Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa

Cấu trúc need, want, demand đều là những cấu trúc được hình thành từ các từ vựng thông dụng trong tiếng Anh. Các cấu trúc này được sử dụng khi ta muốn nói về mong muốn hay nhu cầu của bản thân hoặc một ai đó.

Bạn đang xem : Demand for là gì Nhưng các em đã thực sự hiểu rõ và phân biệt được 3 cấu trúc này chưa? Hãy cùng Wow English khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

*

Advertisement

Cấu trúc need

Nhưng các em đã thực sự hiểu rõ và phân biệt được 3 cấu trúc này chưa? Hãy cùngkhám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng need như một động từ thường

Để miêu tả việc ai đó cần phải làm hay nên làm, ta dùng cấu trúc :

Need to do something 

Advertisement

Ví dụ : My mother needs to get some sleep because she looks very tired. ( Mẹ của tôi cần ngủ một chút ít vì bà ấy trông vô cùng mệt )Để diễn đạt cái gì đó cần được làm ( chỉ vật ), ta dùng cấu trúc :

Need doing something

Ví dụ : This bowl needs washing. ( Cái bát này cần được rửa )

Advertisement

Sử dụng need như một trợ động từ

Trong câu nghi vấn, câu phủ định hay có từ được dùng để chỉ nghĩa phủ định thì ta thường sử dụng ‘ need ’ .Khi đặt câu nghi vấn về việc ai đó có cần gì không, ta dùng cấu trúc :

Need + S + to do + (O)…?

Ví dụ : Need he to meet me again ? ( Anh ấy có cần gặp lại tôi lần nữa không ? )Khi phủ định một điều gì đó ở thời gian hiện tại, ta dùng cấu trúc :

S + needn’t + to do + (O)

Ví dụ : I needn’t to do my homework today. ( Tôi không cần làm bài tập nhà trong ngày hôm nay ) Khi miêu tả một việc nên được thực thi ở trong quá khứ nhưng thực tiễn đã không được làm, ta dùng cấu trúc :

Need + have done…

Advertisement

Ví dụ : My brother need have finished hisr homework. ( Em trai tôi nên làm hết bài tập về nhà của cậu ấy ) Khi diễn đạt những vấn đề không cần làm nhưng thực tiễn việc đó đã xảy ra, ta dùng cấu trúc :

Needn’t + have done

Ví dụ : She needn’t have explained the teacher because he knew all truth. It’s so waste of time. ( Cô ấy không cần phải lý giải với giáo viên vì anh ấy đã biết rõ thực sự. Điều đó thật tiêu tốn lãng phí thời hạn )

Cấu trúc Want

Want được dùng với nhiều ý nghĩa khác nhau nhằm diễn tả mong muốn, thể hiện sự cần thiết hoặc muốn đưa ra lời khuyên, lời cảnh cáo nào đó.

Diễn tả mong muốn

Khi miêu tả việc ai đó muốn cái gì, ta dùng cấu trúc :

S + want(s) + N

Advertisement

Ví dụ: I want that bicycle.

Xem thêm : Tỷ Giá Ngân Hàng Bản Việt – Tỷ Giá Ngân Hàng Viet Capital Bank Hôm Nay (Tôi muốn chiếc xe đạp kia) Khi diễn tả việc ai đó muốn làm gì, ta dùng cấu trúc:( Tôi muốn chiếc xe đạp điện kia ) Khi miêu tả việc ai đó muốn làm gì, ta dùng cấu trúc :

S + want(s) + to + V

Ví dụ : I want to go to the park with my family. ( Tôi muốn đến khu vui chơi giải trí công viên với mái ấm gia đình tôi ) Khi diễn đạt việc muốn ai đó làm gì, ta dùng cấu trúc :

S + want(s) + sb + to V

Advertisement

Ví dụ : I want my girlfriend to reply my message. ( Tôi muốn bạn gái tôi vấn đáp tin nhắn của tôi )

Sử dụng với ý nghĩa cần thiết

Khi muốn miêu tả một việc gì đó rất thiết yếu, nên hoàn thành xong ngay, ta dùng cấu trúc :

Want + doing

Ví dụ : Your nails want cutting. ( Móng tay của bạn cần được cắt )Your bedroom wants cleaning. ( Phòng ngủ của bạn cần được quét dọn )

Sử dụng với ý nghĩa là lời khuyên, lời cảnh báo

Khi muốn khuyên nhủ hay cảnh cáo ai đó, ta dùng cấu trúc :

Want to + V

Ví dụ : If possible, he wants to avoid alcohol. ( Nếu hoàn toàn có thể, anh ấy muốn tránh uống rượu )Lưu ý : Ngoài ra, ta hoàn toàn có thể sử dụng “ want ” đi cùng với wh-question, với “ if ” và trong cấu trúc tiếp nối .

Advertisement

Cấu trúc demand

Sử dụng demand như một danh từ

Khi ai đó cần nhu yếu một việc gì đó vô cùng can đảm và mạnh mẽ, kinh khủng, ta dùng cấu trúc :

Demand for + st

Ví dụ : He demands for higher pay. ( Anh ta nhu yếu trả lương cao hơn ) Khi có những yếu tố gì, ai đó khiến bạn phải làm, đặc biệt quan trọng là những yếu tố khó khăn vất vả, ta dùng cấu trúc :

Demand on + sb

Ví dụ : Company makes enormous demands on employee. ( Công ty đưa ra nhu yếu rất lớn so với nhân viên cấp dưới )

Sử dụng demand như động từ thường

Khi nhu yếu một việc gì đó vô cùng thiết yếu, can đảm và mạnh mẽ, ta dùng cấu trúc :

Demand to do something

Ví dụ : She demands to see the manager. ( Cô ấy nhu yếu gặp quản trị )

Trên đây là tổng hợp chi tiết về cấu trúc need, want, demand trong tiếng Anh do đội ngũ giảng viên Wow English biên soạn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho những bài học của các em.  Để nhận thêm tài liệu, các em hãy điền thông tin vào phiếu thông tin dưới đây nhé!

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin bên dưới, tư vấn viên của tradequangngai.com.vn sẽ gọi điện và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn và xếp lịch học phù hợp nhất!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments