Học tiếng Anh thú vị và hiệu quả với Fun Facts

           Chúng ta thường được thấy học tiếng Anh qua flashcard, qua câu châm ngôn thành ngữ, qua trò chơi… Ngày hôm nay BME sẽ mang tới cho các bạn một phương pháp học mới cũng không kém phần thú vị đó chính là học qua “Fun facts –  Những sự thật thú vị” chủ đề chu kỳ mang thai.

“Những sự thật thú vị – Fun facts” là gì?

Fun Facts là những thực sự vui nhộn, mê hoặc, hiển nhiên, kể cả khoa học đều phải thừa nhận điều đó và học tiếng Anh trải qua Fun facts chắc như đinh sẽ khiến bạn học thuận tiện và hiệu suất cao hơn !

Những sự thật thú vị về chu kỳ mang thai của con người và một số loài động vật

Bạn có biết kích cỡ khung hình là yếu tố chính quyết định hành động thời hạn mang thai của con người và những loài động vật hoang dã ? Chúng ta hãy cùng khám phá những thực sự mê hoặc về chu kỳ luân hồi mang thai của những loài động vật hoang dã ( gồm có cả con người tất cả chúng ta ). Bạn chắc rằng sẽ quá bất ngờ đấy !

1.Voi – Loài có chu kỳ mang thai dài nhất

Voi không chỉ là loài vật có tuổi thọ khá cao mà thời hạn mang thai của chúng cũng được ghi nhận là rất dài ( gần 2 năm ), mỗi lần sinh cách nhau 4-5 năm và phải mất 20 năm để voi con trưởng thành. Vì được mang thai trong thời hạn dài nên voi con khi sinh ra đã có đủ năng lượng nhận thức thiết yếu cho sự sống sót, não bộ tăng trưởng giúp chúng nhanh gọn làm quen với những cấu trúc xã hội phức tạp trong đàn cũng như cách nuôi sống bản thân .

Gần 2 năm là thời hạn dài nhất mà một con voi hoàn toàn có thể mang thai .

2. Chu kỳ mang thai của người

40-42 tuần tương tự với khoảng chừng 9 tháng là thời hạn mang thai thường thì của con người. Phụ nữ mang thai trong 3 tháng tiên phong là thời kỳ nhạy cảm nhất cần phải quan tâm cẩn trọng vì thai nhi còn yếu. Trong khi mang thai, phụ nữ không chỉ đổi khác về tầm vóc, cũng như tính cách. Tất cả đều do sự đổi khác hormone khi mang thai gây nên .

Chu kỳ mang thai của con người thường lê dài khoảng chừng hơn 9 tháng .

3. Chu kỳ mang thai của chó

           Thời gian chó mang thai trung bình kéo dài khoảng 58 đến 62 ngày, có thể sớm hơn hoặc kéo dài đến 68 ngày. Giống như tất cả các động vật có vú, sau khi chó con được sinh ra chó mẹ cho chó con bú và chăm sóc chó con vài tháng với sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, lúc này con mẹ sẽ trở nên khá hung dữ.

Chó có thời hạn mang thai chỉ trong khoảng chừng 2 tháng .

4. Chu kỳ mang thai của thỏ

Thời gian sinh trưởng của thỏ sinh sản ngắn, khoảng chừng 5,5 – 6 tháng thỏ khởi đầu sinh sản. Một năm thỏ cái đẻ 6-7 lứa, mỗi lứa 6-7 con. Thời gian mang thai của thỏ là 30 ngày, hoàn toàn có thể sớm hoặc muộn hơn 1 – 2 ngày. Thỏ có thai thì nên đặt thỏ ở nơi yên tĩnh, kín kẽ và sau 14 – 15 ngày thì khám thai, không nên khám thai sau ngày thứ 18 .

Khoảng 1 tháng là thời hạn để một chú thỏ con sinh ra .

5. Chu kỳ mang thai của mèo

Theo đặc thù sinh học của khung hình, khi mèo đạt độ tuổi từ 5 – 9 tháng thì nó hoàn toàn có thể mang thai. Thai kỳ trung bình của mèo cái là 55 – 71 ngày. Mèo có thai thường thích ngủ ở nơi yên tĩnh và thích quấn người hơn thông thường .

Thời gian mang thai của mèo thường là 2 tháng .

6. Chu kỳ mang thai của hươu cao cổ

            Một con hươu cao cổ mới sinh có thể đã cao tới 1,8 mét vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thời gian mang thai của hươu cao cổ có thể kéo dài đến 14 -15 tháng. Hươu cao cổ thường chỉ sinh một con, nhưng đôi khi chúng cũng sinh đôi.

Một lần mang thai của hươu cao cổ lê dài hơn một năm .
Hi vọng những san sẻ trên đây của BME sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu dụng và mê hoặc về đời sống cũng như học tiếng Anh thuận tiện và hiệu suất cao hơn nhé ! Hẹn gặp lại những bạn trong “ Những thực sự mê hoặc ” lần sau !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments