Esomeprazole là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tác dụng của thuốc esomeprazole là gì?

Esomeprazole dùng để điều trị 1 số ít bệnh dạ dày và cuống họng ( ví dụ như trào ngược axit, viêm loét ). Thuốc hoạt động giải trí bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra. Thuốc làm giảm những triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho lê dài. Thuốc giúp chữa lành những tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, giúp phòng ngừa viêm loét, và hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng. Thuốc esomeprazole thuộc một nhóm những chất ức chế bơm proton ( PPIs ).

Bạn nên dùng thuốc esomeprazole như thế nào?

Bạn dùng thuốc esomeprazole theo đường uống theo hướng dẫn của bác sĩ, thường mỗi ngày 1 lần, tối thiểu 1 giờ trước bữa ăn. Liều lượng và thời hạn điều trị dựa trên thực trạng bệnh và phản ứng của khung hình với điều trị. Nuốt trọn thuốc, không được nhai hay nghiền thuốc. Nếu gặp khó khăn vất vả trong việc nuốt thuốc, hãy mở viên nang và đổ thuốc vào một muỗng canh. Không được nghiền hay nhai những hạt thuốc và nhanh gọn uống ngay, không được để lần sau.

Nếu cần thiết, bạn có thể dùng thuốc kháng axit song song với thuốc. Nếu bạn đang dùng sucralfate, hãy dùng thuốc esomeprazole ít nhất 30 phút trước khi dùng sucralfate.

Uống thuốc đều đặn để phát huy tối đa công dụng của thuốc. Để dễ nhớ, nên uống vào cùng giờ mỗi ngày. Tiếp tục dùng thuốc cho đến hết thời gian điều trị cho dù bạn có cảm thấy khỏe hơn.

Báo cho bác sĩ biết nếu bệnh liên tục lê dài hoặc trầm trọng hơn.

Bạn nên bảo quản thuốc esomeprazole như thế nào?

Bạn nên dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có nhu yếu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không hề sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm dược sĩ hoặc công ty giải quyết và xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc bảo đảm an toàn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments