Internal Links là gì? Hướng dẫn tạo liên kết nội bộ để tối ưu SEO

3.5

(6)

Advertisement

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link? Đâu là những bước thực hiện tạo Internal Link tốt nhất để tối ưu hóa Website hiệu quả? Đồng thời, trong quá trình tạo cần chú ý những gì?

Internal Links là gì? Hướng dẫn tạo liên kết nội bộ để tối ưu SEOInternal Links là gì? Hướng dẫn tạo liên kết nội bộ để tối ưu SEOInternal Link hay còn gọi là link nội bộ trong việc làm SEO có năng lực sử dụng và quy đổi. Chúng thường bị nhìn nhận thấp vì rất dễ triển khai, thậm chí còn là bỏ lỡ luôn. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu triển khai link nội bộ đúng cách, chúng hoàn toàn có thể tạo nên sự độc lạ lớn về hiệu quả sau này. Nếu bạn đang chăm sóc và vướng mắc những yếu tố, câu hỏi vừa nêu trên, thì hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn những thông tin khá đầy đủ nhất về link nội bộ Internal Link này. Mời bạn theo dõi ngay nhé !

Mục lục nội dung

Internal Link là gì? Đây là hình thức liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền hay Website. Internal Link thường được ứng dụng nhiều trong việc điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết. Từ đó, góp phần giúp trang Web của bạn có khả năng cải thiện tốt hơn về thứ hạng trên trang tìm kiếm. Đương nhiên, điều hướng trang Web, Menu Website cũng được tính là liên kết nội bộ. Song, Internal Link lại tập trung nhiều vào liên kết trong nội dung trên các trang Web của bạn.

Advertisement

Nếu Internal Link là link nội bộ bên trong, thì External Link là link bên ngoài. Chúng được chia thành 2 loại là Inbound Link và Outbound Link. Trong đó :
Inbound Link hay còn gọi là Backlink, là những link trỏ đến Website của bạn từ những trang Web khác .
Còn Outbound Link là những link trỏ đến những trang Web khác từ trên Website của bạn quy đổi .
Dù có 2 loại External Link, tuy nhiên nếu ở vị trí của chủ Website, tất cả chúng ta thường sẽ chỉ hiểu về những Link từ Web mình trỏ ra ngoài .
Đồng thời, bạn không hề trấn áp được External Link Inbound. Trừ khi, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho riêng mình một số lượng vệ tinh khủng và tự do sử dụng chúng. trái lại, những doanh nghiệp sẽ trấn áp được Internal Link và External Link Outbound .
Inbound và Outbound Link là 2 loại liên kết chính của External LinksInbound và Outbound Link là 2 loại liên kết chính của External Links

Từ khái niệm Internal Link là gì, có lẽ bạn cũng hiểu được vì sao chúng ta cần tạo liên kết nội bộ. Trong khi đó, dạng Link hữu ích này lại không tiêu tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Nếu bạn còn mơ hồ, hãy thử xem qua 3 lợi ích lớn nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 • Đầu tiên có thể kể đến là Internal Link có thể chuyển sự uy tín từ trang này sang trang khác.
 • Tiếp theo, chúng còn làm điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao hơn hẳn.
 • Cuối cùng, liên kết nội bộ giúp thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động.

Đây là những nguyên do quan trọng góp thêm phần củng cố ba thành phần trong phễu mà bạn muốn tích lũy người mua tiềm năng trong việc kinh doanh thương mại của mình. Cụ thể, hoàn toàn có thể lý giải kỹ càng như sau :
Tạo Internal Links mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc tạo phễu khách hàngTạo Internal Links mang đến những lợi ích tuyệt vời cho việc tạo phễu khách hàng

Advertisement

Theo quy tắc cơ bản nhất, sự uy tín trên Internet sẽ có sự quy đổi từ Web này qua Web khác trải qua những link. Chẳng hạn, một trang A link với một trang B, thì chỉ cần trang A được tin tưởng, trang B cũng sẽ được thừa kế một phần sức mạnh đó. Đương nhiên, nếu thứ hạng của trang A cao thì cũng làm tăng sự xếp hạng của trang B. Độ tin tưởng này phần lớn được dân trong nghề gọi là “ độ uy tín ” ( Authority ). Đó là nguyên do vì sao link nội bộ lại cần được triển khai trong SEO dù chúng rất dễ và thường bị nhìn nhận thấp .
Để đạt được giá trị SEO hiệu suất cao như mong muốn từ những Internal Link, bạn hãy chú ý quan tâm link tới những trang như sau :

 • Những trang có nhiều độ tín nhiệm cũng như sự uy tín, trong đó trang chủ là được đánh giá cao nhất. Bạn có thể thực hiện Link từ trang chủ sang các trang khác. Việc này có thể giúp bạn truyền sự uy tín, đồng thời để các trang giúp đỡ nhau nhiều hơn trên thứ hạng.
 • Những trang được nhận nhiều lợi ích từ việc nhận sự tín nhiệm hơn các trang khác. Bởi vì, đây có thể là trang đã được xếp hạng, nhưng không cao nên cần một chút uy tín truyền đến, chúng sẽ lên top cao hơn.Có thể dùng Ahrefs để kiểm tra bằng cách nhập tên miền của bạn vào Ahrefs sau đó nhấp vào “Best By Link”.

Internal Links có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của WebsiteInternal Links có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của Website

Ở đây, chúng ta cần hiểu rõ những danh sách các bài viết trên Website cần Internal Link là gì. Thông thường, trang Web của bạn sẽ có những loại nội dung đặc biệt thu hút nhiều lượng truy cập nhất. Những bài viết này đa phần là có thứ hạng cao vì được chạy quảng cáo Google Ads hoặc chúng chứa nhiều thông tin hữu ích và thiết thực. Loại nội dung thứ 2 là, một số trang có chứa nội dung thôi thúc, kêu gọi hành động, có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai link giữa trang có nhiều lượt truy vấn đến trang lôi kéo hành vi. Việc này sẽ tạo ra một ảnh hưởng tác động đáng kể về góc nhìn Marketing. Để họ được quy đổi từ người dùng thành người mua tiềm năng, thậm chí còn là thực thụ .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thử Link tại những trang có nhiều lượt truy vấn đến những trang cần SEO. Bởi, chúng hoàn toàn có thể góp thêm phần giúp trang cần SEO có nhiều Traffic hơn, cho thứ hạng cao hơn .
Việc tìm ra trang có nhiều Traffic cũng không hề khó, bạn chỉ cần vào phần hiệu suất, đặt khoanh vùng phạm vi về ngày. Trong vòng 3 tháng, trang Web sẽ báo cáo giải trình về tác dụng những trang có tỷ suất nhấp chuột nhiều nhất cho bạn. Đây chính là những trang có nhiều lượt Traffic nhất .
Internal Links giúp trang Web của bạn có giá trị chuyển đổi tỷ lệ cao hơnInternal Links giúp trang Web của bạn có giá trị chuyển đổi tỷ lệ cao hơn

Liên kết nội bộ thúc đẩy khách hàng truy cập hành động

Làm sao để lôi cuốn được thật nhiều người mua truy vấn là điều mà mọi chủ Website đều mong ước. Lúc này, sử dụng Internal Link làm công cụ nhắc nhở người dùng thực thi tương tác là rất tuyệt vời. Bạn hãy triển khai tung ra hàng loạt những bài viết trên trang, sau đó trình làng, sử dụng những dẫn chứng đơn cử, thuyết phục, khôn khéo để dẫn dắt người dùng hành vi .
Những hành vi mà người dùng hoàn toàn có thể thực thi là : Gọi điện hoặc ĐK theo Form có sẵn tại trang hay bài viết đó .

Hiện tại, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chia Internal Link làm 2 loại chính. Đó là điều hướng và theo ngữ cảnh. Cụ thể :

Advertisement

Đây là loại link nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính. Chúng thường được tiến hành trên toàn Website và ship hàng cho mục tiêu giúp người dùng tìm thấy những gì họ muốn. Đa phần, doanh nghiệp sẽ để người dùng nhìn thấy thông tin cần tìm ngay tại Menu chính của trang Web, hoặc ở chân trang Web hay một thanh bên. Nói chung, việc đặt vị trí của những thông tin này càng đơn thuần càng tốt cho hành trình dài của người mua .
Navigational Internal Links là gì? Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chínhNavigational Internal Links là gì? Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính

Contextual Internal Link hay còn gọi là link nội bộ theo ngữ cảnh. Chúng thường được đặt trong nội dung chính của trang. Đặc biệt, những Link trong văn bản là hay trỏ đến những trang có tương quan khác nhất. Hãy làm điển hình nổi bật những link này trong bài và tô đậm chúng để lôi cuốn người dùng nhấp vào. Lúc này, người dùng sẽ được chuyển đến trang mà bạn mong ước họ tìm thất nhất .
Hiểu được về tính năng của những loại link khác nhau của Contextual Internal Link và cách chúng Open trước người dùng. Thì, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa kế hoạch link nội bộ của mình nhờ nó đấy .

Bạn có thể tối ưu Website thật đơn giản bằng những liên kết nội bộ. Có thể kể đến 6 bước giúp tối ưu Website bằng Internal Link, vốn là một trong những cách hữu hiệu nhất trong việc xây dựng Link Building:

 • Bước 1: Xác định Landing Page cần tối ưu.
 • Bước 2: Liệt kê những cụm chủ đề, cụm từ khóa.
 • Bước 3: Chọn Anchor Text có liên quan và phù hợp với nội dung của trang cần trỏ Link.
 • Bước 4: Xác định mọi quyền hạn trên trang Web của bạn cụ thể, chính xác.
 • Bước 5: Sử dụng Internal Link để tăng thứ hạng cao cho các Landing Page đã xác định.
 • Bước 6: Dùng Internal Link để tối ưu hóa những nội dung mới cho Website của bạn.

Cụ thể từng bước như sau :

Bước 1: Bạn tiến hành xác định các Landing Page cần tối ưu lên Top.

Việc xác lập Landing Page sẽ giúp bạn xác lập được chủ đề cũng như từ khóa thiết yếu và lên kế hoạch sản xuất nội dung tương hỗ. Các trang này thường nhắm tiềm năng đến những từ khóa rộng và có khối lượng tìm kiếm cao .

Bước 2: Liệt kê những cụm chủ đề cũng như từ khóa cần xây dựng Internal Link nhất.

Các cụm chủ đề thường được xác lập từ trang Web TT mà bạn đã tìm ra ở bước 1. Đây sẽ là trang chính cho một chủ đề đơn cử nào đó. Và bất kể trang nào có tương quan đều được xem là những nội dung tương hỗ tạo thêm chiều sâu cho chủ đề .
Các trang tương hỗ cần một link nội bộ quay trở lại trang chính để bộc lộ tính link và chỉ ra rằng trang chính là nguồn nội dung trọng tâm và có thẩm quyền nhất .
Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu vạch ra những cụm chủ đề của mình ở quá trình này bằng cách lấy những trang TT của bạn và kiến thiết xây dựng một list những trang tương hỗ có tương quan .

Advertisement

Bước 3: Chọn Anchor Text có liên quan và phù hợp với nội dung của trang cần trỏ Link.

Một câu hỏi đặt ra là liệu rằng bạn có nên sử dụng từ khóa tiềm năng chính như một Anchor Text ?
Thực tế, bạn sẽ không gặp yếu tố gì khi sử dụng Anchor Text đúng mực với từ khóa chính. Khi sử dụng link ngoài, điều này là vi phạm nguyên tắc quản trị trang Web của Google. Tuy nhiên, khi vận dụng cho lên kết nội bộ thì không như vậy .
Một vài quan tâm để lựa chọn Anchor Text mang lại hiệu suất cao tốt nhất :

 • Sự đa dạng: Dù sẽ không bị phạt nếu bạn chỉ liên kết theo một cách nêu trên nhưng điều đó không được tự nhiên. Cố gắng đa dạng hóa các Anchor Text nếu có thể.
 • Độ dài: Sử dụng các biến thể dài hơn của từ khóa chính có thể giúp tăng thứ hạng cho cụm từ cụ thể đó cho trang mục tiêu của bạn. Miễn là nó được tạo ra phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.
 • Mức độ liên quan: Không bao giờ buộc một liên kết nội bộ Anchor Text khớp chính xác vào một phần nội dung. Hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất mà không mất đi sự liên quan.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng báo cáo giải trình hiệu suất của Google Search Console để tìm thêm những từ khóa lan rộng ra. Mặc dù chúng không được xếp hạng ở những vị trí số 1. Cập nhật Anchor Text của những link nội bộ tương thích để phản ánh những cụm từ tìm kiếm. Và bạn hoàn toàn có thể thấy quyền lợi từ nó .

Bước 4: Xác định mọi quyền hạn trên trang Web của bạn cụ thể, chính xác.

Một số trang đích của bạn có nhiều quyền hơn những trang khác và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tạo lợi thế cho mình .
Các trang có thẩm quyền cao nhất là những trang có link trỏ đến chúng từ những nguồn bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể chuyển giao vốn link này sang những trang khác nhờ Internal Link .
Công cụ nghiên cứu và phân tích Backlink của SEMrush sẽ được cho phép bạn tìm những trang này để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thiết kế xây dựng list những giải pháp để tạo ra những link trên trang Web thích hợp .

Bước 5: Sử dụng Internal Link để tăng thứ hạng cao cho các trang mục tiêu như đã nói ở trên.

Sau khi xác lập được những trang thẩm quyền nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để cải tổ thứ hạng cho những trang Web khác của mình .

Tất cả những gì bạn cần làm là thông qua trang Web có các trang có liên kết giá trị nhất và xác định các cơ hội để liên kết với các trang quan trọng hoặc cần tăng thứ hạng. Tuy nhiên, nếu trang Web không chứa nội dung liên quan, đừng liên kết với chúng.

Xem thêm: Chủ đầu tư tiếng Anh là gì? Bạn đã biết hay chưa??

Advertisement

Bước 6: Dùng Internal Link để tối ưu hóa những nội dung mới cho Website của bạn.

Nếu Website của bạn không có nhiều link, hãy tối ưu hóa nội dung mới sửa chữa thay thế. Điều này có nghĩa là tìm hiểu thêm những trang Web có thẩm quyền để xác lập những thời cơ để tạo link có tương quan để có lợi cho việc tối ưu SEO .
Bạn hoàn toàn có thể thực thi một vài tìm kiếm trên Google với những từ khóa trong phần nội dung mới của bạn để tìm những trang tương quan và link đến Website của bạn .
Cách này hoàn toàn có thể giúp tăng cường link nội bộ của bạn bằng cách bảo vệ nhiều trang hơn được hưởng lợi từ quyền hạn được san sẻ. Nên chỉ ra tối thiểu hai hoặc ba link nội bộ cho mỗi phần nội dung mới. Những link này nên đến từ một trang có thẩm quyền .
Việc tối ưu Website bằng Internal Links diễn ra trong 7 bướcViệc tối ưu Website bằng Internal Links diễn ra trong 7 bước

Tối ưu hóa tổng thể Website với bộ tài liệu xây dựng Quy Trình SEO từ căn bản đến nâng cao.

Trong quy trình tối ưu hóa Website bằng Internal Link, bạn cũng cần triển khai theo những nguyên tắc sau :

Đặt Internal Link tại các Page có nhiều Backlink chất lượng trỏ về

Hãy tưởng tượng, bạn đang chơi thân thiện với những người nổi tiếng. Chắc chắn, tác dụng bạn nhận được là sẽ có nhiều người biết đến bạn trải qua người bạn thân nổi tiếng này. Chúng được gọi là quy trình phân phối giá trị sức mạnh hiệu suất cao. Cũng tương tự như như vậy, khi bạn đặt Link tại những trang có nhiều Backlink chất lượng trỏ về, có nhiều phiếu bầu, nhiều giá trị từ những nơi khác trỏ về nữa. Thì, nó sẽ giúp cho những link được đặt cũng nâng cao giá trị của mình hơn, được nhìn nhận tốt hơn .

Số lượng Internal Link và trang trỏ tới trong Website

Trong một bài viết, để thiết kế xây dựng Internal Link hiệu suất cao và được nhìn nhận cao, bạn cần thực thi đúng quy tắc chung này :

 • Các liên kết Internal đều trỏ về trang chủ.
 • Các Internal Link phải trỏ về Category có chứa nó và Category khác.
 • Những Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó.
 • Những liên kết nội bộ phải trỏ về chính trang của nó.

Chỉ cần chọn hình thức tạo Internal Link một cách bao quát như quy tắc chung trên. Chúng sẽ giúp cho Website của bạn có những chỉ số PR đồng đều hơn giữa những trang. Đồng thời, đây cũng là việc làm tăng cường Page Authority, tăng cường thời hạn Index. Tuy nhiên, bạn nên chú ý quan tâm rằng, mỗi loại Internal Link trên thì không phải đều hoàn toàn có thể đặt hết với mọi bài viết. Hãy cố gắng nỗ lực chớp lấy được hành vi của người dùng, sau đó phân phối cho họ những thông tin thực sự có ích mà họ đang cần tìm kiếm trong nội dung của bạn .
Tuy có quy tắc chung về trỏ liên kết nội bộ, nhưng không phải bài viết nào cũng có thể chứa hết các loại Internal LinksTuy có quy tắc chung về trỏ liên kết nội bộ, nhưng không phải bài viết nào cũng có thể chứa hết các loại Internal Links

Đặt Link phù hợp đúng mục tiêu tìm kiếm của người dùng

Đừng nên quá tham lam trong việc đặt Internal Link mà hãy thận trọng đặt sao cho đúng vị trí, đúng mục tiêu người dùng. Nếu bạn quá lạm dụng sẽ khiến thông tin trở nên rối loạn và không tạo được sự tin tưởng trang .

Hướng dẫn kiểm tra liên kết nội bộ

Mọi trang Web dù vừa mới thiết kế xây dựng, chúng cũng có tối thiểu một Internal Link, ngay cả khi nó thiếu tư duy kế hoạch. Đây cũng chính là thời cơ rất tốt cho mọi chủ doanh nghiệp cũng như chủ Website. Đầu tiên, bạn cần biết mình đang ở đâu, quy trình tiến độ nào để quyết định hành động cho kế hoạch link nội bộ mới của mình .
Để triển khai việc này, thứ nhất bạn hãy đi tới công cụ kiểm tra trang Web SEMrush và nhập tên miền Page của bạn vào .
Sau đó, những báo cáo giải trình có sẵn trải qua công cụ kiểm tra trang Web sẽ cho bạn biết link nội bộ nào đang Open .
Bảng báo cáo giải trình này thường được phân thành 5 loại chính sau :

Advertisement
 • Độ sâu thu thập dữ liệu của trang.
 • Các liên kết nội bộ.
 • Phân phối liên kết nội bộ.
 • Các vấn đề liên kết nội bộ.
 • Các trang vượt qua hầu hết LinkRank nội bộ.

Báo cáo này được phong cách thiết kế để phân phối cho bạn cái nhìn tổng lực nhất về cấu trúc link nội bộ hiện tại trên Website. Từ đó, chúng giúp bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch kế hoạch can đảm và mạnh mẽ nhất cho trang Web .
Bảng báo cáo kiểm tra trang Web giúp người quản trị có cái nhìn toàn diện hơn về cấu trúc liên kết nội bộBảng báo cáo kiểm tra trang Web giúp người quản trị có cái nhìn toàn diện hơn về cấu trúc liên kết nội bộ

Các vấn đề thường gặp với Internal Link là gì trên bảng báo cáo trên, hãy cùng tham khảo ngay để có cách khắc phục nhé!

Liên kết hỏng

Vấn đề đặt ra: Internal Link bị hỏng sẽ dẫn đến cả người dùng và trình thu thập công cụ tìm kiếm được gửi đến các trang Web không tồn tại. Lỗi này thường hiển thị là 404.

Cách khắc phục: Bạn có thể xóa hoặc thay thế liên kết này bằng một liên kết trỏ đến một trang trực tiếp để giải quyết nó.

Liên kết không thể thu thập thông tin

Đặt vấn đề: Lỗi Link không thể thu thập thông tin xảy ra khi định dạng của URL không chính xác. Có thể nó đã chứa các ký tự không cần thiết.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại các liên kết được báo cáo lỗi và khắc phục các sự cố bằng cách định dạng khi cần thiết.

Quá nhiều Internal Link trên trang

Đặt vấn đề: Lỗi này xảy ra khi một trang có chứa quá nhiều liên kết nội bộ, thậm chí là hơn 3.000 liên kết. Lúc này, khi kiểm tra bảng báo cáo kiểm tra trang Web, bạn sẽ thấy chúng bị gắn cờ. Thực tế, không có bất cứ quy tắc cụ thể nào về số lượng liên kết trên trang mà Google sẽ thu thập dữ liệu. Song, bạn cũng cần chú ý đừng để việc quá tải các trang. Bởi, chúng sẽ mất đi tính khả dụng đối với người dùng, đương nhiên thứ hạng cũng sẽ không thể xếp cao.

Trang Web có chứa trên 3000 Internal Link sẽ bị gắn cờ trong bảng báo cáo kiểm tra trang WebTrang Web có chứa trên 3000 Internal Link sẽ bị gắn cờ trong bảng báo cáo kiểm tra trang Web

Cách khắc phục: Các quản trị viên nên kiểm tra bất kỳ trang nào được tìm thấy có chứa hơn 3.000 liên kết. Sau đó, tiến hành xóa những trang thừa so với yêu cầu chung.

Thuộc tính Nofollow trong liên kết nội bộ

Đặt vấn đề: Thuộc tính Nofollow trong các liên kết trên một số trang nhất định sẽ làm hạn chế luồng Google chảy qua trang Web của bạn.

Cách khắc phục: Hãy xóa thuộc tính Nofollow ra khỏi mọi liên kết nội bộ có gắn cờ trong báo cáo để khắc phục tình trạng này.

Page Crawl Depth vượt quá 3 lượt Click

Đặt vấn đề: Một số trang quan trọng mà có quá nhiều lần nhấp để người dùng tiếp cận sẽ khiến các công cụ tìm kiếm nhận định là không quan trọng. Từ đó, chúng khiến trang Web của bạn không thể xếp thứ hạng cao.

Cách khắc phục: Tìm ra nơi bạn có thể mất một số nhấp chuột nhất định để giúp người dùng truy cập nội dung họ muốn nhanh hơn.

Tất cả các trang chỉ có một Internal Link

Đặt vấn đề: Liên kết nội bộ nhiều cũng không được, nhưng đơn lẻ lại càng không nên. Bởi, chúng có thể khiến Website của bạn bỏ lỡ các cơ hội trong cả SEO và UX.

Cách khắc phục: Hãy xác định các trang có liên quan khác để liên kết nội bộ sao cho vừa đủ và phù hợp nhất.

Chuyển hướng hoàn toàn (chuyển hướng 301)

Đặt vấn đề: Việc truyền các liên kết nội bộ thông qua chuyển hướng hoàn toàn có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạn. Nhất là đối với các trang Web lớn.

Cách khắc phục: Thực hiện cập nhật các liên kết nội bộ để gửi người dùng và công cụ tìm kiếm trực tiếp đến trang đích. Đồng thời, loại bỏ chuyển hướng, nếu nó vẫn thu hút lưu lượng truy cập từ các nguồn khác đến.

Chuyển hướng hoàn toàn 301 có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạnChuyển hướng hoàn toàn 301 có thể làm giảm ngân sách thu thập dữ liệu của bạn

Chuyển hướng theo chuỗi & vòng lặp

Đặt vấn đề: Internal Link kích hoạt chuyển hướng chuỗi và vòng lặp gây ra khó khăn để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Chúng cũng tạo ra một UX nghèo nàn hơn.

Cách khắc phục: Bạn cũng thực hiện cập nhật các liên kết nội bộ để gửi người dùng và công cụ tìm kiếm trực tiếp đến trang đích như phần chuyển hướng 301 nhé!

Chuyển hướng các liên kết HTTPS sang HTTP

Đặt vấn đề: Khi bạn đặt các URL trỏ nhầm đến các trang HTTP tại những trang Web an toàn, thì chúng có thể gây ra các chuyển hướng không cần thiết.

Cách khắc phục: Hãy thực hiện cập nhật thủ công bất kỳ liên kết HTTP nào để trỏ đến các trang HTTPS nếu nó có quy mô nhỏ. Sau đó, hãy hỏi nhà phát triển của bạn để được giúp đỡ nếu nó xuất hiện trên toàn bộ trang Web.

Việc đặt URL trỏ nhầm đến các trang HTTP sẽ gây ra chuyển hướng không cần thiếtViệc đặt URL trỏ nhầm đến các trang HTTP sẽ gây ra chuyển hướng không cần thiết

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về Internal Link là gì. Đồng thời, có những cách hướng dẫn tạo liên kết nội bộ để tối ưu hóa dịch vụ SEO. Mong rằng, chúng là thông tin hữu ích, mang đến nhiều kiến thức SEO cho bạn hơn. Việc tạo Link nội bộ là không quá khó khăn, do đó, bạn hãy tập thói quen đi Link nội bộ cho bài viết. Bởi, đây cũng là một trong những cách giúp bạn tối ưu Website tốt hơn.

Nội dung có có ích cho bạn ? Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu dụng !

Xếp hạng : 3.5 / 5. Lượt bầu chọn : 6

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments