TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Khi nhắc tới lịch sử dân tộc dân tộc bản địa Nước Ta, trong số những anh hùng chắc như đinh không hề không kể đến những người phụ nữ gan góc, thời thời xưa thì có Hai Bà Trưng, Bà Triệu … sau này thì có Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu … Những tổ chức triển khai do chị em phụ nữ lập ra và đứng đầu cũng tạo nên những “ tiếng chuông ” vang vọng đi vào lịch sử vẻ vang ngàn đời .
Ngày 3 – 2 – 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lâp, cương lĩnh tiên phong của Đảng đã ghi rất rõ : “ Nam nữ bình quyền ”. Đảng đã sớm nhận ra phụ nữ Nước Ta chính là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra trách nhiệm : “ Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc bản địa, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ ” .

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

Không chỉ vậy, Đảng đã đặt ra tiềm năng phụ nữ Nước Ta phải tham gia những đoàn thể cách mạng và từ đó xây dựng tổ chức triển khai riêng cho phụ nữ để thôi thúc, động viên những chị em tham gia cách mạng. Ngày 20 – 10 – 1930, Hội Phụ nữ phản đế Nước Ta được xây dựng ( sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta ), đồng thời cũng là ngày mà người phụ nữ Nước Ta được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia những hoạt động giải trí và công tác làm việc chính quyền sở tại, xã hội, nắm giữ nhiều trách nhiệm quan trọng trong cỗ máy Nhà nước cũng như đoàn thể quần chúng .
Để lưu lại những sự kiện quan trọng này thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định hành động chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống lịch sử của Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta để tổ chức triển khai lễ kỷ niệm này, đồng thời xem đây là ngày để tôn vinh người phụ nữ Nước Ta và đặt tên là “ Ngày Phụ nữ Nước Ta ”. Trải qua hơn 88 năm với nhiều thăng trầm của xã hội, tổ chức triển khai hiện thời ngày càng giàu mạnh, còn người phụ nữ Nước Ta thì ngày càng có tri thức, có sức khỏe thể chất, năng động, có văn hóa truyền thống và đặc biệt quan trọng là biết tham gia những hoạt động giải trí, lao động sản xuất .

Ngày 20 - 10 - 1930 Hội Phụ nữ Việt Nam được ra đời

Ngày 20 – 10 – 1930 Hội Phụ nữ Nước Ta được sinh ra
Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong gia đình mà ngay cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ chính là hậu phương vững chắc cho chồng, con, đồng thời cũng là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình hạnh phúc. Ý nghĩa của ngày đặc biệt 20 tháng 10 đó chính là để kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Họ là những người con được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “ Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, xứng đáng được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh. Do đó, vào dịp quan trọng này, những người chồng, người con, người anh và người em sẽ bày tỏ sự yêu thương, trân trọng tới người phụ nữ của mình bằng nhiều cách khác nhau, có người sẽ dành tặng những lời chúc hay, có người sẽ gửi tặng những món quà yêu thương.

Bác Hồ dành tặng 8 chữ vàng cho phụ nữ Việt Nam

Bác Hồ dành Tặng Kèm 8 chữ vàng cho phụ nữ Nước Ta

Nguồn: sưu tầm internet

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments