” Exactly Là Gì

Trong tiếng Anh, trạng từ là một trong những ngữ pháp rất quan trọng. Nó tiếp tục Open trong những bài thi tiếng Anh. Mặc dù kỹ năng và kiến thức này khá cơ bản tuy nhiên lại gây ra khó khăn vất vả cho rất nhiều bạn, đa phần đều nhầm lẫn dẫn đến mất điểm đáng tiếc. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và khám phá về trạng từ rất quen thuộc ” Exactly ” định nghĩa, cấu trúc và cách dùng trong tiếng Anh .Bạn đang xem : Exactly là gì

Bạn đang đọc: ” Exactly Là Gì

 “EXACTLY” Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng 

1. Định nghĩa “exactly” nghĩa là gì?

Exactly là một trạng từ mang nghĩa :Chính xác, đúng đắnĐúng như vậy, đúng như vậy ( dùng trong câu vấn đáp )

 

2. Cấu trúc của “exactly”

Cấu trúc của “ Exactly ”

“Exactly” là trạng từ nằm trước động từ thường, sau động từ to be và sau tân ngữ nhằm bổ nghĩa cho động từ.

Ví dụ: 

This is exactly how I wanted the books to be arranged.I need exactly 50 dollars to go buy a new hair straightener. 

3. Cách dùng của “exactly”

This ishow I wanted the books to be arranged. I need50 dollars to go buy a new hair straightener .Cách dùng của “ Exactly ” Được sử dụng khi bạn cung ứng hoặc nhu yếu thông tin trọn vẹn đúng chuẩn

Ví dụ: 

The journey took exactly three hours.The journey took exactly three hours .Được sử dụng để nhấn mạnh vấn đề những gì bạn đang nói

Ví dụ: 

Do exactly what I tell you and no one will get hurt!

Do exactly what I tell you and no one will get hurt!

4. Một số ví dụ Anh-Việt với “Exactly”

Ví dụ: 

How exactly do you expect me to buy all of this?Dịch nghĩa: Bạn làm sao có thể biết chính xác tôi mua tất cả những thứ này? Exactly how many candies should I go and buy for her?Dịch nghĩa: Chính xác thì tôi nên mua cho cô ấy bao nhiêu cái kẹo? Exactly! He started an argument with me for no reason.Dịch nghĩa: Đúng là anh ấy đã cãi nhau với tôi mà không hề có lí do. I don’t exactly know how I feel.Dịch nghĩa: Tôi cũng không biết chính xác cảm giác của tôi là như thế nào nữa. This is exactly what I’ve always wanted.Dịch nghĩa: Đây chính xác là những gì mà tôi luôn mong muốn. The earthquake exactly occurred 5 years ago.Dịch nghĩa: Trận động đất đã xảy ra cách đây đúng 5 năm. The restaurant is exactly around the corner of this street.Dịch nghĩa: Nhà hàng này nằm chính xác ở cuối con phố.Dịch nghĩa : Bạn làm thế nào hoàn toàn có thể biết đúng chuẩn tôi mua toàn bộ những thứ này ? Dịch nghĩa : Chính xác thì tôi nên mua cho cô ấy bao nhiêu cái kẹo ? Dịch nghĩa : Đúng là anh ấy đã cãi nhau với tôi mà không hề có lí do. Dịch nghĩa : Tôi cũng không biết đúng chuẩn cảm xúc của tôi là như thế nào nữa. Dịch nghĩa : Đây đúng chuẩn là những gì mà tôi luôn mong ước. Dịch nghĩa : Trận động đất đã xảy ra cách đây đúng 5 năm. Dịch nghĩa : Nhà hàng này nằm đúng chuẩn ở cuối con phố .Xem thêm : Nữ Nghỉ Hưu Bao Nhiêu Tuổi, Quy Định Chính Thức Về Tuổi Nghỉ Hưu Từ 1 I exactly remember what I saw.Dịch nghĩa: Tôi nhớ chính xác thứ mà tôi nhìn thấy. What exactly do you mean?Dịch nghĩa: Chính xác thì ý của bạn là gì chứ?Dịch nghĩa : Tôi nhớ đúng mực thứ mà tôi nhìn thấy. Dịch nghĩa : Chính xác thì ý của bạn là gì chứ ?

Note: Phân biệt “absolutely, definitely, certainly, exactly”

Thông thường, những trạng ngữ trên đều được dùng khi muốn diễn đạt sự đống ý nhiệt tình so với một lời nói, một câu hỏi hay gợi ý nào đó. Tuy nhiên có sự khác nhau về mức độ của sự ưng ý giữa chúng .

Absolutely” là trạng từ mang ý nghĩa mạnh nhất: “hoàn toàn”.

 Khi sử dụng từ “exactly”, tức là bạn đang nhấn mạnh rằng lời ai đó đã nói là đúng 100%.

Ví dụ: 

Doesn’t Sandra look stunning in that hat? (Trông Sandra đội chiếc mũ đó thật đẹp phải không?)Oh, absolutely! I couldn’t agree more. (Ồ, đúng vậy! Tôi hoàn toàn đồng ý.) If we can’t find those tickets, we won’t be able to get into the show. (Nếu ta không tìm thấy vé, thì ta không thể vào xem buổi biểu diễn được).Exactly! (Chính xác thế!)( Trông Sandra đội chiếc mũ đó thật đẹp phải không ? ) ( Ồ, đúng vậy ! Tôi trọn vẹn đồng ý chấp thuận. ) ( Nếu ta không tìm thấy vé, thì ta không hề vào xem buổi trình diễn được ). ( Chính xác thế ! )Definitely / certainly sắc thái diễn đạt thấp .

Ví dụ: 

Geoffrey is a complete and utter fool. (Geoffrey thực sự là một kẻ ngốc)Absolutely! / Definitely! / Exactly! (Hoàn toàn đúng! Chắc chắn rồi! Chính xác!)  Will you come shopping with me on Saturday? (Thứ bảy cậu đi mua sắm với mình không?)Definitely! / Certainly! (Chắc chắn rồi! Tất nhiên rồi!)  Are you going to Turkey again this summer? (Hè này cậu có định trở lại Thổ Nhĩ Kỳ không?)Definitely! Without a doubt! (Chắc chắn rồi! Không nghi ngờ gì!)( Geoffrey thực sự là một kẻ ngốc ) ( Hoàn toàn đúng ! Chắc chắn rồi ! Chính xác ! ) ( Thứ bảy cậu đi shopping với mình không ? ) ( Chắc chắn rồi ! Tất nhiên rồi ! ) ( Hè này cậu có định trở lại Thổ Nhĩ Kỳ không ? ) ( Chắc chắn rồi ! Không hoài nghi gì ! )

5. Một số cụm từ thông dụng với “exactly”

 

Một số từ đồng nghĩa tương quan với “ exactly ” : precisely, just, accurately, closely, faithfully, correctly, unerringly .Từ trái nghĩa : approximately . Bài viết trên đây tổng hợp không thiếu gồm có định nghĩa “ exactly ”, cấu trúc “ exactly ”, cách dùng “ exactly ”, những cụm từ với “ exactly ” thường gặp, … Hi vọng sẽ giúp những bạn trong quy trình học tiếng anh .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments