“Đi đường quyền” là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Đi đâu cũng thấy “đường quyền”, nhất là mấy hôm nay

Mấy hôm rồi, trên MXH bỗng ầm ĩ tin đồn thổi thất thiệt về một vụ đánh vợ, điểm nhấn không phải thông tin mà lại là chú thích ” đi đường quyền ” .

Advertisement

Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra ngáo ngơ, hỏi một thứ chẳng liên quan: “Đường quyền là gì”, “Sao ai cũng dùng từ đường quyền thế nhỉ?”

Rồi trào lưu top 1 thông dụng trên Tiktok cũng là ” đi đường quyền “. Từ thông tin tài khoản thường cho tới hot Tiktok hay cả sao Việt thú vị … đú trend. Ơ hay, thế rốt cuộc đường quyền là đánh vợ hay là 1 điệu múa vậy mọi người ?"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy? - Ảnh 1.

Võ Hoàng Yến “đi đường quyền”.

À thì, cụm từ này là mẫu sản phẩm của Internet, đơn cử hơn là cô Minh Hiếu – một người nổi tiếng trên MXH. Nếu chưa biết đơn cử ” đi đường quyền ” là cái gì, chị em sẵn sàng chuẩn bị được gãi đúng chỗ ngứa rồi đấy .

Advertisement

Đôi nét về người “đi đường quyền” đầu tiên trên MXH

Ngày nảy ngày này, ở vùng đất Cai Lậy ( Tiền Giang ), có một người phụ nữ tên là Võ Minh Hiếu, rất thích trải lòng trên internet .Đường quyền là gì mà có sức mạnh khiến dân tình chao đảo - Ảnh 2.Cô Minh Hiếu – người ” đi đường quyền ” tiên phong trên MXHCũng chả rõ bất mãn gì với sự đời mà cô Minh Hiếu thường chửi tục .Ai khó thì chê bai nhưng nhiều người thì thấy cũng vui tai. Nói gì thì nói, cô Hiếu chửi tròn vành rõ chữ, chửi đi vào lòng người. Cái gì cần chê cô chửi thẳng thừng, cái gì không nhất thiết phải khoe cô cũng phô sạch, ví dụ 7 miếng đất và khối gia tài trăm cây vàng ví dụ điển hình !Phải kể thêm, cô Minh Hiếu có phong thái thời trang và sở trường thích nghi dùng vàng để làm phụ kiện trong mọi set đồ nhìn thật lạ mắt .Đường quyền là gì mà có sức mạnh khiến dân tình chao đảo - Ảnh 3.Phong cách là lạ của cô Minh Hiếu khiến người khác đã nhìn là phải nhớ .Nhưng ngờ đâu, cũng chính nhờ những thứ chẳng ngờ thế mà cô Minh Hiếu đã trở thành hot facebook-er với hơn 200.000 lượt follow, mỗi video cả triệu lượt xem .

Quả đúng là thời tới cản không kịp, từ những đoạn clip tán dóc đăng lên Facebook, Youtube mà người cô Minh Hiếu đã trở thành hiện tượng, ra “đường quyền” mạnh khiến cả giới showbiz cũng tò mò, chao đảo!

Ô thế cái “đường quyền” ấy là gì?

“Mất một trăm mấy chục triệu như con bò rụng lông, như cây me rụng lá vậy đó”, “Giờ nổi tiếng là ngủ dậy là phải gắn lông mi, thoa miếng kem cho người ta chụp hình”, “Má chị chết để lại cho chị 100 cây vàng nên chị giàu luôn”…, cô Minh Hiếu có vô vàn những câu nói đi vào lòng người như thế. Tuy nhiên, làm nên thương hiệu và viral mạnh mẽ nhất định phải kể tới “Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!”

Advertisement

Đường quyền là gì mà có sức mạnh khiến dân tình chao đảo - Ảnh 4.Đường quyền mang tên thương hiệu của cô Minh Hiếu

Trong một đoạn clip, cô Minh Hiếu hai tay cầm tiền và vung vẩy như là đang tập quyền của môn võ tự chế nào đó. Cô có nói: “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê…”. Sau đó, cô Minh Hiếu mách nước dùng đường quyền và tiền để né… giang hồ.

“Giang hồ mà định uýnh á, xòe tiền ra rồi thì sao nó uýnh được. Nó nhào vào cầm tiền rồi nó chạy rồi còn đâu” – Lý lẽ nghe rất thuyết phục của cô Minh Hiếu khi thực hiện đường quyền dùng tiền che mặt.

Đường quyền là gì mà có sức mạnh khiến dân tình chao đảo - Ảnh 5.Thế đó, ý nghĩa khởi đầu của ” đi đường quyền ” là như trên .Nhưng thực chất của internet nói chung, Facebook nói riêng, ấy là mô-đi-phê toàn bộ mọi thứ. Hễ thấy vui, thấy vừa miệng và hợp thực trạng là dân mạng cứ xài thôi .Đấy, từ mỗi cái cầm tiền lên đi đường quyền trông cho sang, cho chảnh – thì người ta lại biến tấu nó thành đường quyền mang tính bốp chát, đấm đá bạo lực, hạ cẳng tay thượng cẳng chân .

Cũng đến nể anh nào tào lao, biến “đường quyền” sang chảnh của cô Minh Hiếu thành… đánh vợ, trong khi đó cặp đôi nói trên đã lên tiếng đính chính đó là tin vịt.

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

Advertisement

Hỡi ôi, đúng là giờ Facebook chơi cho vui chơi thôi, chẳng biết đâu mà lần .Thế nhớ, có hiện tượng kỳ lạ gì mới lạ, mê hoặc thì chúng tôi sẽ liên tục thông tin hoặc giúp chị em giải ngố .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments