Sức khỏe tình dục và cân nặng ở nam giới

Nghiên cứu của những nhà khoa học Thụy Điển tại Hội nghị chuyên về Sinh sản Le Parisien / Aujourd’hui ( Pháp ) cho biết, phái mạnh thừa cân có ảnh hưởng tác động đến số lượng tinh trùng và có rủi ro tiềm ẩn bị hiếm muộn cao .

Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển tại Hội nghị chuyên về Sinh sản Le Parisien/ Aujourd’hui (Pháp) cho biết, nam giới thừa cân có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng và có nguy cơ bị hiếm muộn cao.

Nghiên cứu về cân nặng và chất lương tinh trùng

Nghiên cứu đặc biệt chú trọng đến sự liên quan mật thiết giữa tăng cân nặng ở đàn ông và chất lượng tinh trùng, được thử nghiệm trên 2.000 nam giới độ tuổi từ 24 đến 48 tại Pháp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tăng thể trọng có tác động tiêu cực đến tính linh hoạt và số lượng của tinh trùng. Nam giới có cân nặng càng tăng thì tinh trùng hoạt động càng kém hiệu quả. Những người đàn ông béo phì, có chỉ số BMI trên 30 cũng có thể bị giảm sút lượng tinh trùng và những bệnh nhân quá gầy ốm cũng gánh chịu hậu quả hiếm muộn do giảm sút  tinh trùng. Theo bác sĩ Paul Cohen Bacrie – trưởng nhóm nghiên cứu:” Để phòng tránh nguy cơ trên, bạn cần coi trọng chế độ dinh dưỡng và cân nặng cơ thể”.

Nhiều đàn ông Pháp thừa nhận, để giữ vóc dáng và sức khỏe, họ phải để ý đến trọng lượng một cách sát sao với người đồng hành, là vợ hoặc bạn gái của mình. Một nghiên cứu thử nghiệm của website MyProtein.com thực hiện trên 1.409 đàn ông Pháp độ tuổi từ 18, cho biết: ba phần tư nam giới (78%) xác nhận cân nặng của phụ nữ đặc biệt có tầm quan trọng đối với họ.

Thú nhận của nam giới

Vì thế, hơn 50% trong số phái mạnh ( 56 % ) thú nhận không muốn khởi đầu mối quan hệ yêu đương với phụ nữ có thể trọng nhẹ hơn. Trong số những người đàn ông khẳng định chắc chắn tầm quan trọng của thể trọng của phụ nữ, chỉ có 13 % không đổi khác quan điểm nếu vợ hoặc tình nhân của họ tăng vài ký lô. trái lại, có 28 % ủng hộ giải pháp mở màn duy trì cân nặng hài hòa và hợp lý bằng việc ăn kiêng và 32 % chuẩn bị sẵn sàng nói lời chia tay nếu cân nặng của bạn tình vượt ngưỡng được cho phép ” .

Benh.vn (Theo PNO)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments