Đồng hồ Kinetic là gì? Cách nhận biết và những lưu ý khi mua

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo

Cập nhật 1 năm trước

4.343

Đồng hồ Kinetic là đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy Kinetic được phát minh bởi đế chế đồng hồ SEIKO Nhật Bản. Bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm chi tiết đồng hồ Kinetic cũng như cách hoạt động và những ưu điểm của nó để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

1Đồng hồ Kinetic là gì?

Đồng hồ Kinetic là đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy Kinetic được phát minh bởi đế chế đồng hồ SEIKO Nhật Bản. 

Bộ máy Kinetic là sự kết hợp độc đáo giữa bộ máy cơ tự động (Automatic) và bộ máy thạch anh (Quartz). Giống như Quartz và Automatic, Kinetic trở thành nền tảng của các loại đồng hồ đeo tay trên thế giới. 

 Đồng hồ Kinetic

Năm 1986, tại hội chợ Basel, SEIKO ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay Kinetic tiên phong hoàn toàn có thể quy đổi động năng thành điện năng có tên AGM .
Năm 1988 họ đã kinh doanh thương mại hóa đồng hồ đeo tay Kinetic với tên AGS, sau 20 năm đồng hồ đeo tay Kinetic ngày càng triển khai xong, với ưu điểm hiệu suất sử dụng cao, bền chắc, thân thiện thiên nhiên và môi trường SEIKO đã bán ra tới 8 triệu đồng hồ đeo tay tính cho tới năm 2007 .

2 Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Kinetic

Kinetic là sự kết hợp nguyên lý hoạt động của đồng hồ Automatic và đồng hồ thạch anh. 

Ở máy đồng hồ Kinetic, động năng từ chuyển động của cánh tay (khi đeo đồng hồ) làm roto quay tạo ra năng lượng. Nhưng thay vì tích trữ trong lò xo như đồng hồ cơ, năng lượng của Kinetic được tích trữ trong pin và cung cấp cho hoạt động của máy.

 Đồng hồ Kinetic

Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn cử động cánh tay, năng lượng sẽ được sinh ra, tích trữ vào pin giúp đồng hồ hoạt động. Cho nên hầu như đồng hồ Kinetic không cần thay pin, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên thay pin sau 4-5 năm nếu pin bị chai.

Vì năng lượng được dự trữ trong pin nên dù bạn ngưng sử dụng đồng hồ trong thời gian dài đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. Thời gian pin dự trữ được có thể kéo dài lên tới 6 tháng.

Đồng hồ Kinetic có ưu điểm của cả hai loại đồng hồ đeo tay cơ tự động và đồng hồ đeo tay thạch anh như không cần thay pin, đúng mực và gọn nhẹ hơn, thân thiện với môi trường tự nhiên, …

3Một số đồng hồ Kinetic nổi tiếng của SEIKO

Seiko Kinetic Dive Watches

Sản phẩm nổi bật: SEIKO SKA371, SEIKO SUN023. 

Dòng mẫu sản phẩm được làm từ thép không gỉ, có năng lực chống nước, mặt đồng hồ dễ đọc hơn nhờ công nghệ LumiBrite, rất thích hợp cho những hoạt động giải trí ngoài trời .

SEIKO SKA371

Seiko Kinetic Dress Watches

Sản phẩm nổi bật: SEIKO SKA366, SEIKO Coutura SRN064.

Thiết kế chủ yếu với tông trắng, vàng, đen. Sử dụng vật liệu hạng sang hòa trộn giữa vẻ đẹp cổ xưa và văn minh làm cho dòng đồng hồ đeo tay Seiko Kinetic Dress Watches được rất nhiều người ưu tiên .

SEIKO SKA366

Seiko Kinetic Field Watches

Sản phẩm nổi bật: SEIKO SKA723, SEIKO SKA727.

Dòng đồng hồ đeo tay đặc trưng bởi phong cách thiết kế mặt tròn, số lớn, dễ đọc, mang không thiếu những ưu điểm của đồng hồ đeo tay Kinetic : bền, đúng mực và thời trang .

SEIKO SKA723

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm mua một chiếc đồng hồ đeo tay cho mình nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments