhỏ, chịu được áp lực đè nén cao, l ắp đặt nhẹ nhàng, đúng mực, không thấm nước, độ bền cơ học và độ chịu va đập cao, sử dụng đúng nhu yếu kỹ thuật độ bền lên đến 50 năm, g iá thành lại rẻ, ngân sách lắp ráp thấp hơn rất nhiều so với những loại ống khác. Ở bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về ống nhựa PVC, tê nhựa cũng như 1 số ít phụ kiện khác nhé .

Tìm hiểu về tê nhựa

te nhua

Tê nhựa hay còn được gọi là ống nhựa, là vật hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày, nó đang dần thay thế cho những loại ống gang, ống thép hay xi măng.

Bạn đang đọc: Tê nhựa ống nước Bình Minh – Tìm hiểu về tê nhựa

Tê nhựa hay nhựa PVC với tên không thiếu là Polyvinyl Clorua được cho sinh ra sớm nhất trong ngành nhựa tổng hợp để tự tạo VinylClorua khi phơi dưới ánh nắng mặt trời .
Một số loại sản phẩm được làm từ nhựa PVC rất thông dụng lúc bấy giờ như cút nhựa, côn nhựa, tê nhựa, …
Ưu điểm của tê nhựa là lắp ráp nhẹ nhàng, có độ đúng chuẩn cao, độ bền tuổi thọ cao, độ bền cơ học tốt, chịu được những lực va đập tốt. Không chỉ vậy mà giá tiền của tê ống nước cũng rẻ hơn rất nhiều so với những loại ống khác, …

– Tính chất vật lý của loại nhựa PVCTê nhựa

Nhựa PVC có 2 dạng là dạng màu vàng và màu trắng sống sót với 2 dạng khác nhau : Nhũ tương thì lại có độ mịn cao hơn, dạng huyền phù có size hạt lớn từ 20-150 micron. Nhựa PVC không ô nhiễm, chỉ độc khi có thêm những loại phụ gia khác, có năng lực chịu lực của tê nhựa PVC kém nên được trộn thêm MBS, ABS. Bên cạnh đó, nhựa PVC có năng lực cách điện, còn được dùng để làm vật tư cách điện nhờ độ dẻo dai dễ tạo độ cong .
– Ứng dụng của nhựa PVC trong đời sống hàng ngày

+ Ứng dụng đầu tiên của nhựa PVC chính là làm ống nhựa, ống nhựa PVC thường dùng để dẫn nước, dẫn chất lỏng từ các hộ gia đình cho đến các cơ quan xí nghiệp hay ngược lại tùy theo mục đích sử dụng của con người.

+ Nhựa PVC hoàn toàn có thể sử dụng làm dây và cáp điện : Nhựa PVC được dùng để làm dây cáp điện, tùy theo sự phân loại của dây cáp mà nhựa PVC sẽ được trộn thêm những loại phụ gia khác nhau để tương thích với năng lực chịu nhiệt. Dây sử dụng trong điện gia dụng có nhiệt độ là 70 độ C, điện dùng trong ngành công nghiệp có nhiệt độ cao hơn từ 90 – 100 độ. Nhựa PVC dùng để làm dây cáp sẽ được trộn những loại phụ gia để chống cháy nổ, tạo được sự bảo đảm an toàn cho người sử dụng .

+ Nhựa PVC còn được sử dụng làm màng nhựa PVC : Hiện nay có 2 loại màng là màng cứng và màng bán cứng tùy thuộc vào hàm lượng chất hóa dẻo có trong nhựa. Màng nhựa PVC được dùng để đóng gói làm những loại sản phẩm như thể áo mưa hay nhãn mác, vỏ hộp, …
+ Dùng để làm thanh UPVC : còn được gọi với cái tên khác là Unplasticized gồm có những chất như Polymers Arylic hoàn toàn có thể tạo được độ bền, giúp không thay đổi nhiệt, có năng lực chống tia UV, làm bóng mặt phẳng. Đây cũng là loại nhựa có năng lực chịu nhiệt rất tốt, tan chảy ở nhiệt độ 1000 độ C, nhưng không gây cháy. Thanh VPVC này còn được dùng để làm tấm nhựa PVC, vách ngăn PVC hay hành lang cửa số, nhựa Acrylic, …

Tê nhựa, nhựa PVC hay các phụ kiện khác đều là những sản phẩm được làm nên từ nhựa tổng hợp PVC phục vụ cho nhu cầu đời sống của con người. Nhờ có chúng mà các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí và môi trường giảm sự ô nhiễm hơn.  

Tham khảo : Bảng giá phụ kiện ống nước Bình Minh

Cút nhựa là gì?

te nhua

Đây là một loại phụ kiện phổ biến được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày với nhiều tên gọi khác nhau như cút nhựa PVC, UPVC hay nối góc. Đây là phụ kiện quan trọng giúp nối ghép các ống nước lại với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Trên thị trường hiện nay có các loại cút vuông, cút 45 độ, cút 60 độ. Ngoài những loại cút thông dụng này ra thì còn cút ren trong, cút ren ngoài hoặc cút không có ren. Kích thước của chúng không giống nhau, có loại đường kính to, loại đường kính nhỏ để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụngđa dạng của người tiêu dùng.

Côn nhựa là gì?

Côn nhựa hay côn nhựa miệng bát là từ ngữ chuyên ngành nước của những người chuyên môn với hình dáng đầu bát, đầu trơn, đầu bích. Nếu như bạn thấy trên ống có ghi ký hiệu EE – có nghĩa là đầu bát, EU – có nghĩa là 1 đầu bát, 1 đầu trơn và BB thì có nghĩa là 2 đầu đều bích, EB là một đầu bích, đầu còn lại là bát.

Các phụ kiện côn nhựa bao gồm một đoạn ống ngắn, một đầu to, một đầu nhỏ dùng để nối thay đổi đường kính ống.

Trên đây là 1 số ít thông tin về nhựa PVC, tê nhựa và những phụ kiện thường đi kèm. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu dụng cho bạn đọc .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments