Framework là gì và những thuật ngữ liên quan Framework

Framework là gì ? Là thuật ngữ không còn lạ lẫm so với ai thao tác trong nghành công nghệ phần mềm. Để có thêm nhiều thông tin có ích về nghành nghề dịch vụ này, quý bạn đọc hãy theo dõi những san sẻ trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi .

Framework là gì ? Các khái niệm tương quan

Framework là gì ?

Framework là đoạn code đã được viết sẵn, cấu thành nên bộ khung và các thư viện lập trình được đóng gói. Chúng sẽ cung cấp các tính năng có sẵn như APO, mô hình và các yếu tố khác để giúp cho việc phát triển các ứng dụng web trở lên phong phú. Các Framework giống như nền móng của ngôi nhà, việc của bạn là xây dựng theo ý muốn của mình.

Framework là gì
Hiểu một cách đơn thuần, Framework là bộ khung, được cấu thành từ những đoạn code, library để tối giản công sức của con người tăng trưởng của ứng dụng. Có nhiều Framework nhưng phổ cập nhất là Web Framework và Mobile Framework .

Framework không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, các lập trình viên vẫn có thể tự tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh và đạt chất lượng tốt. Các Framework khác nhau sẽ được ứng dụng trong các ứng dụng và phần mềm khác nhau.Và kỹ năng quan trọng nhất đối với các đơn vị phát triển là phải biết được Framework nào phù hợp với ứng dụng nào.

. Net Framework là gì ?

. Net Framework là một ứng dụng chứa rất nhiều mẫu code được san sẻ với mục tiêu chính là giúp những lập trình viên tăng cường trong quy trình tăng trưởng ứng dụng máy tính. . Net Framework chính là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ quản lý và điều hành Windows. Với một số ít ứng dụng nếu như không có. Net Framework thi sẽ không hề setup hoặc sử dụng .

Entity Framework là gì ?

Được phát hành lần tiên phong vào năm 2008, là một khung OMR, mã nguồn mở cho ADO. NET – một ứng dụng của. Net Framework. Entity Framework được cho phép bạn tạo quy mô bằng cách viết mã hoặc sử dụng những dòng và hộp trong EF Designer. Cả 2 cách tiếp cận này đều cùng chung một mục tiêu đó là cơ sở tài liệu hiện có hoặc tạo cơ sở tài liệu mới .

Spring Framework là gì ?

Spring Framework là một Framework ứng dụng và bộ chưa đảo ngược tinh chỉnh và điều khiển cho nền tảng Java. Nó giúp tạo ra những ứng dụng có hiệu năng cao, sử dụng lại code, dễ kiếm thử, …. Spring Framework được thiết kế xây dựng trên 2 nguyên tắc đó chính là Dependency Injection và Aspect Oriented Programming .

Conceptual Framework là gì ?

Conceptual Framework là khung mẫu chung vừa đủ nhất về những số liệu, nguyên vật liệu kế toán cần có để tìm hiểu thêm trong quy trình lập trình báo cáo giải trình kinh tế tài chính của một công ty, doanh nghiệp đang thao tác. Và nó sẽ là nguyên tắc, chuẩn mực để đo lường và thống kê, nghiên cứu và phân tích tình hình kinh tế tài chính cho bất kể doanh nghiệp nào đó .

Laravel Framework là gì ?

Là một PHP Framework, có mã nguồn không tính tiền và được thiết kế xây dựng với mục tiêu tương hỗ tăng trưởng những ứng dụng, ứng dụng theo kiến trúc MVC. Laravel ngày càng trở lên thoáng rộng bởi chúng có cú pháp đơn thuần, dễ hiểu ; nhiều cách khác nhau để truy vấn vào cơ sở tài liệu và nhiều tiện ích khác tương hỗ trong quy trình tiến hành và bảo dưỡng ứng dụng .
Laravel Framework là gì?

PHP Framework là gì ?

PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở, được nhiều lập trình viên lựa chọn, có đến 80% các trang web sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Framework là một thư viện được xây dựng sẵn gồm các chức năng và module cần thiết để xây 1 project. PHP Framework ra đời đã trở thành giải pháp hữu ích trong quá trình làm việc của các lập trình viên trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Web Framework là gì ?

Là một khuôn khổ ứng dụng được phong cách thiết kế để tương hỗ những ứng dụng web gồm có những dịch vụ web, tài nguyên web và API web ; cung ứng những công dụng thiết yếu để tạo ra một ứng dụng web .

Các tính năng điển hình nổi bật của Framework

Framework có nhiều tính năng khác nhau nhưng điển hình nổi bật và tương hỗ viết code tốt phải kể đến những tính năng như :

 • Quy trình khép kín từ khâu thiết kế giao diện, code cũng như kiểm thử phần mềm
 • Dễ dàng kiểm tra và gỡ lỗi mã ngay cả khi mã họ không tham gia vào dự án
 • Liên kết với hàng hoạt các đối tượng/thành phần riêng biệt để tạo thành một hệ thống nhất hữu ích.
 • Hỗ trợ, đơn giản hóa cách sử dụng công nghệ mới, phức tạp.
 • Tái sử dụng lại mã code
 • Tăng khả năng linh hoạt của ứng dụng thông qua sự trừu tượng.
 • Đơn giản hóa quy trình thiết kế và xây dựng giao diện
 • Loại bỏ các nhiệm vụ và lặp đi lặp lại.

Phân tích ưu – điểm yếu kém của Framework

Ưu - nhược điểm của Framework

Về ưu điểm:

 • Framework có các tính năng chung cho phần mềm/ứng dụng như phần đăng ký, đăng nhập,….và lập trình viên chỉ cần sử dụng khi xây dựng website.
 • Giúp lập trình viên tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức trong quá trình phát triển phần mềm, ứng dụng.
 • Người dùng có mở rộng tùy ý thêm những gì mà Framework cung cấp. Lập trình viên có thể mở rộng bằng cách ghi đè có chọn lọc lên các lớp có sẵn hoặc thêm các chức năng mới dựa trên nền tảng Framework miễn là tuân thủ theo một tiêu chuẩn nhất định.
 • Sản phẩm ứng dụng kế thừa các tính năng, cấu trúc được tiêu chuẩn hóa giúp cho quá trình vận hành, bảo trì và khắc phục sự cố ứng dụng dễ dàng hơn.

Về nhược điểm:

 • Tiêu tốn nhiều thời gian và công sức để học Framework
 • Kích thước của ứng dụng/phần mềm trên Framework rất lớn nên khi sử dụng trong một số trang web có thể năng đến hàng trăm MB code dù không chứa bất kỳ một nội dung nào.
 • Lập trình viên phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc Framework yêu cầu.

 

Mong rằng nội dung thông tin trong bài viết “ Framework là gì và những thuật ngữ tương quan ” sẽ giúp ích cho bạn. Bất kỳ nội dung nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ tương hỗ bạn nhanh gọn và không tính tiền .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments