Interlaced PNG là gì? Có nên sử dụng Interlaced PNG không?

Interlaced PNG là khái niệm phổ biến trong Photoshop. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rõ bản chất của nó để có thể áp dụng trên thực tế. Vậy Interlaced PNG là gì và có điểm gì đặc biệt xoay quanh Interlaced PNG, hãy khám phá ngay cùng FPT Arena trong bài viết dưới đây. 

Interlaced PNG là gì? Tìm hiểu về Interlaced PNG trong Photoshop

Interlaced PNG là gì?

Interlaced có thể hiểu là khái niệm vẽ đan xen, xen kẽ một frame thành hai lần vẽ. Trong đó,  lần đầu vẽ lớp lẻ như 1, 3, 5,… và lần hai sẽ thực hiện tương tự với các lớp chẵn 2,4,6,… Mục đích của việc vẽ đan xen và chồng lớp frame nhằm mục đích giúp Interlaced PNG

có độ phân giải cao nhất hoàn toàn có thể .

Trên thực tế, Interlaced PNG cũng có thể được hiểu là hình ảnh bitmap đồ họa mạng di động sử dụng lược đồ xen kẽ tùy chọn tải tăng dần. Interlaced mang lại cho người dùng cảm giác rằng hình ảnh đang tải xuống nhanh hơn bằng cách tải nhiều lượt hình ảnh trước khi tất cả dữ liệu được truyền đi.

Interlaced PNG là gì?

Interlaced PNG xuất hiện khi nào?

Lưu và xuất ảnh trong Photoshop 

Trên trong thực tiễn, Interlaced PNG Open trong nhiều trường hợp khác nhau và đều tạo được những hiệu ứng đặc biệt quan trọng giật mình. Và nhắc đến ứng dụng phổ cập nhất, chắc như đinh không hề bỏ lỡ lưu và xuất ảnh trong Photoshop. Với những bước này, ảnh sẽ được tối ưu tuyệt vời trước khi đưa lên Web. Cùng với đó, Interlaced PNG trong trường hợp này sẽ giúp bạn tạo những định dạng nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng ảnh nhờ những lớp frame xen kẽ được tạo từ trước đó. Tùy chọn này cũng giúp tạo Gif chất lượng nhờ những frame sắc nét và không bị giảm chất lượng khi hoạt động dù ở kích cỡ nào .

Khi sử dụng nhóm công cụ video

Với vận tốc mạng nhanh và băng thông cao hơn ngày này, bạn hoàn toàn có thể sẽ không nhận thấy liệu PNG có bị xen kẽ hay không. Nhưng để hiểu theo nghĩa của giáo dân, một PNG xen kẽ sẽ tải một tỷ suất nhỏ hình ảnh trước, sau đó lấp đầy những khoảng trống cho đến khi tải hàng loạt hình ảnh hay video Open. Nói cách khác, hình ảnh lúc đầu trông mờ, sau đó trở nên nhăn nheo hơn. Nếu bạn không chọn hộp xen kẽ, bạn sẽ nhận được những PNG không xen kẽ sẽ tải từ từ, từ trên xuống dưới. Vấn đề lớn nhất với những tệp PNG xen kẽ được xem trên liên kết chậm là người xem thường không biết khi nào hình ảnh tải xong. Điều này dẫn đến việc người xem nghĩ rằng hình ảnh chỉ đơn thuần là mờ. Chưa kể những PNG xen kẽ có kích cỡ tệp lớn hơn một chút ít .

Có nên sử dụng Interlaced PNG không?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên sử dụng Interlaced PNG. Kết nối Internet nhanh hơn với băng thông cao hơn dẫn đến thời gian tải hình ảnh nhanh chóng khiến  Interlaced PNG trở nên không quá cần thiết. Việc xen kẽ PNG không bao giờ được thực hiện trên các hình ảnh nhỏ vì chúng sẽ tải đủ nhanh. Tuy nhiên, có một vài trường hợp mà bạn có thể cân nhắc việc xen kẽ các hình ảnh của mình, mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Bạn chỉ nên xem xét sử dụng PNG xen kẽ khi biết người xem có liên kết internet rất chậm. Hoặc, nếu bạn đang hiển thị nhiều hình ảnh lớn. Trong những trường hợp này, việc xen kẽ Interlaced PNG sẽ cho người xem cảm xúc rằng hình ảnh của bạn đang tải nhanh hơn một chút ít, ít nhấp nháy hơn. Chưa kể, việc xen kẽ lại khiến dung tích file lớn hơn một chút ít, tác động ảnh hưởng đến quy trình nén. Vì những nguyên do này, bạn phần nhiều không khi nào nên xen kẽ những hình ảnh PNG của mình .

PNG xen kẽ không tốt hơn. Xen kẽ, hoặc xen kẽ chỉ là một phương pháp khác được sử dụng để hiển thị hình ảnh ra màn hình. Việc xen kẽ, trong bối cảnh hình ảnh PNG, là một sơ đồ kế thừa chỉ có thể được coi là tốt hơn, dành cho những người xem có kết nối internet cực kỳ chậm. Nếu bạn muốn xem nhiều hình ảnh tải nhanh hơn, nhưng chất lượng thấp sẽ cải thiện dần dần cho đến khi tải xong hình ảnh hoàn chỉnh, thì nó sẽ được xen kẽ. Nếu bạn muốn xem hình ảnh chất lượng đầy đủ tải dần dần từ trên xuống dưới, tất cả có thể, chậm hơn một chút, không xen kẽ sẽ là tùy chọn của bạn.

Bài viết cung ứng thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Interlaced PNG. Nếu còn vướng mắc, hãy để lại câu vấn đáp phía dưới để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên truy vấn Website FPT Arena để ĐK khóa học phong cách thiết kế đồ họa chuẩn quốc tế .

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://mindovermetal.org

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments