SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2021

Có một ự độc lạ nhỏ giữa tốt nhất trước và hạn ử dụng mặc dầu chúng có vẻ như giống nhau. Bet Before và Expiry Date là hai nhãn được ử dụng cho thời hạn ử dụ

Tốt nhất trước ngày hết hạn so với ngày hết hạn

Có một sự độc lạ nhỏ giữa tốt nhất trước và hạn sử dụng mặc dầu chúng có vẻ như giống nhau. Best Before và Expiry Date là hai nhãn được sử dụng cho thời hạn sử dụng của một mẫu sản phẩm, hầu hết là loại sản phẩm thực phẩm. Công chúng mua những loại sản phẩm thực phẩm khác nhau nên tìm thời hạn sử dụng của loại sản phẩm đó vì chúng cho biết thời hạn cho đến khi mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể được ăn một cách bảo đảm an toàn. Kiểm tra hạn sử dụng hoặc tốt nhất là trước ngày là điều bắt buộc khi mua những loại sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên, trong khi đó, nếu bạn quá quan tâm đến ngày sản xuất, bạn hoàn toàn có thể chọn một mẫu sản phẩm được sản xuất mới. Điều đó có nghĩa là ngày sản xuất phải là ngày gần với ngày bạn shopping. Hạn sử dụng và tốt nhất là trước ngày nên luôn ở trong tương lai vào thời gian bạn shopping nếu bạn muốn tiêu thụ một mẫu sản phẩm thực phẩm tốt .

Best Before có nghĩa là gì?

Ngày tốt nhất trước ngày có nghĩa là ngày cho biết thời gian cho đến khi thực phẩm có chất lượng tốt nhất về hương vị của nó và các chất dinh dưỡng mà nó cung cấp. Thực phẩm vẫn có thể được ăn sau khi đã qua ngày, nhưng chất lượng của thực phẩm này sẽ bị giảm sút sau khi quá ngày quy định. Các loại thực phẩm chủ yếu được bán ở dạng đóng hộp hoặc đóng gói thường ghi ngày này. Ví dụ, ở Mỹ, đối với trứng, tốt nhất trước ngày là tối đa 45 ngày sau khi trứng được đóng gói. Lý do để ăn trứng trước ngày tốt nhất là trứng có thể chứa vi khuẩn salmonella (salmonella là một loại vi khuẩn). Ngày tốt nhất thường xuất hiện trên nhãn của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu nó không phải như vậy, sau đó xem rõ ràng trên nhãn. Đôi khi, bạn sẽ thấy dòng chữ ‘tốt nhất trước khi xem nắp’ hoặc ‘tốt nhất trước khi xem dưới đáy.’ Nếu làm theo hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm tốt nhất trước ngày trên nắp hoặc dưới cùng. Luôn luôn, hãy kiểm tra và xem.

Ngày hết hạn nghĩa là gì?

Ngày hết hạn có nghĩa là ngày mà thực phẩm hoặc một số sản phẩm được bán trong bao bì ngoại vi hoàn toàn an toàn để ăn. Không giống như Best Before date, sản phẩm không hoàn toàn an toàn để ăn sau khi hết hạn sử dụng. Khi hết hạn sử dụng, thực phẩm sẽ trở nên không ngon miệng và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, … Nên tránh ăn các sản phẩm gần hết hạn sử dụng và đặc biệt là các sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, một thực phẩm đã hết hạn sử dụng không phải lúc nào cũng có nghĩa là sản phẩm đó đã hư hỏng mà nên tránh ăn những sản phẩm đó.

Sự khác biệt giữa Best Before và Expiry Date là gì?

• Ngày tốt nhất trước ngày là ngày cho biết thời hạn mà thực phẩm sẽ đạt chất lượng tốt nhất về mùi vị và chất dinh dưỡng mà nó cung ứng. Hạn sử dụng là ngày mà thực phẩm hoặc 1 số ít loại sản phẩm được bán trong vỏ hộp ngoại vi trọn vẹn bảo đảm an toàn để ăn .

• Thực phẩm đã qua sử dụng tốt nhất trước ngày vẫn còn tốt để ăn và không gây hại cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, thực phẩm đã quá hạn sử dụng sẽ không ngon và hoàn toàn có thể gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe thể chất khi ăn .• Sự độc lạ chính giữa Ngày Tốt Nhất Trước và Ngày Hết Hạn là phương pháp thực phẩm phản ứng sau khi ngày hết hạn. Ngày hết hạn có nghĩa là ăn loại sản phẩm không bảo đảm an toàn quá ngày đã được chỉ định. Mặt khác, những loại sản phẩm có Best Before date dựa trên chất lượng. Sản phẩm đạt chất lượng cao nhất nhưng mất đi mùi vị có sau khi hết ngày. Chất lượng của thực phẩm này mở màn suy giảm sau đó .Hình ảnh Lịch sự :

  1. Best before date của Bando26 (CC BY-SA 3.0)
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments