“Heathens” – Bạn có khác biệt để trở thành kẻ ngoại đạo?

Twenty One Pilots

“ Suicide Squad ” xoay quanh nhóm ác nhân mang tên Biệt đội Cảm tử. Đây là tổ chức triển khai đánh thuê gồm toàn những quân địch của Batman, được chính phủ nước nhà tập hợp lại để chuyên thực thi những trách nhiệm tối mật. Ngay từ khi ra đời năm năm nay, bộ phim đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong ngành điện ảnh, đồng khởi chứng minh và khẳng định hấp lực của cấu trúc câu truyện, rằng những phân cảnh và quá khứ về kẻ xấu luôn tạo ra hấp lực mãnh liệt để khiến người ta tò mò. Và ca khúc chủ đề của bộ phim mang tên “ Heathens ” ra đời trong năm đó nhanh gọn càn quét những bảng xếp hạng lớn nhỏ, khiến người ta ngẩn ngơ trước âm thanh đầy u tối và gây nghiện của những kẻ ngoại đạo .

Advertisement

“Suicide Squad” xoay quanh nhóm ác nhân mang tên Biệt đội Cảm tử. Đây là tổ chức đánh thuê gồm toàn những kẻ thù của Batman, được chính phủ tập hợp lại để chuyên thực hiện các nhiệm vụ tối mật.

“Heathens” là một ca khúc do bộ đôi nhóm nhạc người Mỹ Twenty One Pilots viết và thu âm, phát hành làm đĩa đơn chính cho nhạc phim Biệt đội cảm tử (2016). Với chất rap nhẹ nhàng nhưng đen tối, kết hợp với chất giọng đầy huyền bí ma mị phả vào trong câu hát đầy xấc xược, chính điều đó làm nên khúc ca bi tráng khải hoàng. Người ta dễ dàng nhớ đến ca khúc đã từng làm nên lịch sử ca nhạc trong bộ phim hành động 007 của Chris Cornell mang tên “You Know My Name”. Tuy nhiên, khác với ca khúc trước “Heathens” mang hơi thở hiện đại, là sự pha trộn của giữa chất rap trong nền nhạc đều đều với đoạn catchy gây nghiện. Và chẳng biết từ khi nào, người ta lẩm bẩm “Tất cả bạn bè tôi đều là kẻ ngoại đạo” như bị trúng bùa mê thuốc lú. Đặc biệt hơn, ca khúc mang một sức gợi khủng khiếp, khi từ cách hát và nhả chữ có phần méo giọng và “phê cần”  lại khiến “Heathens” mang hàm ý một hàm ý về các mối quan hệ đen tối: “Bạn yêu phải một đứa tâm thần ngồi kế bên bạn/Hay bạn ngồi kế một kẻ sát nhân”. Một cách để tôn vinh tình yêu độc đáo của Twenty One Pilots, khi họ nhấn chìm thứ xúc cảm tội lỗi đó và chất rock chẳng bao giờ lỗi thời và cực kỳ gây nghiện.

"Heathens" là một ca khúc do bộ đôi nhóm nhạc người Mỹ Twenty One Pilots viết và thu âm, phát hành làm đĩa đơn chính cho nhạc phim Biệt đội cảm tử (2016).

Xem thêm: Thói quen – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

“Heathens” vẫn đậm chất nhạc ầm ĩ nhưng sâu sắc. Trong thời đại người ta dần đánh giá kẻ khác qua dáng vẻ bề ngoài, về những tiền sử mà họ đã từng mang phải, thì “Heathens” nhắn nhủ cho mỗi người biết được đằng sau một kẻ tồi tệ luôn là những câu chuyện. Bằng cách dấn thân tìm hiểu những thứ nghệch ngoạc đằng sau khuôn mặt bặm trợn của kẻ sát nhân hay kẻ tâm thần. Và hấp dẫn hơn, một siêu anh hùng chưa hẳn là tốt toàn diện, và kẻ ngoại đạo – những người bị bỏ xó ở ngoài vùng biên cuộc sống và những quy tắc xã hội chằng chịt – lại hấp dẫn như ly rượu mạnh được thổi lửa từ một gã bartender ất ơ nào đó.

Ca khúc ” Heathens ”
Với “ Heathens ”, Twenty One Pilots đã khẳng định chắc chắn năng lực của mình trên khung trời âm nhạc quốc tế. ” Heathens ” đã đạt vị trí thứ hai trên Billboard Hot 100, cùng với ” Stressed Out ” là những đĩa đơn xếp hạng cao nhất của nhóm tính đến nay. ” Heathens ” đã nhận được ba đề cử giải Grammy tại lễ trao lần thứ 59. Bài hát còn đứng giải quán quân ở Hot Rock Songs và Alternative Songs. Tính đến tháng 12 năm năm nay, ” Heathens ” đã tiêu thụ 1,7 triệu bản tại Hoa Kỳ .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments