Huỳnh quang kim cương là gì ? (Fluorescence)

Huỳnh quang kim cương là gì ? (Fluorescence)

TAJ đăng lúc

Khi tìm hiểu và khám phá về kim cương, tất cả chúng ta thi thoảng nghe đến độ huỳnh quang kim cương như none, medium, strong blue … Vậy huỳnh quang của kim cương là gì ? Chúng có ảnh hưởng tác động gì đến vẻ đẹp của viên kim cương không nhé

Huỳnh quang kim cương là gì?

Huỳnh quang kim cương là ánh sáng nhìn thấy được một số viên kim cương phát ra khi chúng tiếp xúc với tia cực tím vô hình (UV). Trên một báo cáo phân loại kim cương GIA, huỳnh quang đề cập đến sức mạnh hay cường độ của phản ứng kim cương từ tia cực tím đối với tia cực tím dài là một điều thiết yếu thành phần của ánh sáng ban ngày. Ánh sáng phát ra kéo dài chừng nào viên kim cương tiếp xúc với nguồn tia cực tím.

Huỳnh quang kim cương là gì ?

Hình ảnh mô tả huỳnh quang của kim cương

Huỳnh quang kim cương có phổ biến không ?

Có, trong số kim cương được gửi cho TT kiểm định GIA trong thập kỷ qua, khoảng chừng 25 % đến 35 % biểu lộ một số ít mức độ huỳnh quang. Tuy nhiên, chỉ có 10 % trong số đó biểu lộ điểm mạnh của huỳnh quang hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến ngoại hình ( tức là, điểm mạnh được ghi nhận trên những báo cáo giải trình trong phòng thí nghiệm như trung bình, mạnh hoặc rất mạnh ). 95 % kim cương tọa lạc huỳnh quang, màu nhìn thấy là màu xanh. Trong những trường hợp khan hiếm, phản ứng có màu vàng, trắng hoặc một màu khác .

Huỳnh quang có ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp của một viên kim cương không ?

Các nghiên cứu và điều tra GIA cho thấy, so với phần nhiều kim cương, huỳnh quang không gây chú ý quan tâm về ngoại hình. Trong nhiều trường hợp, những quan sát viên của GIA thích sự Open của kim cương có huỳnh quang trung bình ( Medium ) đến mạnh ( Strong ). Trong 1 số ít ít trường hợp, một số ít viên kim cương có huỳnh quang cực mạnh ( Very Strong ) hoàn toàn có thể Open vết mờ hoặc vết nhờn. Ít hơn 0,2 % kim cương huỳnh quang được gửi cho GIA bộc lộ hiệu ứng này .

Liệu huỳnh quang có làm tổn hại đến cấu trúc tính toàn vẹn của kim cương?

Không, một viên kim cương phát huỳnh quang có tính toàn vẹn giống như một viên kim cương không có phản ứng với UV. Sự thay thế sửa chữa dưới ngoài hành tinh và / hoặc sự di dời trong cấu trúc kim cương hoàn toàn có thể gây ra huỳnh quang cũng như ngăn ngừa nó. Không có gì trong cả hai trường hợp vốn đã yếu đi hoặc là xấu cho kim cương .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments