Hàm DGET là gì? Áp dụng hàm DGET trong Excel chỉ với 30s

Các hàm trong Excel cực kì đa dạng và phong phú nhiều loại. Nếu bạn đang tìm cho mình hàm để trích giá trị khớp với điều kiện cho trước thì chắc chắn là hàm DGET rồi. Vậy hàm DGET là gì? Áp dụng hàm DGET trong Excel có khó không? Qua bài viết của Mindovermetal, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc đấy!

Hàm DGET là gì?

Hàm DGET trong Excel là hàm được dùng để thực hiện trích một giá trị từ trong một cột danh sách hay trong 1 cơ sở dữ liệu khớp với các điều kiện cho trước.

Advertisement

Cú pháp hàm DGET: =DGET(database, field, criteria)

Trong đó:

  • Database: Là danh sách hay cơ sở dữ liệu. Với các hàng là thông tin các bản ghi, các cột dữ liệu là các trường và hàng đầu tiên của danh sách phải chứa tiêu đề của cột. (bắt buộc)
  • Field: Tên trường (cột) dữ liệu được dùng trong hàm. Có thể nhập tên cột, vị trí cột hoặc thứ tự cột trong bảng dữ liệu. (bắt buộc)
  • Criteria: Là phạm vi ô chứa điều kiện xác định. Phạm vi ô phải chứa tiêu đề cột và chứa ít nhất 1 giá trị nằm trong tiêu đề cột. (bắt buộc)

Cách dùng hàm DGET trong Excel

Ví dụ: Cho bảng số liệu sau tìm số điện thoại của Vũ:

ham-dget-la-gi-ap-dung-ham-dget-trong-excel-chi-voi-30s-7

Với hàm DGET chúng ta thực hiện nhập cú pháp: =DGET(A1:C6,B1,A9:A10)

Sau đó nhấn Enter ta được kết quả:

Advertisement

ham-dget-la-gi-ap-dung-ham-dget-trong-excel-chi-voi-30s-7

Những lưu ý khi dùng hàm DGET

  • Hàm DGET trả về giá trị lỗi #VALUE! Nếu không có bản ghi nào khớp tiêu chí
  • Hàm DGET trả về giá trị lỗi #NUM! Nếu có nhiều bản ghi khớp tiêu chí
  • Bạn có thể dùng bất kỳ phạm vi nào cho đối số criteria. Miễn là nó có chứa ít nhất một nhãn cột và ít nhất một ô bên dưới nhãn cột để xác định điều kiện.
  • Phạm vi tiêu chí có thể được định vị ở bất kỳ đâu trên trang tính. Bạn không nên đặt phạm vi tiêu chí bên dưới danh sách. Nếu bạn thêm thông tin vào danh sách, thông tin mới sẽ được thêm vào hàng đầu tiên bên dưới danh sách. Nếu hàng bên dưới danh sách không trống, Excel không thể thêm thông tin mới vào được.
  • Hãy đảm bảo phạm vi tiêu chí đó không chồng lấp lên danh sách.
  • Để thực hiện thao tác trên toàn bộ một cột trong cơ sở dữ liệu. Hãy nhập một dòng trống bên dưới nhãn cột trong phạm vi tiêu chí.

Với những thông tin hữu ích mà Mindovermetal đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về hàm DGET là gì. Hãy áp dụng hàm DGET chính xác để có được đáp án đúng nhé! Đừng quên theo dõi Mindovermetal để có thêm nhiều bài viết thú vị về Excel!

4/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments