Gia súc là gì? Gia cầm là gì? Phân biệt gia súc gia cầm

Gia súc là gì?

Theo Wikipedia : “ Gia súc là tên dùng để chỉ một hoặc nhiều loài động vật hoang dã có vú được thuần hóa và nuôi vì mục tiêu để sản xuất sản phẩm & hàng hóa như lấy thực phẩm, chất xơ hoặc lao động. Việc chăn nuôi gia súc là một bộ phận quan trọng trong nền nông nghiệp ” .

Advertisement

Như vậy, gia súc chính là những loài động vật hoang dã vẫn sống sót ngay trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta như : trâu, bò, ngựa, lợn, dê, cừu … Trong đó, có những loài sử dụng làm thịt hầu hết, có loài lấy sữa, có loài lấy lông nhưng tựu chung lại chúng đều Giao hàng những giá trị tương quan đến nông nghiệp. Một điểm chung nữa của gia súc đó là chúng đều là động vật hoang dã có vú và có 4 chân trong khi gia cầm chỉ có 2 chân. Điều này để phân biệt gia súc gia cầm trong đời sống hàng ngày .

Gia cầm là gì?

Theo Wikipedia: “Gia cầm là tên gọi chỉ chung cho các loài động vật có hai chân, có lông vũ, thuộc nhóm động vật có cánh được con người nuôi giữ, nhân giống nhằm mục đích sản xuất trứng, lấy thịt hay lông vũ”.

Như vậy, trong đời sống hàng ngày tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp những loài gia cầm phổ cập : gà, vịt, ngỗng, ngan … Ngoài ra, một số ít loài chim được con người nuôi nhằm mục đích mục tiêu lấy thịt như chim bồ câu, chim cút … cũng được nhiều người gọi là gia cầm .

Advertisement

Gia cầm chính là loài động vật cung cấp thịt và nguồn dinh dưỡng phổ biến nhất, chiếm tới 30% lượng thịt trên toàn thế giới. Trong đó gà các loại là gia cầm có lượng tiêu thụ phổ biến nhất chỉ sau thịt lợn.

Phân biệt gia súc gia cầm

Gia súc gia cầm đều có điểm chung là được nuôi để ship hàng những nhu yếu về thực phẩm, dinh dưỡng cho con người. Dựa vào một số ít khái niệm đưa ra từ Wikipedia và hình ảnh những con vật ngoài đời sống có lẽ rằng bạn cũng đã biết cách phân biệt gia súc gia cầm, 2 tên gọi cho những loài vật sản xuất chính trong nông nghiệp rồi chứ ?
Nếu bạn còn phân vân về một loài vật là gia súc hay gia cầm thì chỉ cần lựa chọn 1 cụ thể : gia súc có 4 chân còn gia cầm thì có 2 chân .

“Gia súc là gì?”, “Gia cầm là gì?” tưởng như là câu hỏi “thừa biết” nhưng chắc chắn vẫn có những người không phân biệt được 2 khái niệm này nhất là các bạn trẻ lớn lên tại thành thị chưa một lần nhìn thấy con gà, con trâu ngoài thật bên ngoài.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments