Hãy tránh xa 7 cách ghen sau vì nó rất độc hại

Chỉ cần ghen tuông một cách quá đà và kém lành mạnh, bạn đã tự tay kéo mối quan hệ của mình đi xuống mất rồi .

Có yêu thì mới có ghen, ai cũng nắm rõ lí thuyết ấy. Nhiều người cảm thấy chuyện ghen tuông là bình thường trong tình yêu và hôn nhân. Thậm chí, họ còn thấy lo lắng khi người yêu hay bạn đời chẳng biết ghen.

Advertisement

Thế nhưng, ghen tuông quá nhiều và liên tục diễn ra nó sẽ khiến một mối quan hệ trở nên xấu đi. Nhiều cô gái chẳng nhận ra sự ghen tuông không lành mạnh của mình đâu và bởi vì thế, họ sẽ thuận tiện mắc vài sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã và đang ghen tuông không lành mạnh, rất ảnh hưởng đến mối quan hệ và tốt nhất nên sửa đổi đi.

Luôn muốn anh ấy ở bên 24/7

Việc khi đã yêu nhau hoặc cưới nhau, chuyện hai vợ chồng có việc làm riêng cần giải quyết và xử lý và chẳng thể đồn hành cùng là quá thông thường. Tuy nhiên, nhiều người khi nào cũng kè kè bên cạnh anh ấy, không muốn anh có đời sống hay mối quan hệ khác ngoài bạn .Tình yêu của bạn dành cho anh ấy lúc đó thật ích kỷ làm thế nào. Tất cả đến từ việc bạn sợ mất người đó. Điều này lâu bền hơn sẽ khiến anh ấy ngạt thở, chán ngán bạn mà thôi .

Advertisement

Bạn luôn kiểm tra anh ấy những lúc không ở bên nhau

Gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho đối phương mọi lúc mọi nơi là tín hiệu khác của việc ghen tuông không lành mạnh. Nếu bạn luôn bị hoang tưởng về những gì anh ấy định làm mỗi khi anh rời khỏi tầm mắt bạn thì có nghĩa hai bên chẳng có niềm tin vào nhau. Điều này khiến bạn lo lắn, muốn trấn áp. 1-2 ngày đầu thì còn ổn chứ về lâu về dài anh ấy cũng stress mà thôi. Nếu anh ấy mà bỏ đi mất thì rõ ràng lỗi đến từ bạn đấy .Đôi khi, “án tử” trong mối quan hệ đến từ việc ghen tuông, hãy tránh xa 7 cách ghen sau vì nó rất độc hại - Ảnh 1.

Anh ấy không được phép đi chơi với bạn bè

Nếu bạn không thích chồng hay tình nhân đi cùng bè bạn vì sợ họ thích người khác, dành thời hạn cho người khác quá thì chứng tỏ bạn ghen tuông điên cuồng không đúng chỗ. Bạn trai bạn đâu chỉ có một mối quan hệ cơ chứ. Họ đâu có sai khi muốn gặp mặt bạn hữu .

Advertisement

Bạn không muốn anh ấy nói chuyện với người khác giới

Nói cho bạn biết rằng sẽ chẳng thể ngăn được anh ấy chuyện trò với người khác giới trừ khi bạn đặt anh ta trong cái hộp rồi mang bên mình. Đàn ông có nhiều mối quan hệ như việc làm, xã giao, bạn hữu đồng nghiệp … Làm sao để khiến họ không chạm mặt hay chuyện trò được cơ chứ. Bạn có đang làm nghiêm trọng hóa yếu tố lên không ?

Bạn theo dõi mạng xã hội anh ấy liên tục

Nếu đối phương san sẻ mật khẩu những mạng xã hội cho bạn để minh bạch, chứng tỏ mình trong sáng bạn cũng nên biết ý đừng trấn áp quá. Nếu bạn cứ bí hiểm liên tục ra vào xem anh ấy làm gì, trò chuyện với ai, “ soi ” đến cả bài đăng, người theo dõi, tìm kiếm gần đây … thì bạn thật có yếu tố đấy .Sự hoang tưởng của bạn vượt số lượng giới hạn và chẳng có người đàn ông nào chịu đựng nổi đâu. Việc này sẽ khiến mối quan hệ của cả hai không hề lâu bền hơn được .

Anh ấy không được phép đi đâu hay làm gì vui vẻ mà không có bạn

Advertisement

Đôi khi, “án tử” trong mối quan hệ đến từ việc ghen tuông, hãy tránh xa 7 cách ghen sau vì nó rất độc hại - Ảnh 2.Sự ghen tuông là quá rõ ràng nếu bạn không để đối phương tận thưởng niềm vui khi không có mình ở bên. Điều này thật sự không bảo đảm an toàn cho chính bạn. Sự thiếu tự tin của bạn sẽ rình rập đe dọa mối quan hệ của cả hai. Bạn luôn lo ngại anh ấy vẫn sẽ niềm hạnh phúc dù có bạn hay không và tỏ ra không an tâm ngay trong mối quan hệ của mình .Vấn đề này là ở bên trong, nó không chỉ phá hỏng mối quan hệ mà còn hoàn toàn có thể phá trọn vẹn lòng tự trọng của bạn. Tốt nhất, bạn nên xử lý xích míc trong lòng mình trước khi nó tác động ảnh hưởng đến mối quan hệ .

Bạn buộc tội anh ấy lừa dối

Dù không tìm ra bằng cớ gì nhưng bạn luôn thôi thúc việc buộc tội người một nửa yêu thương hay tình nhân của mình ngoại tình. Sự hoài nghi đến mức hoang tưởng này cho thấy bạn ghen tuông lớn đến thế nào. Mối quan hệ của cả hai khi rơi vào trường hợp này không hề coi là lành mạnh được nữa .Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng cũng có rất nhiều mối quan hệ chỉ vì một trong hai người quá ghen mà tan vỡ. Bởi vậy, cần phải nhìn nhận lại bản thân mình, trấn áp mọi thứ trước khi tan tành hết cả chỉ vì thứ ” gia vị ” này !

Theo Inspiringtips

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments