Offerings là gì

Trong suốt quá trình tham khảo các giáo trình, các bài báo cáo, nghiên cứu, chúng ta chắc cũng bắt gặp cụm từ “marketing offerings”. Vậy thuật ngữ “marketing oferings” có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Offerings là gì

Advertisement

Khái niệm Marketing Offerings

Marketing offerings là gì? – FAQMarketing offerings là gì ? – FAQ

Marketing offerings là thuật ngữ chỉ tất cả những thứ mà nhà sản xuất, cung cấp đem ra thị trường, là sự kết hợp của sản phẩm, dịch vụ, thông tin, trải nghiệm để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nói một cách nôm na, Marketing offerings là tất cả những gì doanh nghiệp bạn mang đến cho khách hàng mục tiêu và giúp họ thỏa mãn một hay nhiều nhu cầu nhất định, thông qua hình thức là sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình.

Bạn đang đọc: Offerings là gì

Advertisement

Phân loại Marketing Offerings

Marketing offerings hoàn toàn có thể xếp thành 2 loại :

Sản phẩm hữu hình

Sản phẩm hữu hình là gì? – FAQSản phẩm hữu hình là gì ? – FAQ

Là những sản phẩm ở dạng vật chất (có thể cầm, nắm), được sản xuất từ các tổ chức hay cá nhân, mang một chức năng hay công dụng thỏa mãn một nhu cầu, mong muốn nào đó của khách hàng.

Xem thêm: Tiêu chuẩn gmp là gì ? tìm hiểu quy trình chuẩn áp dụng gmp mới nhất

Advertisement

Sản phẩm hữu hình là hình thái cơ bản nhất của Marketing offerings khi nó cho tất cả chúng ta thấy một cách trực quan quy trình giúp nhu yếu của người mua được thỏa mãn nhu cầu, trải qua tác dụng, tính năng, phong cách thiết kế ….

Ví dụ:

******
Advertisment

Sản phẩm vô hình

Sản phẩm vô hình là gì? – FAQ

AdvertismentSản phẩm vô hình là gì? – FAQ

Advertisement

Sản phẩm vô hình là một dạng Marketing Offerings được cung cấp đến khách hàng thông qua các hoạt động của con người hay máy móc, có thể được gọi với cái tên khác là dịch vụ. Tuy không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cầm hoặc nắm như sản phẩm hữu hình nhưng bản chất vẫn giống như sản phẩm hữu hình: có thể giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu.

Xem thêm: Like New Là Gì – Hàng Có Nên Mua Hàng Like New Không

Các mô hình dịch vụ rất phong phú ở thị trường tiêu dùng ( dịch vụ spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, khách sạn, nhà hàng quán ăn, du lịch, gym, Internet, nha khoa … ) đến thị trường doanh nghiệp ( dịch vụ marketing, quảng cáo, tư vấn kinh tế tài chính, pháp lý, cho thuê nhà xưởng, cho thuê máy móc, dịch vụ công nghệ tiên tiến đám mây … ) .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

4/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments