Kế Toán Thanh Toán tiếng Anh là gì? Một số từ vựng liên quan

Kế toàn là một ngành nghề thông dụng mà hầu như các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, nhà nước cần phải có. Trong chuyên ngành này có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi vị trí hay chức vụ này sẽ có một cái tên tiếng Anh riêng biệt. Trong đó, câu hỏi Kế toán thanh toán tiếng anh là gì đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời nằm ngay trong bài viết này.

ke-toan-thanh-toan-tieng-anh-la-gi-mot-so-tu-vung-lien-quan-7

Advertisement

Kế toán tiếng Anh là gì?

Kếtoán trong tiếng Anh được gọi là Accountant. Theo như luật kế toán Việt Nam 2003 thì ngành nghề kế toán được định nghĩa như sau: “Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động.”

Mỗi kế toán viên sẽ đảm nhận những công việc khác nhau dựa trên vị trí, chức vụ đang nắm giữ. Tuy nhiên, một kế toán viên sẽ thực hiện những công việc như sau:

  • Lập những chứng từ liên quan đến những hoạt động tài chính
  • Ghi chép lại toàn bộ hoạt động tài chính. Đồng thời kiểm tra giấy tờ; sổ sách kế toán của tổ chức
  • Phân tích tình hình tài chính; ngân sách; chi phí; nguồn thu,…
  • Xử lý những dữ liệu kế toán với mục đích lập báo cáo về tình hình hoạt động của tổ chức lên ban lãnh đạo.

ke-toan-thanh-toan-tieng-anh-la-gi-mot-so-tu-vung-lien-quan-3

Kế toán thanh toán tiếng Anh là gì?

Payable Accountant là thuật ngữ trong tiếng Anh mỗi khi nhắc đến Kế toán thanh toán. Những người đảm nhận vị trí này sẽ thực hiện những chứng từ thu – chi trong tổ chức; khi mà tổ chức đó có nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt hoặc là chuyển khoản.

Advertisement

Khi các khách hàng có nhu cầu thanh toán thì có thể đến tổ chức doanh nghiệp, công ty để thanh toán cho phòng kế toán. Hoặc là khách hàng có thể đến ngân hàng để thanh toán.

ke-toan-thanh-toan-tieng-anh-la-gi-mot-so-tu-vung-lien-quan-3

Một số chức danh kế toán bằng tiếng Anh​

Kế toán trưởng – Chief Accountant

Kế toán trưởng là một chức vị mà chỉ những ai có trình độ chuyên môn về kế toán cao. Đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt và phải có năng lực tổ chức công tác kế toán. Chính vì thế mà kế toán trưởng chính là vị trí đừng đầu của bộ phận kế toán của các tổ chức.

Bên cạnh đó, kế toán trưởng còn là người phụ trách; chỉ đạo và tham mưu chính cho các lãnh đạo những vấn đề liên quan đến tài chính; kế toán; chiến lược tài chính cho doanh nghiệp. Ngoài ra thì kế toán trưởng còn phụ trách hướng dẫn, kiểm tra, chỉ đạo và điều chỉnh những công việc cho các kế toán viên.

Advertisement

ke-toan-thanh-toan-tieng-anh-la-gi-mot-so-tu-vung-lien-quan-3

Kế toán tổng hợp – General Accountant

Đây là một vị trí sẽ phải thực hiện các ghi chép; phản ánh tổng quát trên sổ kế toán; tài khoản và những báo cáo tài chính dựa theo các chỉ tiêu giá trị của tổ chức. Như vậy có nghĩa là kế toán tổng hợp sẽ thực hiện những nghiệp vụ kế toán theo chế độ hiện hành. Với mục đích cung cấp cho ban lãnh đạo những số liệu 1 cách chi tiết nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Kế toán tiền lương – Paymaster Accountant

Người đảm nhận vị trí này sẽ dựa trên các yếu tố như: bảng chấm công; hợp đồng lao động; bảng theo dõi công tác; hợp đồng khoán; bảng phụ cấp;… để hạch toán tiền lương cũng như chế độ BHXH cho các nhân viên công ty một cách dễ dàng hơn.

Kế toán công nợ – Receivable Accountant

Những ai đảm nhận vị trí này sẽ thực hiện các hoạt động liên quan đến những khoản nợ phải thu và trả. Do đó cần phải quản lý được công nợ tốt. Bởi vì đây là một yếu tố có ảnh hưởng đến sự tồn tại cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

ke-toan-thanh-toan-tieng-anh-la-gi-mot-so-tu-vung-lien-quan-9

Kế toán bán hàng – Sales Accountant

Kế toán bán hàng là một vị trí đảm nhận ghi chép lại toàn bộ những công việc có liên quan đến nghiệp vụ bán hàng. Bao gồm:

Advertisement
  • Ghi hóa đơn bán hàng
  • Thuế GTGT
  • Sổ chi tiết doanh thu hàng bán
  • Sổ chi tiết bán hàng
  • Hóa đơn chứng từ
  • Báo cáo bán hàng,…

Kế toán kho – Warehouse Accountant

Giống như với cái tên gọi của nó, đây là một vị trí làm việc tại kho chứa nguyên vật liệu; hàng hóa của các công ty, tổ chức doanh nghiệp. Kế toán kho sẽ thực hiện công việc lập hóa đơn chứng từ. Đồng thời theo dõi chi tiết hàng hóa có trong kho.

Với những thông tin đầy đủ ở trên đã giúp cho các bạn biết được Kế toán thanh toán tiếng Anh là gì? Cũng như biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh có liên quan đến ngành nghề Kế toán. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments