Cyka blyat là gì? Có phải là một câu chửi thề tiếng Nga?

Nếu như bạn là một game thủ thường chơi trò chơi điện tử CS:GO thì chắc chắn hiểu được nghĩa của Cyka blyat là gì. Thế nhưng những ai không chơi game này thì sẽ không hiểu được cụm từ này là gì. Để biết được Cyka blyat tiếng việt có nghĩa là gì, hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

cyka-blyat-la-gi-co-phai-la-mot-cau-chui-the-tieng-nga-6

Advertisement

Cyka blyat là gì?

Cyka blyat (suka bljet) là một câu chửi thề có nguồn gốc xuất xứ từ Nga. Thường được những người Nga thường xuyên sử dụng trong khi chơi game. Trong tiếng Việt từ này được gọi là “xuka bi át” có nghĩa tương tự giống với các câu chửi tiếng Anh như: bitch; fucking; damn you,…

Vào năm 2012, tựa game bắn súng nổi tiếng CS:GO có 1 lượng người chơi đông đảo đến từ Nga. Lúc này đây từ Cyka blyat bắt đầu trở nên thịnh hành trong game là nhờ vào các game thủ người Nga.

cyka-blyat-la-gi-co-phai-la-mot-cau-chui-the-tieng-nga-1

Người Nga không sử dụng tiếng Anh để giao tiếng trong game. Họ thường xuyên sử dụng ngôn ngữ của đất nước họ nhiều hơn. Chính vì thế mà những người chơi khác không hiểu được họ đang nói điều gì.

Advertisement

Một số thuật ngữ người Nga sử dụng trong game

Việc chơi game tại các sever Quốc Tế sẽ giúp cho các game thủ có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế nhiều hơn. Nếu như bạn là người chơi game CS:GO thì hãy nên trang bị cho mình 1 số kiến thức về tiếng Nga. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình trải nghiệm game.

cyka-blyat-la-gi-co-phai-la-mot-cau-chui-the-tieng-nga-3

Lohi ebanie: Có nghĩa là chửi người chơi khác là đồ ngu, vô cùng khốn nạn.

Mamy ebal: Có nghĩa giống với câu chửi tục “ĐMM” trong tiếng Việt.

Advertisement

Sosi suka: Có nghĩa tương tự với câu chửi trong tiếng Anh “i suck a dick”.

Pidar: thường sử dụng để miệt thị đối thủ là dòi bọ hay gay lọ các kiểu.

Пидар: Có ý nghĩa giống với Pidar

Мами ебал: là câu chửi thề có nghĩa chính xác giống với “fuck your mother”.

Соси сука: đây là 1 câu miệt thị khá nặng, đoại loại là “bú c* đi con đ***”.

Ching chong: Đây là một từ sử dụng để miệt thị những người chơi game đến từ Châu Á.

Advertisement

cyka-blyat-la-gi-co-phai-la-mot-cau-chui-the-tieng-nga-6

Tổng kết

Nhìn chung trong quá trình chơi game bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp người chơi toxic. Việc bạn cần làm lúc này là bỏ qua, tập trung vào việc chơi game. Hoặc là báo cáo người chơi khác để người chơi đó nhận án trừng phạt từ admin. Hành động tấn công người chơi hoặc miệt thị chủng tộc sẽ khiến cho tài khoản người chơi bị kích ra khỏi sever.

Với những thông tin gợi ý ở trên đã giúp cho bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Cyka blyat là gì. Cũng như biết thêm nhiều thuật ngữ chơi game mà game thủ Nga thường sử dụng. Từ đó có được những biện pháp khi gặp những người chơi thường xuyên quá khích. Đừng quên theo dõi Mindovermetal để biết thêm nhiều tin tức thú vị mỗi ngày.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments