Gcn Là Gì

*
Hiện nay tôi muốn kiểm soát và điều chỉnh lại số diện tích quy hoạnh thực tiễn đó vào GCN của mái ấm gia đình thì tôi phải làm những thủ tục gì ? Ở cơ quan nào tiếp đón và xử lý ?
Trả lời

Bạn đang đọc: Gcn Là Gì

Câu hỏi : Gia đình tôi có 01 mảnh đất nằm trên xã Đồng Tĩnh, Tam Dương. Năm 1999 đã được cấp GCNQSDĐ. Với tổng diện tích quy hoạnh ghi trong GCN là 696 mét vuông ( gồm 400 mét vuông đất ở lâu dài hơn, 296 mét vuông đất vườn ). Nhưng sau năm 2003 trải qua 1 số ít mối quan hệ tôi biết được mảnh đất đó của tôi bị sai số quá nhiều ( diện tích quy hoạnh thực địa là 1.048 mét vuông ). Hiện nay tôi muốn kiểm soát và điều chỉnh lại số diện tích quy hoạnh trong thực tiễn đó vào GCN của mái ấm gia đình thì tôi phải làm những thủ tục gì ? Ở cơ quan nào đảm nhiệm và xử lý ?

Hiện nay mẹ tôi đứng tên trong GCN đó và bà muốn chuyển sổ sang tên tôi, đồng thời chia cho dì ruột tôi 1/2 diện tích đất thực địa. Vậy tôi phải làm thủ tục nào trước. (Hợp thức số diện tích đất chênh lệch, hay làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đât trước).

Bạn đang xem: Gcn là gì

Nếu hợp thức số diện tích chênh lệch kia thì nhà tôi phải chịu chi phí gì? Căn cứ vào nghị định, thông tư nào? Và thời gian giải quyết tối đa là trong bao nhiêu ngày?.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Download Sách Dạy Con Làm Giàu Full 13 Tập Pdf, Ebook Dạy Con Làm Giàu

Trả lời:

* Nội dung 1: Hiện nay gia đình Ông muốn điều chỉnh phần diện tích thực tế (phần diện tích tăng) vào Giấy chứng nhận của gia đình. Cơ quan giải quyết và tiếp nhận hồ sơ :

– Cơ quan xử lý và đảm nhiệm hồ sơ : Văn phòng ĐK đất đai Chi nhánh Tam Dương trực tiếp đảm nhiệm kiểm tra, xử lý hồ sơ .

* Nội dung 2: Số diện tích chênh lệch kia được xem xét cấp vào Giấy chứng nhận của gia đình ông theo quy định tại Khoản 5 Điều 98 của Luật Đất đai năm 2013 theo hướng sau:

+ Trường hợp ranh giới đang sử dụng đất không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế, người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn.

Xem thêm: Công Thức Tính Rủi Ro Của Danh Mục Đầu Tư, Lý Thuyết Danh Mục Đầu Tư

+ Trường hợp đo đạc lại mà ranh giới thửa đất có đổi khác so với ranh giới thửa đất tại thời gian có sách vở về quyền sử dụng đất thì phần diện tích quy hoạnh tăng được xem xét cấp Giấy ghi nhận và phải thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính theo pháp luật .* Nội dung 3 : Việc mẹ ông muốn chuyển cho ông và dì ruột ông quyền sử dụng 1 phần diện tích quy hoạnh thửa đất thì mái ấm gia đình ông nên thực thi thủ tục cấp đổi Giấy ghi nhận cho mẹ ông trước. Sau đó thực thi theo trình tự, thủ tục sau :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments