3 loại thực phẩm cần tránh cho Ependymoma?

Điểm nổi bật

Bạn đang đọc: 3 loại thực phẩm cần tránh cho Ependymoma?

Advertisement

Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau và chính sách dinh dưỡng của bạn cũng vậy. Câu hỏi thường gặp nhất so với những chuyên viên dinh dưỡng và bác sĩ ung thư trên toàn thế giới là “ Tôi nên ăn gì ? ”. Câu trả lơi con phụ thuộc vào vao nhiêu thư “. Nó phụ thuộc vào vào loại ung thư, giải pháp điều trị hiện tại và những chất bổ sung đang được sử dụng, tuổi, giới tính, BMI, lối sống và bất kể thông tin di truyền nào có sẵn. Tóm lại – câu vấn đáp cho “ Tôi nên ăn gì ” so với bệnh Ependymoma cần được cá thể hóa để giảm thiểu những tương tác bất lợi giữa dinh dưỡng ( từ thực phẩm / chính sách ẩm thực ăn uống ) và điều trị, đồng thời để cải tổ những triệu chứng .
Nên ăn những loại thực phẩm như rau diếp và khoai tây khi điều trị bệnh Ependymoma bằng Temozolomide. Mặt khác, so với Ependymoma, nên ăn Blackberry và Đậu bắp khi điều trị Xạ trị. Đồng thời, tránh dùng những loại thực phẩm như Margarine và Palm Oil với việc điều trị Temozolomide cho bệnh Ependymoma. Nếu chiêu thức điều trị là Xạ trị, thì hãy tránh dùng Bạc hà cay .
Curcumin không có tương tác nào được báo cáo giải trình với những chiêu thức điều trị Temozolomide và Bức xạ và hoàn toàn có thể giúp cải tổ hiệu suất cao của những giải pháp điều trị này ở Ependymoma .
Bạn hiểu rõ – dinh dưỡng của bạn cần được cá thể hóa và nó cần được nhìn nhận lại ngay khi có bất kể điều kiện kèm theo nào đổi khác. Tạo và thực thi theo một kế hoạch dinh dưỡng được cá thể hóa cho bạn để giảm thiểu những tương tác bất lợi của dinh dưỡng so với những bệnh ung thư như Ependymoma .

Ependymoma là gì ?

Ependymoma là một loại ung thư hiếm gặp, tăng trưởng trong những tế bào ependymal trong não và tủy sống. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư này chỉ là 0.2 trên 1 vạn người mỗi năm. Ung thư này thường được chẩn đoán ở những người khoảng chừng 44 tuổi, tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nó thường được tìm thấy ở những người da trắng và không phải người Tây Ban Nha so với người Mỹ gốc Phi .

Các triệu chứng, điều trị và chế độ ăn uống cho Ependymoma

Ependymoma có tỷ lệ biến đổi gen nhất định. Một số gen như FANCE, RHBDF2, DOCK8 và EME1 được biết là có không bình thường di truyền trong bệnh ung thư này dẫn đến đổi khác tính năng .
Các không bình thường di truyền được tìm thấy trong Ependymoma hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến những con đường sinh hóa đơn cử để thôi thúc những tế bào ung thư này tăng trưởng tích cực và sống sót sau quy trình điều trị liên tục. Ngoài ra, điều kiện kèm theo lối sống hoặc thói quen như hút thuốc, uống rượu và BMI ( Chỉ số khối khung hình ) hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động lớn đến phản ứng với những chiêu thức điều trị Ependymoma do bác sĩ kê đơn. Nhiều nghiên cứu và điều tra đã liên tục chỉ ra rằng dinh dưỡng / chính sách nhà hàng của bạn – cả thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng đều hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đến việc điều trị hoặc tương hỗ hoặc không có vai trò gì. Do đó, cần phải xem xét kỹ lưỡng bộ ba gen Ependymoma, những liệu pháp điều trị và lối sống đã lên kế hoạch hoặc đang triển khai để đưa ra quyết định hành động về những loại thực phẩm và chất bổ sung cần xem xét và tránh trong khi phong cách thiết kế chính sách siêu thị nhà hàng / dinh dưỡng. Ngoài ra, điều quan trọng cần chú ý quan tâm là khi bất kể điều kiện kèm theo nào trong số này đổi khác, ví dụ điển hình như điều trị hoặc lối sống hoặc chẩn đoán ung thư – nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến dinh dưỡng và kế hoạch dinh dưỡng / chính sách nhà hàng siêu thị cho dinh dưỡng Ependymoma hoàn toàn có thể phải được phong cách thiết kế lại .

Tại sao nhà hàng siêu thị đúng những yếu tố so với Ependymoma ?

Trong bệnh Ependymoma, việc kích hoạt hoặc ức chế một số ít con đường sinh hóa gồm có Tín hiệu PI3K-AKT-MTOR, Tín hiệu ERK, Tín hiệu MAPK, Chuyển tiếp từ biểu mô đến trung mô, Động lực học vi ống, Sửa chữa DNA và Di truyền ung thư đóng một vai trò quan trọng trong việc thôi thúc bệnh. Tất cả những loại thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng đều chứa những thành phần hoạt tính có tính năng phân tử đơn cử trên những con đường sinh hóa khác nhau. Do đó, mặc dầu việc ăn một số ít loại thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng như một phần của chính sách ẩm thực ăn uống hoàn toàn có thể tương hỗ điều trị đơn cử bệnh Ependymoma, nhưng việc ăn ít thực phẩm và chất bổ trợ khác hoàn toàn có thể dẫn đến tương tác bất lợi với việc điều trị hoặc hoàn toàn có thể làm tăng sự tiến triển của ung thư .

Advertisement

Ví dụ về Thực phẩm “ Không nên Ăn ” và Ăn khi điều trị bằng Temozolomide cho bệnh Ependymoma

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh ung thư luôn phụ thuộc vào vào loại ung thư, chiêu thức điều trị và bổ trợ ( nếu có ), tuổi, giới tính, chỉ số BMI, lối sống và bất kể thông tin di truyền nào có sẵn. Ở đây chúng tôi cho thấy những biến hóa về dinh dưỡng / chính sách nhà hàng siêu thị so với Ependymoma chỉ xem xét những biến hóa trong điều trị .

Các thực phẩm cần tránh

Bơ thực vật và cọ dầu: Bơ thực vật và Dầu (Cọ) chứa các thành phần hoạt tính như Axit Lauric, Axit Palmitic, và các thành phần khác. Axit lauric can thiệp vào tác động của Temozolomide trong Ependymoma bằng cách kích hoạt các con đường sinh hóa cụ thể được gọi là tín hiệu ERK, MAPK và PI3K. Do đó, tránh dùng các loại thực phẩm như Margarine và Dầu (Palm) với Temozolomide điều trị Ependymoma. (Qiang Li et, Ann Transl Med., 2020; Joo Y Lee et al, J Biol Chem., 2003)

Thực phẩm nên dùng

Xà lách và khoai tây: Rau diếp và khoai tây có chứa các thành phần hoạt tính như Axit Chlorogenic, Axit Oleic, và các thành phần khác. Việc hấp thụ Axit Chlorogenic cùng với việc điều trị bằng Temozolomide cho bệnh Ependymoma làm giảm một con đường sinh hóa cụ thể được gọi là PI3K-AKT-MTOR, và đây là một hiệu quả rất tích cực. Do đó nên ăn rau diếp và khoai tây cùng với Temozolomide điều trị Ependymoma. (Hazel A Rogers và cộng sự, Clin Cancer Res. 2013, Xiaokang Wang và cộng sự, J Pharm Pharmacol., 2019)

Tôi có nên bổ trợ dinh dưỡng này cho Ependymoma không ?

Curcumin: Curcumin không có báo cáo về tương tác CYP (enzym chuyển hóa thuốc) với điều trị Temozolomide. Curcumin hỗ trợ điều trị Temozolomide cho Ependymoma bằng cách giảm các con đường / quá trình sinh hóa được gọi là Tạo mạch, Sửa chữa DNA, Tín hiệu MAPK, Giảm oxy máu và Tín hiệu PI3K-AKT-MTOR, và tăng các con đường như Tín hiệu RUNX. Do đó, Curcumin có thể được dùng cùng với Temozolomide cho bệnh Ependymoma. (Cheppail Ramachandran et al, J Complement Integr Med., 2012; Haitao Yin et al, Oncol Rep., 2014)

Advertisement

Ví dụ về Thực phẩm “ Không nên Ăn ” và Ăn khi Điều trị bằng Xạ trị cho bệnh Ependymoma

Các thực phẩm cần tránh

Bạc hà cay: Bạc hà có chứa các thành phần hoạt tính như Isothymonin, Retinol, D-limonene và các thành phần khác. Isothymonin can thiệp vào tác động của bức xạ trong Ependymoma bằng cách tăng cường các quá trình sinh học cụ thể được gọi là Chuyển đổi trung mô và Động lực học vi ống. Do đó, tránh dùng các loại thực phẩm như Spearmint với Xạ trị Ependymoma. (Poonam Yadav, et al, Biomed Pharmacother., 2019; Yuan Wu et al, J Mol Cell Biol., 2020; Shinsuke Hashida et al, Oncol Rep., 2015)

Thực phẩm để ăn

Blackberry và đậu bắp: Dâu đen và Đậu bắp chứa các thành phần hoạt tính như Axit Salicylic và các thành phần khác. Việc hấp thụ Axit Salicylic cùng với điều trị bằng bức xạ đối với bệnh Ependymoma gây ra sự giảm sút trong một quá trình sinh hóa cụ thể được gọi là Sửa chữa DNA, và đây là một tác động rất tích cực. Do đó nên ăn Blackberry và Đậu bắp với Xạ trị Ependymoma. (Rakesh Dachineni và cộng sự, Mol Cancer Res., 2016; Carsten Müller-Tidow và cộng sự, Mol Cell Biol., 2004; Forrest M Kievit và cộng sự, Mol Oncol., 2015)

Thực phẩm nên ăn và tránh đối với Ependymoma

Tôi có nên bổ trợ dinh dưỡng này cho Ependymoma không ?

Curcumin: Các chất bổ sung dinh dưỡng curcumin không có báo cáo về tương tác CYP (enzym chuyển hóa thuốc) với điều trị bằng bức xạ. Ngoài ra, chất bổ sung Curcumin hỗ trợ điều trị Bức xạ cho Ependymoma bằng cách giảm các con đường và quá trình sinh hóa như Biểu mô đến Chuyển đổi Trung mô, Tín hiệu MAPK, Sự kết dính tiêu điểm, Tín hiệu JAK-STAT, Động lực học vi ống, Tín hiệu PI3K-AKT-MTOR, Chu kỳ tế bào và RAS-RAF Báo hiệu. Do đó, Curcumin có thể được dùng cùng với Xạ trị Ependymoma. (Marcela Gallardo và cộng sự, Int J Oncol., 2016; Qing Wang và cộng sự, Am J Cancer Res., 2017; Krishnan M Dhandapani và cộng sự, J Neurochem., 2007)

3 loại thực phẩm cần tránh cho Ependymoma ?Which 3 Foods to Avoid for Ependymoma?
Watch this video on YouTube

Advertisement

Thực phẩm nên ăn sau khi chẩn đoán ung thư !Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau. Vượt ra ngoài những hướng dẫn dinh dưỡng chung cho mọi người và tự tin đưa ra quyết định hành động cá thể về thực phẩm và chất bổ sung .XEM VÍ DỤ NGAY
Tìm ra ngay bây giờ

Các triệu chứng của Ependymoma là gì ?

Trong quá trình đầu, hầu hết những bệnh ung thư gồm có cả Ependymoma hoàn toàn có thể không gây ra bất kể tín hiệu hoặc triệu chứng nào vì chúng tăng trưởng rất chậm trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển, nó hoàn toàn có thể khởi đầu Open những triệu chứng. Các tín hiệu và triệu chứng của Ependymoma hoàn toàn có thể rất khác nhau tùy thuộc vào size, vị trí và vận tốc tăng trưởng của khối u .
Sau đây là 1 số ít tín hiệu và triệu chứng hoàn toàn có thể do Ependymoma gây ra .

 • Đau đầu dữ dội, thường xuyên
 • Buồn nôn và ói mửa
 • Các vấn đề về mắt bao gồm nhìn mờ hoặc nhìn đôi
 • Tê hoặc mất cử động ở cánh tay hoặc chân
 • Khó khăn với thăng bằng / đi bộ
 • Động kinh
 • Vấn đề về thính giác
 • Vấn đề về lời nói
 • Cảm thấy bối rối hoặc khó chịu
 • Thay đổi tính cách / hành vi
 • Cứng hoặc đau ở cổ

Mặc dù nhiều triệu chứng này cũng hoàn toàn có thể do nhiều thực trạng sức khỏe thể chất khác gây ra, nhưng hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ nếu bạn gặp những triệu chứng này để loại trừ năng lực hoàn toàn có thể mắc bệnh Ependymoma .

Các Lựa chọn Điều trị cho Ependymoma là gì ?

Việc điều trị Ependymoma hoàn toàn có thể được quyết định hành động dựa trên những yếu tố khác nhau gồm có quá trình và mức độ lây lan của ung thư, đặc thù ung thư, sức khỏe thể chất chung của bệnh nhân và tiền sử bệnh, liệu ung thư hoàn toàn có thể được vô hiệu trọn vẹn bằng phẫu thuật hay không và ung thư mới được chẩn đoán hay mắc phải. quay lại. Các lựa chọn điều trị cho Ependymoma gồm có :

 • Giám sát chặt chẽ
 • Phẫu thuật
 • Bức xạ
 • Hóa trị
 • Liệu pháp nhắm mục tiêu

Là một phần của chính sách ăn kiêng, tránh gồm có những loại thực phẩm và chất bổ sung hoàn toàn có thể tương tác bất lợi với những chiêu thức điều trị Ependymoma .

Trong Kết luận

Hai điều quan trọng nhất cần nhớ là chiêu thức điều trị ung thư và chính sách dinh dưỡng không khi nào giống nhau so với tổng thể mọi người. Dinh dưỡng / chính sách ẩm thực ăn uống gồm có thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng là một công cụ hữu hiệu do bạn trấn áp, trong khi đương đầu với bệnh ung thư như Ependymoma .
Bạn ăn thức ăn gì và dùng chất bổ sung nào là do bạn quyết định hành động. Quyết định của bạn nên gồm có việc xem xét những đột biến gen ung thư, loại ung thư nào, những chiêu thức điều trị và bổ trợ đang diễn ra, bất kể bệnh dị ứng nào, thông tin về lối sống, cân nặng, độ cao và thói quen .
Lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư từ addon không dựa trên những tìm kiếm trên internet. Nó tự động hóa việc đưa ra quyết định hành động cho bạn dựa trên khoa học phân tử do những nhà khoa học và kỹ sư ứng dụng của chúng tôi triển khai. Bất kể bạn có chăm sóc đến việc hiểu những con đường phân tử sinh hóa cơ bản hay không – để lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư, bạn cần hiểu rõ .
Bắt đầu NGAY BÂY GIỜ với việc lập kế hoạch dinh dưỡng của bạn bằng cách vấn đáp những câu hỏi về tên của bệnh ung thư, đột biến gen, giải pháp điều trị và chất bổ trợ đang diễn ra, bất kể bệnh dị ứng nào, thói quen, lối sống, nhóm tuổi và giới tính .

Advertisement

Thực phẩm nên ăn sau khi chẩn đoán ung thư !Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau. Vượt ra ngoài những hướng dẫn dinh dưỡng chung cho mọi người và tự tin đưa ra quyết định hành động cá thể về thực phẩm và chất bổ sung .XEM VÍ DỤ NGAY
Tìm ra ngay bây giờ

Bệnh nhân ung thư thường phải đối phó với các tác dụng phụ của hóa trị liệu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ và tìm kiếm các liệu pháp thay thế cho bệnh ung thư. Lấy dinh dưỡng đúng và bổ sung dựa trên những cân nhắc khoa học (tránh phỏng đoán và lựa chọn ngẫu nhiên) là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho bệnh ung thư và các tác dụng phụ liên quan đến điều trị.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments