Công nghệ màn hình Anti-Glare là gì? Những điều cần biết về Anti-Glare

Màn hình là một trong những yếu tố quan trọng quyết định được giá trị của một chiếc laptop. Hiện nay, công nghệ Anti-Glare được sử dụng phổ biến trên các thiết bị kĩ thuật số. Vậy công nghệ này là gì? Ứng dụng, lợi ích và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của màn hình Anti-Glare:

Advertisement

– Giúp chống lóa khi dùng ngoài trời, trong môi trường tự nhiên nhiều ánh sáng mạnh .- Làm việc lâu tránh mỏi mắt .

1. Màn hình Anti-glare là gì?

Màn hình Anti-glare là màn hình chống chói được tích hợp với các màn hình LCD hiện nay. Đây là công nghệ với thiết kế gồm bảng điều khiển hoặc bộ lọc được sắp đặt trước màn hình giúp tránh được ánh sáng mặt trời và các nguồn ánh sáng khác khi sử dụng bên ngoài. Màn hình Anti-glare có thể được trang bị sẵn lớp phủ chống chói trực tiếp ngay trên bề mặt kính hoặc chỉ là một miếng dán màn hình để giảm độ ánh sáng.

Màn hình Anti-glare là màn hình chống chói được tích hợp với các màn hình LCD hiện nay

Màn hình Anti-glare là màn hình hiển thị chống chói được tích hợp với những màn hình hiển thị LCD lúc bấy giờ

Advertisement

2. Ưu điểm và nhược điểm của màn hình chống chói Anti-Glare

Ưu điểm:

– Giúp màn hình hiển thị không bị chói sáng, bị bóng gương kể cả trong điều kiện kèm theo ánh sáng gắt .- Tránh mỏi mắt khi sử dụng trong thời hạn dài, tương thích với dân văn phòng dùng máy thường xuyên .

– Mang đến màu sắc ổn định và trung thực nhất.

Anti-Glare mang đến màu sắc ổn định và trung thực nhất.

Advertisement

Anti-Glare mang đến sắc tố không thay đổi và trung thực nhất .

Nhược điểm:

– Màu sắc kém tươi hơn với những màn hình hiển thị phủ gương khác .- Dễ bị hư màn hình hiển thị, hư điểm ảnh khi có vật nhọn đâm vào, bởi không có lớp kính cường lực chống va đập để chống va đập .

Nhược điểm Anti-Glare là màu sắc kém tươi hơn với những màn hình phủ gương khác.

Nhược điểm Anti-Glare là sắc tố kém tươi hơn với những màn hình hiển thị phủ gương khác .

3. Cách chọn màn hình chống loá Anti-Glare

Thông thường, bạn nên chọn màn hình hiển thị chống lóa Anti-Glare có lớp phủ chống phản chiếu, hay thường được gọi là lớp phủ AR. Lớp này sẽ giúp cho màn hình hiển thị không bị chói, nhiễu màn hình hiển thị khi được sử dụng dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới nguồn ánh sáng mạnh .Ngoài ra, khi chọn màn hình hiển thị Anti-Glare, người dùng nên xem xét đến lớp chống phản chiếu Anti-glare cho kính để bảo vệ màn hình hiển thị nhằm mục đích tránh thực trạng trầy xước và làm giảm năng lực phản xạ ánh sáng .

Advertisement

Chọn màn hình chống lóa Anti-Glare có lớp phủ chống phản chiếu

Chọn màn hình hiển thị chống lóa Anti-Glare có lớp phủ chống phản chiếu

4. So sánh công nghệ Led Backlight và công nghệ Anti-Glare

Công nghệ LED Backlight

Công nghệ Anti-Glare

Dòng

Advertisement

Sử dụng nhiều trên những máy tính như HP Envy 13, …Màn hình chống chói thường được trang bị trên những dòng máy tính học tập – văn phòng như : Lenovo IdeaPad Slim 3 15IIL05 i3 1005G1 ( 81WE003 RVN ), Hãng Asus VivoBook A412FA i3 10110U ( EK1175T ), …

Khái niệm

Công nghệ LED Backlitght là công nghệ tiên tiến được vận dụng trên những loại sản phẩm màn hình hiển thị tinh thể lỏng hay còn gọi là màn hình hiển thị LCD .Lớp dưới cùng màn hình hiển thị, là tấm nền LED cung ứng ánh sáng .

Công nghệ Anti-glare là màn hình chống chói được tích hợp với các màn hình LCD hiện nay giúp tránh được ánh sáng mặt trời và các nguồn ánh sáng khác khi sử dụng bên ngoài.

Lớp trên của màn hình hiển thị giải quyết và xử lý yếu tố chống chói .

Ưu điểm

Advertisement

– Cấu tạo siêu mỏng dính giúp cho màn hình hiển thị đạt được mẫu mã sang chảnh, nhẹ nhàng .- Màu sắc không thay đổi đẹp và đúng chuẩn, tiêu thụ điện năng ít hơn hơn .- Giúp màn hình hiển thị không bị chói sáng, bị bóng gương kể cả trong điều kiện kèm theo ánh sáng gắt .- Tránh mỏi mắt khi sử dụng trong thời hạn dài, tương thích với dân văn phòng dùng máy thường xuyên .

– Mang đến màu sắc ổn định và trung thực nhất.

Nhược điểm

– Ánh sáng tạo ra màn hình hiển thị LED sẽ mang lượng ánh sáng xanh lớn tác động ảnh hưởng khá nhiều đến mắt của người nhìn .- Màu sắc kém tươi hơn với những màn hình hiển thị phủ gương khác .

– Dễ bị hư màn hình, hư điểm ảnh khi có vật nhọn đâm vào, bởi không có lớp kính cường lực để chống va đập.

Một số sản phẩm Laptop trang bị chống chói Anti-Glare đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết này bạn đã có những kỹ năng và kiến thức về công nghệ Anti-glare. Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo !

Advertisement

17.162 lượt xem

4.5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments