Đèn downlight là gì? Tại sao lại gọi là đèn led downlight?

 Nếu bạn cũng đang thắc mắc đèn led âm trần hay đèn led downlight là gì? Tại sao chúng lại được gọi là đèn led downlight thì đừng bỏ qua bài viết này. Led Xanh sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời ngay bây giờ.

1. Đèn downlight là gì? Đèn led downlight là gì?

Đèn downlight là dòng sản phẩm đèn trần được gắn trực tiếp trên trần nhà với hướng chiếu sáng từ trên xuống. Toàn bộ phần thân đèn được giấu bên trong trần nhà và chỉ mặt trước được lộ ra. Chúng có 3 sản phẩm phổ biến hiện nay là âm trần siêu mỏng, âm trần chiếu rọi, âm trần tán quang thân dày. Do chúng có đa dạng kích thước đèn âm trần (hay còn gọi là kích thước đèn mắt trâu) nên có rất nhiều công suất và thương hiệu đi kèm.

Đèn led downlight là mẫu sản phẩm đèn có nguồn chiếu sáng từ những chip led. Đây là tên tiếng anh của tên gọi đèn led âm trần. Chúng trọn vẹn chỉ lắp ráp chiếu sáng trong nhà nên gọi là đèn trong nhà. Mức giá đèn led âm trần vô cùng tốt nên hầu hết những ngôi nhà văn minh ngày này đều sử dụng mẫu đèn led âm trần làm nguồn sáng chính .

Đèn downlight là gì?Đèn downlight là gì?

2. Đèn led downlight còn có tên gọi khác là gì?

Ngoài tên gọi là đèn led downlight chúng còn có một vài cái tên phổ cập khác như :- Đèn led âm trần- Đèn mắt trâu âm trần- Đèn mắt ếch âm trần- Đèn led downlight âm trần hay đèn led âm trần downlightNhững dòng loại sản phẩm của đèn Led downlight :

3. Tại sao lại gọi là đèn led downlight?

Sở dĩ đèn có cái tên gọi như vậy là vì đặc tính ứng dụng đặc biệt quan trọng của nó. Loại đèn trang trí – chiếu sáng này có cấu trúc từ nguồn sáng là những chip led gắn trên mặt phẳng, đèn được tích hợp thêm bộ nguồn driver quy đổi dòng điện .

Vì vậy chúng được lắp đặt âm vào tường và chỉ một phần trước của mặt đèn là có thể được hiện lên trên mặt trần. Vì vậy khi nhắc đến tên gọi loại đèn này là người ta có thể hình dung ra được cách lắp đặt của chúng. Phổ biến nhất chắc chắn là kiểu trần thạch cao.

Vậy ngoài đèn âm trần ra thì sản phẩm nào có thể lắp đặt trần thạch cao, bạn đọc có thể tham khảo bài viết ” Đèn led trần thạch cao lắp đặt loại nào cho phù hợp?”.

Vậy thì chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc có thể lắp đặt đèn led âm trần bê tông được không? 

Đèn LED âm trần là loại đèn được lắp lõm vào trong lỗ của trần nhà. Có 1 số ít loại đèn âm trần được lắp lỗi trên mặt phẳng trần. Đèn led âm trần sử dụng chip led phát sáng nên hiệu suất cao chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với đèn thường thì .Đèn led âm trần ( đèn downlight ) được sử dụng rất nhiều trong những khu công trình nhà tại, shop, khách sạn, nhà hàng quán ăn vì loại đèn led này mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao trong việc trang trí nội thất bên trong bởi sự tiện nghi trong việc lắp ráp được ở những vị trí khó lắp ráp hay những nơi cao tầng liền kề, không chiếm khoảng trống và diện tích quy hoạnh sẽ khiến cho khoảng trống trở nên thoáng đãng .Bên cạnh đó, đèn led âm trần không chỉ có độ chiếu sáng tốt mà còn có tuổi thọ cao nên được nhiều người ưu thích. Đèn âm trần hiệu suất lớn thường được sử dụng ở những khu công trình nhu yếu cao về ánh sáng như trường học, bệnh viện, khách sạn, TT thương mại ,. v.v.Những tên thương hiệu đèn Led downlight được ưu thích tại Led Xanh, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé !

Nguồn: https://mindovermetal.org/

CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN

Mục lục nội dung

  5/5 - (1 vote)

  Bài viết liên quan

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments