Dầu nền là gì? Tìm hiểu các loại dầu nền tốt nhất • Hello Bacsi

Dầu nền liên tục được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, một liệu pháp bổ trợ trong đó tận dụng tác dụng của những loại tinh dầu khác nhau trong việc tương hỗ cả sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức. Dầu nền và tinh dầu đều có nguồn gốc từ thực vật. Điều mê hoặc là loại “ dầu luân chuyển ” này thường đảm nhiệm trách nhiệm pha loãng những loại tinh dầu và tương hỗ làn da hấp thụ những dưỡng chất có trong tinh dầu một cách bảo đảm an toàn nhất. Theo những chuyên viên, vì tinh dầu có đặc tính rất mạnh, do đó hoàn toàn có thể gây kích ứng khi bôi trực tiếp lên da của bạn. Hầu hết những loại dầu nền đều không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ. Chúng không những chẳng hề ảnh hưởng tác động đến chất lượng, năng lực trị liệu của tinh dầu mà còn tương hỗ phối hợp để nuôi dưỡng làn da của bạn một cách tốt nhất.

Trong bài viết này, Hello Bacsi tìm hiểu thêm về cách chọn dầu nền hay còn gọi là dầu vận chuyển cũng như các loại phù hợp, dễ tìm nhất bạn nhé.

Cách chọn lựa dầu nền mà bạn cần

Có khá nhiều loại dầu nền có sẵn và hầu hết trong số chúng đều tương thích để dùng tích hợp chung với bất kể loại tinh dầu nào khác, bạn nên xem xét một vài yếu tố sau trước khi chọn : Bạn chỉ nên mua dầu từ nhà phân phối đáng tin yêu. Hãy ưu tiên những loại dầu được ép lạnh, nguyên chất 100 % và không có chất phụ gia cũng như không chất dữ gìn và bảo vệ. Nếu bạn muốn sử dụng dầu ăn làm dầu nền, hãy chọn những loại hữu cơ ép lạnh.

Các loại dầu nền phổ biến nhất

1. Dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu ăn được chiết xuất từ cùi dừa già. Loại dầu này hiện rất phổ cập và thuận tiện tìm mua ở bất kể đâu. Dầu dừa có thành phần trọn vẹn tự nhiên và được khuyên dùng để làm dầu nền.

Có 2 loại dầu dừa: Tinh chế và chưa qua tinh chế

  • Dầu dừa không tinh chế đến từ cùi dừa khô, không trải qua quá trình xử lý bằng hóa chất và vẫn giữ được hương thơm cũng như mùi vị của quả dừa
  • Dầu dừa tinh luyện đến từ cùi dừa khô. Trong đó, cơm dừa đã được tẩy trắng và khử mùi để loại bỏ các chất có hại. Tuy nhiên, mùi thơm và hương vị dừa riêng biệt cũng theo đó mà giảm mất.

2. Dầu jojoba

Bật mí lợi ích khi dùng tinh dầu jojoba cho trẻ sơ sinh

Dầu jojoba đến từ hạt của cây jojoba. Loại dầu này có một mùi thơm tinh xảo, mê hoặc cũng như đặc tính giữ ẩm can đảm và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, dầu jojoba có đặc tính khá giống với lớp dầu tự nhiên trên da của tất cả chúng ta. Do vậy, nhiều người đã sử dụng dầu jojoba trị mụn cũng như đem đến cho da một mức ẩm vừa đủ để không bị khô và đồng thời hạn chế việc lỗ chân lông bị ùn tắc.

3. Dầu hạt mơ

các loại dầu nền

Dầu hạt mơ được làm từ hạt mơ trồng ở những nước như Úc hoặc Iran. Loại dầu này chứa nhiều axit béo và vitamin E. Dầu nền hạt mơ có ưu điểm thấm rất nhanh vào da cũng như có mùi thơm nhẹ. Bên cạnh đó, dầu hạt mơ giúp làm mềm và làm dịu làn da bị kích thích, ngứa ngáy hoặc chăm nom tóc.

4. Dầu hạnh nhân

dầu hạnh nhân giúp nuôi dưỡng làn da

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments