Tìm hiểu hệ thống chống trộm Honda Ignition Security System HISS là gì?

Tìm hiểu hệ thống chống trộm Honda Ignition Security System HISS là gì?

HISS là gì? Hệ thống chống trộm Honda Ignition Security System viết tắt là HISS của thương hiệu xe Nhật Bản vốn đã rất nổi tiếng trên thị trường nhờ khả năng hoạt động thông minh và đặc biệt hiệu quả. Hãy cùng MotoSaigon tìm hiểu HISS là gì? và “đào sâu”  hơn về hệ thống chống trộm thông minh HISS này.

Advertisement

Hệ thống chống trộm HISS đã được kích hoạt

HISS là gì?

Hệ thống chống trộm HISS này lần đầu được Honda sử dụng trên những dòng xe mô tô phân khối lớn trong quá trình năm 1999 – 2000. Có thể kể đến một vài cái tên điển hình nổi bật như Honda CBR 929 hay naked bike Honda Super Four .
Honda CBR 929

Người lái có thể dễ dàng kích hoạt hệ thống chống trộm HISS trên xe bằng cách cắm chìa khóa vào khe khởi động và đợi cho đến khi đèn báo màu đỏ xuất hiện thì rút chìa khóa ra. Đèn báo màu đỏ này thông báo rằng hệ thống HISS đã được kích hoạt và sẵn sàng hoạt động.

HISS là gì? hệ thống chống trộm của Honda Moto pkl
Khác trọn vẹn với những gì tất cả chúng ta biết về mạng lưới hệ thống chống trộm với khóa chìa, khóa từ ; HISS lại hoạt động giải trí đồng nhất nhờ 3 thành phần chính gồm có chìa khóa, ổ khóa và một bộ phận trấn áp .

Advertisement

Chìa khóa

Không cần giải thích quá nhiều về thành phần này. Cụ thể, đây là một chìa khóa thông thường nhưng được tích hợp 1 con chip chứa mã số nhận dạng riêng đối với từng chiếc xe. Mã số nhận dạng trong con chip này đã được Honda mã hóa để có thể dễ dàng xác định chiếc xe phù hợp. 

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Advertisement

Ổ khóa

Bộ phận ổ khóa trong mạng lưới hệ thống chống trộm HISS còn được coi là 1 chiếc anten, có công dụng nhận diện chip đã được mã hóa trong chìa khóa. Khi người lái triển khai thao tác cắm chìa khóa vào khe khởi động, ổ khóa này sẽ ngay lập tức kiểm tra mã số nhận dạng trên chip và truyền thông tin tới bộ phận trấn áp ( ECU ) .

Bộ phận kiếm soát (ECU)

Bộ phận trấn áp hay còn được gọi là ECU, lúc này sẽ nhận dạng những thông tin về mã số trên chip được ổ khóa truyền tới. Nếu mã số này trùng lặp với những gì được lập trình trong ECU, chiếc xe sẽ hoàn toàn có thể nổ máy và chuyển dời một cách thông thường. trái lại, chiếc xe sẽ không hề khởi động bằng bất kể cách nào khác, do ECU đã rơi vào trạng thái vô hiệu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments