Dir là gì

Xem những khóa học chinh phục tiếng Đức của thienmaonline.vn trường dạy tiếng Đức uy tín và tốt nhất Tiếng đức cơ bản Tiếng đức tiếp xúc

Học tiếng đức online

Advertisement

Bạn đang đọc: Dir là gì

Khi miêu tả một hành vi tự mình làm một việc gì đó, người ta thường dùng động từ phản thân. Động từ phản thân khi nào cũng đi kèm đại từ phản thân. Đại từ phản thân trong tiếng đức được sử dụng như thế nào ? Hãy cùng trường thienmaonline.vn khám phá nhé. Personalpronomen Reflexivpronomen ich mich mich mir du dich dich dir er ihn sich sich sie sie sich sich es es sich sich wir uns uns uns ihr euch euch euch sie sie sich sich Sie Sie sich sich zB : Ich freue mich darauf Sie kümmern sich um ihr Kind. Ich freue mich darauf Sie kümmern sich um ihr Kind .

Cách sử dụng động từ phản thân trong tiếng Đức

Reflexivpronomen Đại từ phản thân phụ thuộc vào chủ ngữ của câu (có thể ở dạng Akkusativ hoặc Dativ) Đại từ phản thân phụ thuộc vào vào chủ ngữ của câu ( hoàn toàn có thể ở dạng Akkusativ hoặc Dativ )Personalpronomen Reflexivpronomen Akkusativ Dativ ich mich mir du

dich

Advertisement

dir er / sie / es sich sich wir uns uns ihr euch euch Sie / sie sich sich Động từ phản thân đi với Akkusativ hay Dativ? Câu hỏi được đặt ra là, khi nào Reflexivpronomen được dùng với Dativ và khi nào được dùng với Akkusativ ? Chúng ta sẽ nghiên cứu và phân tích qua những ví dụ dưới đây :

2.1. Tommy wäscht sein Auto.

Bạn đang xem: Dir là gì

Advertisement

Đây là 1 câu thông thường với động từ waschen và dùng Akkusativ

2.2  Tommy wäscht  sich jedenmorgen.

Xem thêm: Showbiz Là Gì – Giới Giải Trí

Động từ waschen được sử dụng như 1 động từ phản thân, để biểu lộ nhấn mạnh vấn đề hành vi tắm rửa của Tommy cho bản thân Tommy, chứ không phải cho ai hoặc cái gì. Ngoài ra Reflexivpronomen sẽ được dùng ở dạng Akkusativ.

Advertisement

2.3  Ich wasche mir meine Haare.

Xem thêm: Nervous System Là Gì – Hệ Thần Kinh Thực Vật

Trong trường hợp, động từ lại được liên kết với Akkusativ như ở ví dụ trên, thì bắt buộc Reflexivpronomen sẽ được dùng ở dạng Dativ Chú ý:Có một số động từ bắt buộc phải luôn đi với động từ phản thân. Dưới đây là một số động từ đi với động từ phản thân thông dụng: Có một số ít động từ bắt buộc phải luôn đi với động từ phản thân. Dưới đây là 1 số ít động từ đi với động từ phản thân thông dụng : sich ändern Die Zeiten haben sich geändert. sich anmelden Wo kann man sich für den Kurs anmelden ? sich anschauen Schau dich mal im Spiegel an ! Du bist ganz schmutzig imGesicht. sich anschnallen Schnallen Sie sich während der Fahrt bitte an ! sich ärgern Er ärgerte sich über seinen Fehler. sich bedanken Ich möchte mich bei dir für das schöne Geschenk bedanken. sich beeilen Wir müssen uns beeilen, sonst verpassen wir den Zug. sich bewegen Sei nicht so faul ! Du musst dich mehr bewegen ! sich bewerben Karin hat sich bei der Touristinformation beworben. sich entscheiden Ich kann mich nicht entscheiden, was ich essen soll. sich entschuldigen Bitte entschuldigen Sie mich einen Moment. Ich muss ans Telefon gehen. sich erholen Hast du dich im Urlaub gut erholt ? sich hinlegen Mir geht es nicht gut. Ich werde mich ein paar Minuten hinlegen. sich hinsetzen Du musst nicht stehen, du darfst dich gern hinsetzen. sich irren Du irrst dich, München ist nicht die Hauptstadt von Deutschland. sich konzentrieren Kinder, seid leise ! Ich muss mich konzentrieren. sich trennen ( von ) Lina hat sich von ihrem Freund getrennt. sich verirren Wir haben uns im Wald verirrt. sich verlieben Hast du dich im Urlaub verliebt ? sich wohlfühlen Du hast eine schöne Wohnung. Da kann man sich richtig wohlfühlen. Hãy vào thienmaonline.vn mỗi ngày để học những bài học kinh nghiệm tiếng Đức hữu dụng bằng cách bấm xem những phân mục bên dưới : Học Tiếng Đức Online : phân mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : phân mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức Du Học Đức : phân mục san sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức Khóa Học Tiếng Đức Tại TP Hồ Chí Minh : phân mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho những bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn học tiếng Đức với giảng viên 100 % bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại thienmaonline.vn với ngân sách ngang bằng với những TT khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra so với những bạn mới mở màn học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp phối hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp những bạn mở màn học tiếng Đức thuận tiện hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều những khóa học từ cơ bản cho người mới mở màn đến những khóa nâng cao dành cho ai có nhu yếu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời hạn của mình mà không mang lại hiệu suất cao trong việc học tiếng Đức.

 

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

Lịch khai giảng thienmaonline.vn:  https://mindovermetal.org/chi-tiet/lich-khai-giang-thienmaonline.vn.html

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Email:   info

Chuyên mục: Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments