Hồ Sơ Nhân Vật

Tên thật:The Ultimate Lifeform ( tên cũ )
Biệt danh: Doomsday
Nhóm tham gia: 
Năng lực: Bất tử | siêu khoẻ | Tiến hoá

Doomsday - 7ba8eaa19c -                                                                                    Doomsday

Tiểu sử

Vào khoảng chừng 250.000 năm trước, 1 nhà khoa học người ngoài hành tinh tên là Bertron muốn tạo nên những sinh vật hoàn toàn có thể sống ở mọi điều kiện kèm theo khí hậu. Ông chọn Krypton thời tiền sử làm phòng thí nghiệm vì Krypton thuở sơ khai rất khắc nghiệt, chỉ có những loài sinh vật siêu mạnh mới hoàn toàn có thể sống sót vào thời kì đó. Ông tìm và clone mọi sinh vật ông tìm được ở khắp thiên hà và đưa nó xuống mặt phẳng Krypton. Nhưng ngay sau đó chúng bị chết bởi thời tiết ở Krypton. Mỗi sinh vật chết đi, ông cho quân của mình đem xác của chúng về điều tra và nghiên cứu, tìm kiếm từng kiểu gen thích nghi và sống sót, ghép chúng lại thành một khung hình và clone chúng .
Thí nghiệm cứ tiếp nối hàng nghìn lần cho đến khi 1 đứa trẻ được sinh ra, nó hoàn toàn có thể sống được ở nhiệt độ cao và bầu không khí không có oxi, nhưng chỉ 1 vài ngày thì đứa trẻ chết vì những con quái thú trên hành tinh Krypton. Tuy nhiên, đứa trẻ có năng lực tăng trưởng khung hình nhanh gọn nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời và cũng không cần ăn và hít thở không khí. Nó đã tiến hóa để thích nghi và chống lại những thứ giết chết nó. Sau hàng chục năm, nó bị giết hàng nghìn lần, hồi sinh hàng nghìn lần, kí ức về những cái chết được khắ vào trong gen của nó, khiến nó căm thù mọi sự sống. Khi đã đủ mạnh nó săn đuổi và hủy hoại hàng loạt quái vật săn mồi nguy hại của Krypton. Nó được coi là một sinh vật tuyệt vời và hoàn hảo nhất, và sống mãi mãi và sử dụng tiến hóa để vượt qua cái chết. Khi nhìn thấy Berton, nó cho rằng ông và tập sự là những kẻ gây ra cho nó những cái chết, nó lao đến tiến công toàn bộ, và Berton đã bị giết bởi chính mẫu sản phẩm của mình .
The Ultimate Life Form rời Krypton nhờ 1 con tàu chở hàng, sau đó nó đến nhiều hành tinh để tàn phá những sự sống trên đó. Sau đó nó gặp Darkseid ở hành tinh Bylan 5 ( Lúc này Darkseid phải đến hành tinh đó để cưới 1 cô công chúa, hình như là cưới để kiếm tiền và đổ vào việc tăng trưởng nhà máy sản xuất vũ khí và công nghệ hóa học ở Apokolips. Vụ này hỏi [ Darkseid ] để biết thêm cụ thể ) Ngay sau khi gặp nhau, Darkseid và The Ultimate nhảy vào đánh nhau 1 trận tơi bời hoa lá và Darkseid buộc phải bỏ chạy ( vì The Ultimate đánh tan tác phòng thí nghiệm làm hành tinh này bị ô nhiễm nặng, vì vậy vô dụng với Darkseid, chứ đời nào anh Darkseid chịu chạy : D ) .

Sau đó Doomsday chạy lên 1 tàu con thoi và chạy thoát, nhưng đi được 1 vài ngày, con tàu bị hết nhiên liệu và rơi xuống hành tinh Khundia. Sau đó các chiến tinh của gia tộc Khundian đã may cho Kobald (chiến binh mạnh nhất của tộc Khundian) bộ áo giáp siêu bền và có khả năng gia tăng sức mạnh. 1 cuộc đụng độ giữa The Ultimate Lifeform và Kobalb xảy ra. Cuối cùng nó giết chết Kobalb nhưng tộc Khundian vẫn đạt được mục đích đuổi được Doomsday lên tàu vũ trụ và phóng lên vũ trụ.

Bạn đang đọc: Hồ Sơ Nhân Vật

Sau đó, Doomsday gặp một Green Lantern là Zharan Pel, nó giết anh, cướp nhẫn và cảm nhận được nguồn nguồn năng lượng của những Guardian of the Universe, nó lần theo và mò đến Oa. Hàng trăm GL được gửi đến để chiến với The Ultimate Lifeform và bị vượt mặt. Sau đó nó long dong trên Oa, buộc một Guardian phải tự phát nổ, vụ nổ khiến xác Doomsday trôi dạt đến hành tinh Catalon và ở đây thì nó đánh tan hoang hành tinh này chỉ trong vài ngày. Nhưng yếu tố không đơn thuần như những hành tinh khác, những lực lượng mạnh nhất của hành tinh này liên minh lại với nhau và lấy tên là The Radiant. Sau đó The Radiant hạ The Ultimate chỉ trong 1 nốt nhạc ( Oánh quả bắn trưởng hoàn toàn có thể hủy hoại 1/4 hành tinh ). Sau đó, bị nhốt và 1 quan tài làm từ 1 sắt kẽm kim loại đặc biệt quan trọng và bắn vào ngoài hành tinh, xác nó lại trôi dạt đến toàn cầu, vụ va chạm khiến nó bị chôn sâu dưới lòng đất .

Cái chết của Sịp đỏ

Sau khi tỉnh dậy và thoát được khỏi chiếc cũi của mình, Doomsday đào đất lên trên mặt đất, nó nổi điên và đập lanh tanh bành miền tây nước Mỹ. Ngay tại đây Doomsday chạm trán với Justice League, Doomsday không ngần ngại thẳng tay hạ toàn bộ liên minh (gồm Ice, Blue Beetle, Booster Gold, Fire, Bloodwynd và Maxima cũng bị hạ trong 1 nốt nhạc, chém thôi chứ không đến vậy nhưng thử hỏi thằng nào đáng nhau với toàn cao thủ như vậy mà 1 tay bị trói mà vẫn thắng chứ grin emoticon ). Booster Gold đã nhận xét sự tức giận này giống như 1 ngày tận thế với thế giới và đã đặt tên cho nó là Doomsday. Sau đó Doomsday đột nhiên bỏ đi và đến Metropolis và đập nhau 1 trận tơi bời hoa lá với Superman. Superman bị lép vế với sức mạnh của Doomsday, nhưng Superman từ chối bỏ chạy để bảo toàn mạng sống và cuối cùng 2 người đánh nhau cho đến chết ngay dưới tòa nhà Daily Planet.

Sau cái chết của Sup, có 4 người mới Open với hình ảnh của Sup ( Steel, Superboy, Cyborg Superman và Eradicator ) và 2 người trong số đó chứng minh và khẳng định mình là Superman thực sự. Cyborg Superman nhốt Doomsday và 1 tiểu hành tinh để Doomsday không hề quay trở lại toàn cầu được nữa .

vs Darkseid

trong story arc Hunter / Prey, 1 con tàu vô tình đến tiểu hành tinh nhốt Doomsday. Con tàu này thật ra là 1 con tàu của hành tinh Apokolips điều đi khắp ngoài hành tinh để tìm kho tàng, nó đưa Doomsday về Apokolips tưởng có châu báu gì. Doomsday lại được thả ra. Doomsday lại liên tục quy trình beyond GODLIKE với đệ của Darkseid. Đầy tớ trung thành với chủ của Dark là Desaad đã lo ngại về năng lực hồi sinh của Doomsday nên đã liên lạc với Superman ( lúc này hồi sinh rồi ). Doomsday chạn trán Darkseid, Doomsday đã ạ gục được Darkseid, sống sót sau 1 chưởng Omega Beam của hắn. Khi Superman đặt chân đến Apokolips thì Desaad đã dùng Mother Box mở một cửa đến Calaton của Radiant để tàn phá Doomsday 1 lần nữa nhưng thứ này đã giết Doomsday 1 lần và nó không hề giết Doomsday lần thứ 2. Kể cả Superman cũng vậy, và cả khi Sup được thêm đồ tương hỗ là 1 chiếc súng siêu âm và 1 thanh kiếm nguồn năng lượng thì Sup vẫn bị vượt mặt. Sup buộc phải dùng cỗ máy thời hạn của Waverider để nhốt Doomsday vào End of Time ( tận cùng của thời hạn – đó là cái kết của thời hạn, nơi thời hạn khong còn trôi nữa ) .

Doomsday Wars

Sau sự kiện Zero Hour, Brainiac đi ngược dòng thời hạn lấy cắp Doomsday trước khi nó chạm vào End of Time. Hắn dùng thân xác Doomsday để làm khung hình cho mình, một sự tích hợp giữa trí mưu trí của hắn và sức khỏe thể chất của Doomsday. Hắn tìm đến Superman, Superman thuận tiện bị hạ gục vì anh phải bảo vệ con của Lana. Brainiac đánh cắp đứa trẻ nhằm mục đích clone 1 Doomsday nữa, một Doomsday không biết chống lại năng lực điều khiển và tinh chỉnh trí óc của hắn. Superman trở lại và tàn phá kế hoạch của Brainiac bằng cách ngắt cầu trí não của Brainiac với Doomsday, tách 2 người trở lại. Justice League dụ Doomsday lên Mặt Trăng. Ở đây Superman và Justice league bẫy con quái vật vào 4 máy teleport, chia khung hình Doomsday đi 4 nơi .

Imperiex War

Imperiex, một thực thể muốn chiếm hữu hàng loạt thiên hà. Lex Luthor xây dựng Suicide Squad với trách nhiệm hồi sinh Doomsday. Doomsday bị đặt một ảo giác khiến nhìn lính của Imperiex nào cũng ra Superman và được thả ra. Nhưng Doomsday chưa là gì với Imperiex, hắn chỉ cần bắn 1 chưởng là đưa Doomsday về trời chỉ còn trơ lại bộ xương ( vâng, Imperiex cũng là một trong những thế lực mạnh nhất thiên hà ) .

Sức mạnh

– BẤT TỬ : Bộ gen của Doomsday có năng lực hồi sinh và tiến hóa sau mỗi lần bị giết và trở nên kháng lại, hoặc miễn nhiễm trọn vẹn với những gì đã giết nó Các Radiant đã từng giết Doosday 1 lần và lần tiếp theo sẽ không hề giết được nữa .

Tùy vào lượng sát thương mà Doomsday lãnh phải mà thời gian hồi sinh có thể ngắn hay dài. Nếu Doomsday chỉ bị giết bởi sát thương nhỏ, nó chỉ cần phục hồi sau vài tháng (lúc đánh Superman), nếu bị dính sát thương nghiêm trọng, có thể mất hàng nghìn năm (bị ăn chưởng của Imperiex hay Radiant).

– CƠ THỂ THÍCH NGHI: Doom có thể kháng lại mọi thứ làm tổn thương tới Doom sau đòn đánh đầu tiên. VÍ dụ như súng âm thanh làm Doom choáng thì phần tai của Doom tự động sẽ quen với mức độ âm thanh đó và đương nhiên quả tiếp theo không làm Doom choáng được nữa. Bộ xương của nó thuộc dạng cứng nhất vũ trụ. Xương nhô ra từ khuỷu tay, đầu gối, bàn tay và có cả trên mắt nữa, nó có chức năng cả về tấn công lẫn phòng thủ tuyệt đối. Xương của Doom làm Sup và Dark xước da smile emoticon

Doomsday hoàn toàn có thể tìm điểm yếu của đối thủ cạnh tranh và kháng lại chúng sau khi chạm trán .
Nhờ khung hình thích nghi mà Doomsday đã có năng lực :
. Kháng tâm linh – Doomsday hoàn toàn có thể ngăn năng lực tâm linh từ Martian Manhunte, ngay cả Brainiac còn gặp khó khăn vất vả khi tinh chỉnh và điều khiển trí não của Doomsday khi hắn định dùng Doomsday làm khung hình mình
. Kháng Kryptonite – Doomsday được sinh ra từ Krypton và cũng sợ Kryptonite như mọi Kryptonian, nhưng điểm yếu đó đã không còn .
. thổi lửa – Doomsday đã hạ Martian Manhunter bằng năng lực này, và kháng được năng lực đi xuyên vật thể của anh .
. lá chắn nguồn năng lượng – Khi đấu với Radiant lần 2, Doomsday đã tạo được một lá chắn nguồn năng lượng ngăn tia của Radiant tàn phá mình lần nữa .
. Bắn xương – nó hoàn toàn có thể mọc dài vuốt để tiến công Superman đang bay ở trên không
– CƠ THỂ SIÊU BỀN : Đạn, rocket, laser and bom không gây cho Doomsday một vết xước, nó hoàn toàn có thể sống trên thiên hà mà không cần nước, không khí hay nhà hàng, nó chỉ bị thương bởi những sinh vật ngang cơ Superman, Wonder Woman, hay Captain Marvel .

– SIÊU SỨC KHỎE: Doomsday là một trong những sinh vật có sức mạnh cơ bắp khỏe nhất vũ trụ. Doomsday đã bị giết rất nhiều lần trên Krypton và trở nên căm thù mọi Kryptonian, đặc biệt là Superman, Doomsday sẽ trở nên càng mạnh hơn nếu đối đầu với một Kryptonian. Doomsday có thể dễ dàng giết sinh vật khỏe cỡ Kryptonian, phá vỡ mọi lá chắn và nâng được 100 tấn dễ dàng. Doomsday đủ khỏe để chiến tay đôi vài ngày vài đêm. Doomsday đã từng hạ gục Darkseid. Tiềm năng sức mạnh của Doomsday là không giới hạn nhờ cơ thể thích nghi.

– TẾ BÀO HẤP THỤ NĂNG LỰC : Khi gặp bất kể sinh vật nào, Doomsday càng trở nên mạnh hơn bằng cách cho tế bào hấp thụ năng lượng của đối thủ cạnh tranh. Doomsday đã hấp thụ bộ giáp của Steel, biến bộ xương lồi ra của mình thì bộ giáp sắt kẽm kim loại siêu bền và năng lực bay. Doomsday còn hấp thụ 1 số ít năng lượng của Superman như Heat vision
– BAY : Ban đầu Doomsday không biết bay, nhờ tế bào hấp thụ năng lượng của Steel mà nó hoàn toàn có thể bay được .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments