CÁCH KHEN NGỢI TRONG TIẾNG ANH

Hôm nay, Skype English sẽ giúp những bạn những cách đưa ra lời khen ngợi bằng tiếng Anh nhé .Trong đời sống hằng ngày cũng như việc làm, chắc rằng những bạn phải đưa ra lời khen rất nhiều lần đúng không ? Vậy có bạn nào gặp khó khăn vất vả trong việc dùng cấu trúc nào, từ ngữ nào hay những kiểu nào không nên dùng như Skype English nhiều năm về trước không ? Đừng lo ngại nhé, thời điểm ngày hôm nay, Skype English sẽ giúp bạn đưa ra những cách khen ngợi sử dụng tiếng Anh và những từ bạn không nên dùng nhé .Một vài những tính từ bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi khen ngợi ai đó

pretty: dành cho phụ nữ

Advertisement

You are very prettyhandsome : dành cho phái mạnhbeautiful : được dùng cho cả phái đẹp và phái mạnhgorgeous : nghĩa là cực kỳ lôi cuốnstunning : đáng kinh ngạcbreathtaking : ngộp thở, không thở nổiCấu trúc hoàn toàn có thể sử dụng :You look và You look likeNhưng bạn nhớ phân biệt sự khác nhau nhé vì rất nhiều bạn đã dùng sai cấu trúc này đó .You look + tính từ : You look gorgeous todayYou look like + danh từ : You look like a ModelSau đây là một vài ví dụ về cách khen ai đó nhé :Ngoài việc khen về ngoại hình, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lời khen về sự biến hóa nào đó như quần áo, trang sức đẹp hoặc khen về hành vi nào đó .Wow ! You have amazing teeth .

Anna, I love what you’ve done with your hair!

I love that top ! Is it new ?It really brings out the colour of your eyes .Hoặc khen về tính cách nhé :Anna ! I find you really easy to be around !I find you really funny .I really like that little line on your face when you smile .Sau đây là những điều bạn không nên khi nói lời khen ai đó :Don’t be too direct / sexual :Không nên quá thẳng thắn, trực tiếp và hoặc dùng những từ làm người khác không tự do hoặc có cảm xúc bị tán tỉnh .Không sử dụng những từ như boobs, bitch … mặc dầu bạn có ý tốt hay vui nhộn nhé .Don’t expect a response :Khi khen một ai đó thì bạn không nên nghĩ đến việc nhận được sự vấn đáp từ họ vì hoàn toàn có thể họ quá ngại ngùng hoặc không biết vấn đáp thế nào cho tốt .Don’t catcall :

Advertisement

Việc catcall rất phổ biến tại Việt Nam. Đó là hành động thường thấy khi các nam thanh niên thấy một bạn gái xinh đẹp, gợi cảm đi ngang qua họ gọi với theo kèm những lời khen khiếm nhã hoặc huýt sao để thu hút sự chú ý của người khác. Việc tốt nhất là tiếp cận họ và tạo một cuộc hội thoại thông thường nhé.

Don’t foodontify people :Điều này có nghĩa là không nên sử dụng những tính từ chỉ đồ ăn để miêu tả ai đó. Vì điều này cực kỳ phản cảm đó .Trên đây là một vài cách khen người khác thật nhã nhặn và tinh xảo. Các bạn quan tâm nhé ^ ^

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments