ICO (Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là gì?

ICO ( Đợt phát hành Coin Đầu tiên ) là một phương pháp kêu gọi vốn trải qua việc sử dụng những đồng tiền điện tử. Phương thức này phổ cập so với những dự án Bất Động Sản chưa tăng trưởng không thiếu nền tảng blockchain, mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ. Thanh toán thường được triển khai bằng Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng trong một số ít trường hợp, tiền fiat cũng được gật đầu .Các nhà đầu tư tham gia vào ICO khiến cho token tăng giá trị. Nói cách khác, họ kỳ vọng sẽ nhận được cống phẩm góp vốn đầu tư ( ROI ) khi là những nhà đầu tư tiên phong cho dự án Bất Động Sản tiền điện tử đó .

ICO hoạt động như thế nào?

ICO thường được so sánh với IPO ( Chào bán công khai bắt đầu ). Tuy nhiên, so sánh này dễ gây nhầm lẫn. IPO thường vận dụng cho những công ty đã được xây dựng với việc bán đi một phần CP chiếm hữu của công ty như thể một cách để gọi vốn. trái lại, ICO đa phần được sử dụng như thể một cách gọi vốn cho dự án Bất Động Sản của công ty trong những quy trình tiến độ đầu, và những nhà đầu tư mua token sẽ không mua bất kể quyền sở hữu nào của công ty .

Thông thường, token ICO được tạo trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn token ERC-20 nên được gọi là token ERC-20. Cùng với Ethereum, có những nền tảng khác hỗ trợ việc tạo và phát hành các token kỹ thuật số (ví dụ: Stellar, NEM, NEO và Waves). Ngược lại, một số công ty đã có blockchain đi vào hoạt động thường chọn phát hành tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của riêng họ.

Bạn đang đọc: ICO (Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là gì?

Lấy những token ERC-20 làm ví dụ, một công ty hoàn toàn có thể sử dụng những hợp đồng mưu trí Ethereum để tạo và phát hành những token kỹ thuật số của riêng họ. Giao thức ERC-20 pháp luật một bộ quy tắc mà công ty phải tuân theo để phát hành mã token trên blockchain Ethereum, và những hợp đồng mưu trí bảo vệ rằng những quy tắc này được tuân theo mà không cần sự đáng tin cậy vào ai khác .Khi những nhà khởi nghiệp đã tạo ra những token của mình, họ cần phải thuyết phục những nhà đầu tư tương hỗ cho dự án Bất Động Sản bằng cách tham gia vào ICO của họ. Việc này thường được thực thi bằng cách thiết kế xây dựng một whitepaper ( sách trắng ), trong đó miêu tả những tiềm năng của công ty và phương pháp hệ sinh thái mới sẽ hoạt động giải trí. Những người sáng lập cũng hoàn toàn có thể ghép nối whitepaper với một website để cung ứng thêm thông tin về những người tham gia vào ICO và nguyên do tại sao họ tin rằng dự án Bất Động Sản tiền điện tử của họ có năng lực thành công xuất sắc .

Tại sao các công ty tiến hành ICO?

ICO hoàn toàn có thể là một giải pháp rất hiệu suất cao để tăng vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm và gây quỹ cho dự án Bất Động Sản. Đối với những startup, nó được cho phép họ thu được tiền hoàn toàn có thể tiêu tốn dựa trên một sáng tạo độc đáo hoàn toàn có thể đã được hoặc chưa được thử nghiệm trên thị trường. Các công ty nhỏ và công ty chưa xây dựng khó hoàn toàn có thể nhận gọi được vốn bằng bất kể cách nào khác. Các tổ chức triển khai kinh tế tài chính truyền thống lịch sử rất khó hoàn toàn có thể cho startup vay tiền với việc chỉ dựa trên whitepaper, đặc biệt quan trọng là trong nghành nghề dịch vụ tiền điện tử, nơi thiếu những lao lý pháp lý để những tổ chức triển khai này tin yêu .Tình thế đang biến hóa khi những công ty và startup mới đưa ra số lượng lớn ICO. Một số công ty được xây dựng lâu hiện đang nhận ra giá trị của ICO và sức mạnh của sự phi tập trung chuyên sâu mà những đồng xu tiền điện tử mang lại. Một số công ty này đang thực thi ICO để khởi động những dự án Bất Động Sản mới trên mạng lưới hệ thống dựa trên blockchain như thể một cách để gọi vốn hoặc để phi tập trung hoá kinh doanh thương mại. Cách làm này được gọi là “ reverse ICO ” .

Bất kỳ ai cũng có thể làm ICO?

Câu vấn đáp ngắn gọn là có. Với hướng dẫn đúng đắn, phần đông bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tăng trưởng một token và viết một whitepaper miêu tả ứng dụng của nó. Nhưng công ty hoặc những cá thể làm ICO cần phải tạo ra một dự án Bất Động Sản khả thi dựa trên blockchain. Điều này yên cầu kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề mà không phải ai cũng có. Họ cũng cần nghiên cứu và điều tra mạng lưới phức tạp gồm những lao lý pháp lý khác nhau tùy theo từng khu vực pháp lý và hoàn toàn có thể sẽ sớm biến hóa trước xu thế ngày càng tăng những ICO .

Để tổ chức một ICO thành công, dự án phải bảo đảm và có bằng chứng chắc chắn cho các câu hỏi: Hoạt động của dự án hoặc ý tưởng sẽ như thế nào, tại sao nó lại có giá trị, nó sẽ làm gì, ai cần nó và làm thế nào để phát triển nó. Kinh doanh ý tưởng và thuyết phục các nhà đầu tư mua là một bước quan trọng khác hướng tới các kết quả tích cực.

Các quy định pháp luật về ICO

Số lượng những sự kiện gây quỹ từ ICO ngày càng tăng đã lôi cuốn sự quan tâm của những nhà quản trị luật trên toàn quốc tế và lao lý pháp lý trong nghành này là một chủ đề nóng trong hội đồng tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, SEC ( Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ) và CFTC ( Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ) là hai cơ quan quản trị luật hiện đang liên tục bàn luận về khung pháp lý cho ICO và tiền điện tử .Quy định pháp lý so với nghành nghề dịch vụ ICO vẫn còn trong quá trình đầu và không có sự thống nhất giữa những vương quốc. Một mặt, nếu có quá nhiều quy định luật sẽ có năng lực cản trở sự tăng trưởng và tăng trưởng của nghành nghề dịch vụ tiền điện tử và công nghệ tiên tiến blockchain đang nổi lên .Mặt khác, một số ít quan điểm cho rằng quy định luật hoàn toàn có thể sẽ mang lại tính hợp pháp cao hơn cho nghành nghề dịch vụ này, làm giảm bớt nỗi e sợ góp vốn đầu tư của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn .Đâu đó ở giữa, với cách tiếp cận cân đối so với yếu tố này, nhiều người tin rằng hệ sinh thái tiền điện tử phải được trấn áp nhưng nên đủ tự do để hoạt động giải trí ngoài số lượng giới hạn của mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn .

Trong khi một số khu vực pháp lý – như Trung Quốc và Hàn Quốc – đã tuyên bố rằng tất cả các ICO là bất hợp pháp, thì SEC của Mỹ đã đưa ra một bản tin chi tiết về ICO với việc cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia đầu tư. SEC cũng nói rằng một số ICO có thể đủ điều kiện để được coi là chứng khoán, và nếu vậy thì chúng phải tuân theo các quy định luật chứng khoán liên bang.

Xem thêm: Đạo đức kinh doanh là gì? Sự cần thiết của đạo đức kinh doanh

Tại sao nó lại quan trọng?

ICO sử dụng tiền điện tử làm công cụ gọi vốn chính, qua đó tạo điều kiện kèm theo cho những doanh nghiệp và cá thể phát minh sáng tạo muốn tạo ra những điều độc lạ. Ngày càng có nhiều sự chú ý quan tâm đến tiền điện tử khi những startup blockchain mới tăng số vốn ngày càng lớn hơn .Tuy nhiên, ICO hoàn toàn có thể có cả hiệu quả thuận tiện và bất lợi. Trong khi những vụ lừa đảo ICO và những thất bại lớn có tác động ảnh hưởng bất lợi đến nổi tiếng của tiền điện tử, những dự án Bất Động Sản thành công xuất sắc mang lại cho tiền điện tử tính xác nhận hơn trong mắt công chúng .Các token ICO đã được gật đầu và được đáng tin cậy thoáng đãng hoàn toàn có thể giúp tăng sự tin yêu của những tổ chức triển khai và người tiêu dùng khi tham gia vào nghành tiền điện tử. chiêu thức góp vốn đầu tư mới này vẫn đang phát huy công dụng. Nó được nhiều người coi là một giải pháp sửa chữa thay thế khả thi cho những giải pháp gây quỹ truyền thống lịch sử và hoàn toàn có thể trở thành một chiêu thức mê hoặc cho những công ty vận dụng sau này .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments