Viện Thông tin Khoa học – Wikipedia tiếng Việt

Viện Thông tin Khoa học (Institute for Scientific Information, viết tắt: ISI) được thành lập bởi Eugene Garfield vào năm 1960. ISI được Thomson Scientific & Healthcare mua lại vào năm 1992, được biết đến với tên Thomson ISI và hiện nay là một phần của Intellectual Property & Science business thuộc Thomson Reuters.

ISI phân phối những dịch vụ cơ sở tài liệu thư mục. Sản phẩm của nó : chỉ mục trích dẫn và nghiên cứu và phân tích, một nghành nghề dịch vụ tiên phong của Garfield. Nó duy trì cơ sở tài liệu trích dẫn gồm có hàng ngàn tạp chí khoa học, trong đó có sự tiếp nối của dịch vụ lâu năm lập chỉ mục in của nó dựa trên chỉ số trích dẫn khoa học ( SCI ), cũng như chỉ số trích dẫn khoa học xã hội ( SSCI ), và Nghệ thuật và Nhân văn Citation Index ( AHCI ). Tất cả trong số này là có sẵn trải qua web của dịch vụ cơ sở tài liệu kiến ​ ​ thức của ISI. Cơ sở tài liệu này được cho phép một nhà nghiên cứu xác lập được bài báo đã được trích dẫn tiếp tục nhất, và những người đã trích dẫn chúng. Cơ sở tài liệu không riêng gì phân phối một giải pháp khách quan về ảnh hưởng tác động học tập trong những sách vở được lập chỉ mục trong nó, nhưng cũng làm tăng ảnh hưởng tác động của họ bằng cách làm cho chúng rõ ràng hơn và phân phối cho họ một thương hiệu chất lượng. Là một số ít dẫn chứng cho thấy Open trong cơ sở tài liệu này hoàn toàn có thể tăng gấp đôi số lượng trích dẫn nhận được một bài báo nhất định .ISI cũng xuất bản những báo cáo giải trình trích dẫn Tạp chí hàng năm mà list Impact Factor của mỗi tạp chí mà nó theo dõi. Trong cộng đồng khoa học, Impact Factor đóng một vai trò lớn trong việc xác lập khét tiếng gắn liền với điều tra và nghiên cứu được công bố của một nhà khoa học .

Danh sách hơn 14.000 tạp chí được duy trì bởi ISI. Danh sách bao gồm hơn 1100 các tạp chí nghệ thuật và nhân văn cũng như các tạp chí khoa học. Danh sách được dựa trên tiêu chí lựa chọn công bố và là một chỉ số quan trọng của chất lượng tạp chí và tác động.

ISI xuất bản Science Watch, một bản tin mỗi hai tháng trong đó xác lập những bài báo công bố trong hai năm trước đó như là ” bài báo tiềm năng ” trong mỗi 22 nghành nghề dịch vụ to lớn của khoa học, như : Toán học ( gồm có cả Thống kê ), Kỹ thuật, Sinh học, Hóa học, và Vật lý. Chỉ định được dựa trên số lượng trích dẫn và sự ngày càng tăng lớn nhất từ ​ ​ một hai tháng một lần update tiếp theo. Bài viết về những bài thường gồm có quan điểm ​ ​ của những tác giả .ISI cũng xuất bản một list những nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều, một trong những yếu tố gồm có trong Bảng xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới được xuất bản bởi trường Jiao Tong Thượng Hải University .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments