Hướng dẫn cách lấy mã 2fa live đơn giản, nhanh chóng

Có khá nhiều người dùng mất rất nhiều thời gian mà vẫn chưa biết cách lấy mã 2fa live. Vậy thì bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách lấy mã 2fa nhanh chóng thông qua vài thao tác đơn giản. Cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay nhé.

Mục lục nội dung

Advertisement

2FA live là gì?

2FA chính là từ viết tắt của cụm từ Two-factor authentication. Cụm từ này có nghĩa là xác thực 2 yếu tố. Hoặc có thể hiểu theo nghĩa khác là phương pháp xác minh bảo mật 2 bước.

Như vậy, 2FA live chính là 1 trang website để người sử dụng có thể lấy được mã đăng nhập facebook từ khóa bảo mật 2FA.

huong-dan-cach-lay-ma-2fa-live-don-gian-nhanh-chong-9

Bảo mật 2 bước chính là phương thức bảo mật được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Nếu như trước đây, với bảo mật 1 lớp thì người sử dụng dễ dàng bị hack tài khoản. Bảo mật 2 lớp sẽ giúp cho tài khoản của bạn được bảo vệ an toàn hơn rất nhiều. Do đó người sử dụng hoàn toàn yên tâm không sợ bị mất tài khoản. Cũng như không cần phải lo lắng bị đánh cắp thông tin dữ liệu.

Phương thức hoạt động của 2Fa

Trong quy trình xác minh người dùng, hệ thống sẽ nâng cao mức độ bảo mật tài khoản của bạn. Bằng cách thêm một bước xác minh, hoặc là 1 phần khác vào trong quy trình.

Advertisement

huong-dan-cach-lay-ma-2fa-live-don-gian-nhanh-chong-4

Có thể hiểu rằng là 2Fa yêu cầu bạn phải thực hiện 2 lần xác thực thành công. Trước khi bạn được cấp quyền truy cập. Thông thường 2Fa sẽ yêu cầu người sử dụng xác minh 2 bước bằng 1 trong 2 phương pháp sau đây:

  • Xác minh thông qua số điện thoại.
  • Xác minh thông qua bên thứ 3 (email, Google Authenticator, Duo Security…).

Cách lấy mã 2Fa live

Những ai đang sử dụng Facebook cũng biết rằng để thiết lập bảo mật 2 lớp, bắt buộc phải cung cấp số điện thoại cho Facebook. Bởi vì Facebook sẽ gửi mã xác thực thông qua SMS đến số điện thoại của người sử dụng.

Tuy nhiên có rất nhiều người tỏ ra khó chịu khi phải cung cấp số điện thoại. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều tài khoản không thiết lập bảo mật 2 lớp.

Advertisement

huong-dan-cach-lay-ma-2fa-live-don-gian-nhanh-chong-7

Còn những người đã cung cấp số điện thoại thì tỏ ra không hài lòng, khi mà facebook bị lỗi hệ thống 2Fa. Thường xuyên nhận được những thông báo spam thông qua SMS.

Vì những bất cập này mà vào năm 2018, Facebook chính thức đơn giản hóa thủ tục xác thực xác minh bảo mật 2 bước. Facebook đã thêm hỗ trợ xác thực của bên thứ 3. Trong đó, người dùng facebook có thể thông qua website 2fa.live để lấy mã code từ Facebook.

Hướng dẫn cách lấy mã 2fa live

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào địa chỉ faebook.com.

Bước 2: Tiếp đến nhập tên tài khoản và mật khẩu. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

Bước 3: Ngay lập tức trang chủ Facebook sẽ chuyển đến giao diện xác minh 2 bước. Vào lúc này, người sử dụng mở tab mới và truy cập 2fa.live (đây chính là trang web giúp bạn lấy mã 2fa).

Advertisement

Bước 4: Sử dụng mã 2fa, đồng thời coppy mã đó và tài khoản và dán vào dòng đầu tiên. Tiếp đến bấm submit để tạo mã xác minh.

huong-dan-cach-lay-ma-2fa-live-don-gian-nhanh-chong-5

Bước 5: Quay lại trang xác minh 2 bước của facebook; coppy 6 số cuối của mã xác minh vừa tạo. => Nhấp vào nút Tiếp tục.

Lưu ý: gặp phải trường hợp báo mã xác minh đã nhập không chính xác. => Tạo lại mã xác minh khác và thử lại.

Bước 6: Website chuyển sang trang tiếp theo. => Nhấn vào Tiếp tục. => Đăng nhập thành công.

Với những thông tin ở trên, người dùng facebook không cần phải cung cấp số điện thoại nữa. Chỉ cần thao tác vài bước đơn giản, như vậy người chơi có thể đăng nhập facebook 1 cách dễ dàng nhờ hướng dẫn cách lấy mã 2fa live ở trên.

Advertisement

Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều wiki công nghệ mới nhất và hữu ích nhé.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments