Các tầng sức mạnh “bá đạo” khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece

Có tất cả 3 loại Haki trong One Piece, trong đó có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). 

Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 1.

Trong đó mỗi loại Haki lại có những tầng cấp độ, sức mạnh khác nhau và được phát triển theo từng giai đoạn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng cấp độ của mỗi loại Haki nhé.

1. Haki Sắc Màu Quan Sát

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 2.Haki này giúp người sử dụng có năng lực biết trước được đòn tiến công của đối thủ cạnh tranh và cảm nhận được quốc tế xung quanh nó giống như một giác quan thứ 6. Một người sử dụng Haki quan sát giỏi hoàn toàn có thể tránh được đòn tiến công và cảm nhận được hành vi của đối thủ cạnh tranh ngay cả khi nhắm mắt, không chỉ có vậy hoàn toàn có thể nhanh gọn tránh 1 đòn tiến công từ điểm mù của mình .Cấp độ 1 : Bản năng được nâng cao, người sử dụng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hiện hữu của người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm mắt hoặc đang ở quá xa mà tất cả chúng ta không nhìn được bằng mắt thường. Với cách nhìn này, người dùng sẽ không thực sự thấy hình ảnh vật lý của người khác, mà thay vào đó là thấy được ” vầng hào quang ” từ người đó phát ra, như cách Usopp nhìn thấy Sugar hay người mù Issho nhìn quốc tế .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 3.Cấp độ 2 : Nhìn trước được những đòn đánh của đối thủ cạnh tranh. Nắm bắt được thiên nhiên và môi trường xung quanh. Người chiếm hữu hoàn toàn có thể Dự kiến được cách chuyển dời của quân địch ngay trước khi họ sử dụng, do đó sẽ thuận tiện tránh mặt những đòn tiến công của đối thủ cạnh tranh. Dự đoán này Open như một ” linh cảm ” hoặc một hình ảnh ngắn gọn về những gì đối thủ cạnh tranh sẽ triển khai trước mắt người sử dụng ( đối phương có sát khí càng cao thì càng dễ nhận ra ). Thậm chí bằng những Lever năng lượng và độ đúng chuẩn của người sử dụng họ hoàn toàn có thể nhìn nhận được sức mạnh của đối thủ cạnh tranh .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 4.Cấp độ 3 : Đây là Lever cao nhất của Haki quan sát cần phải được rèn luyện trong một thời hạn dài. Nếu đạt được trình độ này người sở hữu Haki hoàn toàn có thể đạt được đến cảnh giới thấu thị tương lai. Cho phép người sử dụng hoàn toàn có thể đọc được tâm lý của đối thủ cạnh tranh và hoàn toàn có thể cảm nhận được hành vi tiếp theo của họ. Ngoài ra còn hoàn toàn có thể cảm nhận được những cảm hứng và thực chất của người khác, nghe được những lời nói trong lòng, cảm nhận được nỗi buồn, cơn tức giận để từ đó chi phối hành vi của đối thủ cạnh tranh .Ví dụ : Hoàng hậu Otohime đã dùng haki này để cảm nhận sự đau khổ và cảm hứng trong trái tim của tên trộm và Aisa hoàn toàn có thể cảm thấy tính khí hung bạo của Wiper .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 5.

2. Haki Sắc Màu Vũ Trang

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 6.Haki Sắc Màu Vũ Trang được cho phép người sử dụng ý thức của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại những đòn tiến công của quân địch hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tiến công của mình làm cho năng lực tiến công và phòng thủ đều tăng lên .Cấp độ 1 : Người sử dụng hoàn toàn có thể dùng Haki bảo vệ khung hình như 1 chiếc áo giáp hoặc lá chắn vô hình dung. Haki sẽ phủ bọc lấy khung hình để tránh được những đòn tiến công của đối thủ cạnh tranh .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 7.Cấp độ 2 : Sử dụng Haki để tiến công bằng cách tăng sức mạnh. Bằng cách tập trung chuyên sâu Haki vào một phần nào đó của khung hình rồi làm tăng độ cứng của nắm đấm hoặc cú đá biến nó thành một vũ khí tiến công vào đối thủ cạnh tranh. Sức tàn phá của vũ khí này rất lớn gây ra những hiệu suất cao đáng kinh ngạc .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 8.

Cấp độ 3: Đây cũng là cấp độ cao nhất của Haki Vũ Trang là kết hợp Haki với vũ khí để tăng hiệu quả sát thương. Haki được tẩm vào một vũ khí của người sử dụng để đạt hiệu quả với những kẻ thù có thể hóa giải đòn tấn công vật lý như người cao su hay những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia.

Ví dụ như : Trong anime tập 410 thì mũi tên có thấm Haki Vũ Trang của người Kuja có năng lực phá vỡ cả đá cứng .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 9.

3. Haki Sắc Màu Bá Vương

Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 10.Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tổng thể những loại Haki. Nó không hề được thức tỉnh bằng cách sử dụng đào tạo và giảng dạy nhưng nó xảy ra tự nhiên một trong một triệu trẻ sơ sinh, nó được cho là sức mạnh của những vị vua chúa hoàn toàn có thể áp đảo được tổng thể những vật thể sống .Đây là loại Haki hiếm người sử dụng nhất, bằng cách phóng ra Haki của hàng loạt khung hình cùng với sát khí người sử dụng hoàn toàn có thể làm cho người xung quanh bất tỉnh nhân sự. Tương truyền rằng từ rất lâu trước trong thời kỳ cổ đại đã có rất nhiều vị vua và người thống trị đã có được sức mạnh này .Cấp độ 1 : Người sử dụng Haki Bá Vương hoàn toàn có thể bẻ gãy ý chí của kẻ địch .Ở quá trình khởi đầu này thì người sử dụng thường không nhận ra được năng lượng này mà nó toát ra khi cảm hứng trở lên mãnh liệt. Khi đó hoàn toàn có thể khiến đối thủ cạnh tranh thấy sợ hãi, mất hết ý thức, hoàn toàn có thể giúp người sử dụng hạ gục đối thủ cạnh tranh mà không cần động tay chân .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 11.Hầu hết tất cả chúng ta thấy từ trc đến giờ chiêu thức này thường hay vận dụng tiến công những kẻ yếu bóng vía. Đặc biệt là những người chưa nhiều kỹ năng và kiến thức chiến đấu hoặc những người không có năng lực chiến đấu, sẽ thuận tiện bị đánh gục mà không hề ảnh hưởng tác động đến những người không tương quan .Cấp độ 2 : Gây sát thương cho đối thủ cạnh tranh, ảnh hưởng tác động đến những nguyên tố tự nhiên và cả vạn vật thiên nhiên. Cấp độ này có rất ít người đạt được, hoàn toàn có thể giúp người sử dụng biến hóa thời tiết, thực tại. Chúng ta đã được tận mắt chứng kiến một lần khi khi Whitebeard và Shanks đụng độ và thời tiết khởi đầu biến hóa .Các tầng sức mạnh bá đạo khác nhau của mỗi loại Haki trong One Piece - Ảnh 12.Cấp độ 3 : Giúp người sử dụng hoàn toàn có thể chinh phục được thực tại, trấn áp được mọi thứ. Đây là Lever ” bá đạo ” nhất mà có lẽ rằng ngay cả Vua Hải Tặc Gold D.Roger cũng chưa đạt đến. Hi vọng rằng trong tương lai tất cả chúng ta sẽ được thấy năng lượng của tầng sức mạnh này, và Luffy sẽ là người đạt được nó .
Theo Helino

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments