Direct Mail là gì? Bí kíp tiếp thị bằng Direct Mail chuyên nghiệp

Direct Mail là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu suất cao mà những doanh nghiệp liên tục sử dụng khi tiến hành một chiến dịch khuyễn mãi thêm hay chương trình tặng thêm. Một Direct Mail gửi đi không chỉ có nội dung đơn thuần như chỉ có tên người nhận và người gửi. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Direct Mail là gì cũng như cách để tiến hành chúng sao cho thật hiệu suất cao nhé !

1. Tổng quan về thuật ngữ Direct Mail

Direct Mail như đã nói, đó là một hình thức gửi thư trực tiếp trong Marketing và là một cách quảng cáo mà những gì được truyền tải sẽ thông qua thư để gửi đến khách hàng. Khái niệm Direct Mail là gì đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn với những thuật ngữ tương tự. Hãy cùng tìm hiểu chính xác về thuật ngữ này qua nội dung đầu tiên của bài viết nhé.

1.1. Khái niệm Direct Mail là gì ?

Khái niệm Direct Mail là gì? Khái niệm Direct Mail là gì?

Trong tiếng Anh, hiểu một cách đơn giản, Direct Mail là thư trực tiếp. Đó là một phương thức truyền tải toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ và sản phẩm đến các nhóm người dùng tiềm năng với chi phí khá tiết kiệm. Do đó, Direct Mail thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Thông qua hình thức tiếp thị này, doanh nghiệp có thể thu thập được những thông tin từ khách hàng tiềm năng, sau đó họ có thể chắt lọc, nghiên cứu nhằm triển khai các kế hoạch bán hàng khác.

Direct Mail được đánh giá là một hình thức tiếp thị khá hiệu quả, cung cấp cho người dùng kiến thức và thúc đẩy họ tò mò về dịch vụ, sản phẩm mới. Ngoài ra, Direct Mail còn có một ưu điểm đó là dễ kiểm soát và kiểm tra. Nhờ vào đó mà các công ty có thể triển khai các thông điệp đa dạng với các đối tượng người dùng, khám phá được những phân khúc thị trường mới để có thể tối ưu doanh thu và lợi nhuận cao nhất có thể.

Direct Mail được tiến hành phong phú qua những hình thức thông dụng như sau : Phong bì thư, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, hạng mục, bản tin, bưu thiếp, … Ngoài mẫu sản phẩm và dịch vụ được gửi, Direct Mail tập trung chuyên sâu vào list người người nhận, nghĩa là những đối tượng người tiêu dùng và những doanh nghiệp muốn gửi thông tin về dịch vụ, mẫu sản phẩm của mình.

Tin tuyển dụng: Việc làm marketing

1.2. Phân biệt với 1 số ít thuật ngữ khác

Phân biệt với một số thuật ngữ khác Phân biệt với một số thuật ngữ khác Hình như, cách tốt nhất để hiểu Direct Mail là gì và phân biệt chúng với những thuật ngữ còn lại như Direct Marketing, Mail order đó là : Direct Mail đơn thuần là một hình thức quảng cáo, giống như những chiêu thức truyền thông thương hiệu khác. Nếu như thông điệp được gửi đi bằng phương tiện đi lại in ấn, thì hình thức Open sẽ là những tạp chí, hay những tờ báo in. Còn thông điệp được gửi đi bằng đài phát thì hình thức Open sẽ là TVC, truyền hình, radio, … Còn thông điệp được gửi đi bằng Direct Mail, đơn thuần hình thức của chúng Open chính là thư. Có thể phân biệt Direct Mail với hai thuật ngữ tựa như sau đây : – Mail order : Thuật ngữ này còn được hiểu là hình thức tiếp thị đặt hàng qua bưu điện. Mail order là một hình thức kinh doanh thương mại, giống như những hoạt động giải trí kinh doanh nhỏ khác. Theo đó, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng hoặc không tiếp thị bằng Direct Mail để truyền tải đi những thông điệp quảng cáo. – Direct Marketing : Thuật ngữ này hay được hiểu nôm na là tiếp thị trực tiếp, nhưng chúng có nội dung khá bao hàm và quy mô. Direct Marketing chỉ nhiều hình thức tiếp thị ứng dụng những kiểu truyền thông online phong phú để mê hoặc sự tập trung chuyên sâu của người mua. Direct Marketing khác những hình thức tiếp thị với mục tiêu cố đạt được sự hưởng ứng và hoan nghênh ngay lập tức.

CV Marketing

2. Cách tiến hành một Direct Mail đúng nghĩa

Cách triển khai một Direct Mail đúng nghĩa Cách triển khai một Direct Mail đúng nghĩa Qua khái niệm Direct Mail là gì ? Có thể thấy đó là một hình thức không hề thiếu trong những chiến dịch tiếp thị của những công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên để Direct Mail mang lại hiệu suất cao cao, điều thiết yếu là những cá thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai phải biết cách tiến hành chúng sao cho cẩn trọng nhất.

2.1. Xác định đúng mực đối tượng người tiêu dùng

Direct Mail khác với Junk Mail ( hay còn gọi là thư rác ), những thông tin mà người dùng cảm thấy phiền hà và không muốn nhìn thấy. Direct Mail chuyên nghiệp hơn thư rác, bởi trước khi chúng được gửi đi, người gửi đã triển khai việc xác lập đối tượng người dùng cần nhận, nghĩa là Direct Mail hướng đến những đối tượng người dùng đang có nhu yếu về mẫu sản phẩm và dịch vụ. Xác định chính xác đối tượng Xác định chính xác đối tượng

Xác định chính xác đối tượng để gửi Direct Mail chính là một yếu tố và một khâu quan trọng quyết định thành công của chiến dịch này. Trong trường hợp bạn đã sở hữu một dữ liệu khách hàng có sẵn từ các giai đoạn bán hàng trước đó, hãy sử dụng chúng cho Direct Mail lần này. Tuy nhiên nếu không có, người triển khai Direct Mail phải bắt tay ngay vào việc tìm kiếm, nghiên cứu đủ mọi cách để tìm ra đối tượng sẽ gửi Direct Mail. Kể cả khi đã sở hữu danh sách khách hàng, bạn cũng cần cập nhật, làm mới chúng để Direct Mail hiệu quả hơn. Sau khi sử dụng bạn cần tính chi phí marketing để xem xét chiến lược đang sử dụng.

2.2. Đảm bảo nội dung Direct Mail lôi cuốn

Khi đối tượng người tiêu dùng nhận Direct Mail đã được xác lập, việc cần làm tiếp theo là tối ưu nội dung của bức thư sao cho thật lôi cuốn và mê hoặc. Nội dung là yếu tố quan trọng nhất nhì trong tiếp thị marketing, do đó bạn cần đặt mình vào vị trí của cả người bán và người mua để triển khai nội dung của lá thư như một cuộc đối thoại trực tiếp. Nội dung cần dễ hiểu, giúp người mua dễ chớp lấy những thông tin, không nên sử dụng ngôn từ chuyên ngành khó hiểu, từ viết tắt hay những thông tin mang tính vĩ mô. Nội dung của Direct Mail cũng nên tách biệt giữa tiêu đề của lá thư và nội dung chỉ số lượng giới hạn ngắn gọn trong 5 – 7 dòng nhé.

2.3. Tập trung và tác dụng của loại sản phẩm

Tập trung và công dụng của sản phẩm Tập trung và công dụng của sản phẩm Tổng hợp những tác dụng và tiện ích mà doanh nghiệp của bạn sẽ mang lại cho người mua trải qua Direct Mail. Đừng nhầm lẫn giữa tác dụng, tiện ích của mẫu sản phẩm với những ưu điểm của doanh nghiệp nhé. Khách hàng nhận được lời hướng dẫn trực tiếp từ bạn có công dụng hơn rất nhiều. Ví dụ, thay vì nói rằng “ đã có khoảng chừng hơn 5000 người mua tham gia buổi ra đời mẫu sản phẩm mới của chúng tôi tổ chức triển khai vào năm ngoái ” thì hãy nói rằng “ chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn một thời cơ lớn để tăng trưởng những mối quan hệ, giao lưu với hơn 5000 vị khách đặc biệt quan trọng trong buổi ra đời loại sản phẩm mới của chúng tôi ”. Lời chào hàng của bạn hoàn toàn có thể được lặp lại ở những phân đoạn trong Direct Mail như tiêu đề, đoạn mở và kết thư.

Kết thúc Direct Mail, bạn nên thông tin đến khách hàng về kế hoạch kế tiếp mà bạn sẽ triển khai. Một số thông tin về địa chỉ – nơi khách hàng có thể khai thác thêm nhiều kiến thức và sự am hiểu chi tiết hơn về sản phẩm cũng nên được đề cập đến. Hãy nhớ rằng, Direct Mail với mục tiêu duy nhất là làm thế nào để khách hàng của bạn nhận thông điệp một cách thoải mái, hứng thú và lạc quan nhất.

Tìm hiểu thêm: Marketing điện tử là gì

2.4. Xây dựng những trường hợp giật mình

Xây dựng những tình huống bất ngờ Xây dựng những tình huống bất ngờ Khách hàng của bạn không chỉ nhận mỗi Direct Mail của bạn, họ hoàn toàn có thể nhận được từ rất nhiều doanh nghiệp khác. Do đó, bức thư của bạn sẽ chẳng thể phát huy hiệu quả nếu như không có điểm nhấn hay không tạo ra sự độc lạ. Hãy làm đủ mọi cách để họ hoàn toàn có thể chú ý quan tâm và tò mò về nội dung Direct Mail của bạn. Điều này hoàn toàn có thể được biểu lộ trải qua bì thư, phong cách thiết kế bên ngoài của lá thư, … Thậm chí có nhiều doanh nghiệp đã thử cách bỏ vào trong bì thư một vật phẩm nói lên thông điệp gì đó, ví dụ điển hình như một cây kẹo mút, một viên thuốc giảm đau đầu, … Hay một tấm thiệp có in hình ảnh của một chiếc “ dế yêu ” đang rung kèm theo lời nhắn nhủ hãy gọi ngay cho chúng tôi khi cần. Tựu trung, mặc dầu bạn có đang vận dụng một cách làm đặc biệt quan trọng nào, hãy bảo vệ chúng thân thiện, phát minh sáng tạo và giật mình nhé.

2.5. Xây dựng sự độc lạ

Xây dựng sự khác biệt Xây dựng sự khác biệt Hãy làm cho người mua khó hoàn toàn có thể bỏ lỡ Direct Mail của bạn trải qua việc kiến thiết xây dựng những điểm độc lạ. Chẳng hạn như đặt một số lượng giới hạn về tính hiệu lực hiện hành của bức thư, hay làm cho chúng độc lạ hơn những lá thư khác trải qua việc nhấn mạnh vấn đề những ưu điểm về yếu tố tương tự như, ví dụ điển hình như : tên thương hiệu công ty uy tín hơn, bề dày tăng trưởng lâu hơn, khu vực tổ chức triển khai thuận tiện hơn, …. Tất nhiên dù bạn đang vận dụng sự độc lạ nào, hãy cố gắng nỗ lực triển khai hóa chúng bằng việc thôi thúc động cơ cho người mua, từ tâm lý đến hành vi ngay lập tức.

2.6. Xây dựng sự thuận tiện trong phản hồi

Hãy dành một phần nhỏ của Direct Mail để tương tác với người mua của bạn trải qua những câu hỏi ngắn gọn. Hay cũng hoàn toàn có thể để lại phương pháp liên hệ của bạn để người mua dữ thế chủ động khi cần, ví dụ điển hình như địa chỉ website của công ty, số điện thoại thông minh tổng đài, … Mặc dù không phải là một kênh giúp bạn tương tác nhanh gọn với người mua, tuy nhiên website hoàn toàn có thể là nơi để thỏa mãn nhu cầu sự tò mò và giúp người mua tiếp đón được nhiều thông tin hơn.

2.7. Theo dõi qua điện thoại cảm ứng

Theo dõi qua điện thoại Theo dõi qua điện thoại Chủ động liên hệ với người mua để biết được Direct Mail đã “ đi về đâu ”. Thậm chí, bạn có thời cơ ngày càng tăng thêm số lượng người mua hưởng ứng trải qua cách này. Tuy nhiên hãy quan tâm rằng cá thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm liên hệ với người mua phải là người có đủ kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, am hiểu mẫu sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch tiếp thị của công ty, có tác phong thao tác lịch sự và trang nhã và chuyên nghiệp.

2.8. Mẹo gửi Direct Mail

Thay vì sử dụng những dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn hoàn toàn có thể chuyển Direct Mail bằng dịch vụ gửi thường nhằm mục đích giảm thiểu ngân sách không đáng có. Tuy nhiên, điều này còn nhờ vào vào khoảng cách địa lý giữa bạn và người mua, do đó, cách tốt nhất là linh động để giải quyết và xử lý. Nếu bạn đang vận dụng việc tạo cho người mua những điều đặc biệt quan trọng bằng việc kèm theo những vật phẩm đi kèm với bức thư. Hãy bảo vệ bạn hiểu được đặc thù của vật phẩm, nỗ lực giúp vật phẩm kèm theo thư hoàn toàn có thể đến tay người mua một cách bảo đảm an toàn và chất lượng nhất. Mẹo gửi Direct Mail Mẹo gửi Direct Mail Direct Mail là gì ? Direct Mail quả thực đã và đang trở thành một phương tiện đi lại thiết yếu và quan trọng của những doanh nghiệp mặc kệ việc Open và “ bành trướng ” của nhiều phương pháp gắn liền với internet và công nghệ tiên tiến khác. Với ưu điểm tiết kiệm ngân sách và chi phí, tiện lợi của những hình thức gửi thư điện tử, Direct Mail ( thư trực tiếp ) hoàn toàn có thể đang đương đầu với rất nhiều cản trở và thử thách !
Direct Sale là gì ? Tình hình ngành bán hàng trực tiếp ở Nước Ta thế nào ?
Direct Sale hay còn gọi là hình thức bán hàng trực tiếp. Đây là một trong những phương pháp bán hàng đã Open từ sớm và không hề bị mai một cho đến ngày này. Cùm mày mò những góc nhìn xoay quanh thuật ngữ này qua bài viết nhé .
Direct Sale là gì ?

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments