Hướng dẫn cách format USB trên máy tính Windows 10 mới nhất


Domin Võ – vào ngày 03/08/2017
12 Bình luận

Format USB là gì?

Format USB hoàn toàn có thể hiểu là đưa USB trở lại trạng thái thông thường bắt đầu và hoàn toàn có thể sử dụng được như mới. Quá trình format USB cũng sẽ giúp làm sạch những tài liệu USB đã chứa bên trong. Đây là một cụm từ ghép giữa Format và USB. Format ( Định dạng ), là hành vi chỉ việc đổi khác những thành phần của một thứ gì đó .Còn USB, viết tắt của Universal Serial Bus, đây là một chuẩn liên kết tuần tự đa tính năng trên máy tính. Được phát hành vào năm 1996 và duy trì cho tới nay bởi tổ chức triển khai USB-IF, nay đã có tới bốn thế hệ USB gồm 1. x, 2.0, 3. x và 4.0. USB được dùng để liên kết những thiết bị ngoại vi với máy tính, với nhiều chuẩn khác nhau mà bạn thường nghe thấy như Type-A, Type-B, Type-C, …

Advertisement

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi Format USB trên Windows 10

Cách Format USB trên máy tính Windows 10

Cách Format USB trên máy tính Windows 10 rất đơn thuần, nhưng trước khi thực thi bạn hãy bảo vệ đã sao lưu hết những tài liệu quan trọng nhé. Cách thao tác như sau :

  • Bước 1: Cắm USB vào máy tính và nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở Library.
  • Bước 2: Nhấn vào dòng This PC để hiển thị tất cả các ổ lưu trữ.
  • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chuột trái một lần vào ổ USB, sau đó nhấn chuột phải Nhấn một lần vào ổ USB, sau đó chọn vào dòng Format.

Cách Format USB trên máy tính

Xem thêm: flattering tiếng Anh là gì?

Advertisement
  • Bước 4: Tại đây sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Restore device defaults. Tại dòng File system bạn “nên” chọn vào NTFS thay vì FAT32. Cuối cùng là dòng Quick Format bạn có thể tick chọn hoặc không tuỳ ý. Sau khi hoàn tất, nhấn Start.

Cách Format USB trên máy tính 2

Tùy chọn khi format USB trên máy tính

  • Bước 5: Khi cửa sổ WARNING như bên dưới hiện ra, bạn hãy chọn OK và chờ quá trình hoàn tất là xong.

Cách Format USB trên máy tính 3

Advertisement

Cách Format USB chỉ đơn thuần như vậy thôi. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công !

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments