Kính tempered glass là gì hay kính temper là gì?Đặc điểm của kính temper

Tempered Glass được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế, thiết kế những khuôn khổ cửa kính, vách kính và những khuôn khổ kính khu công trình khác, vậy loại kính này có những điểm gì đặc biệt quan trọng ?

Tempered glass là gì? Có nên sử dụng kính temper hay không? Những đặc điểm nổi bật của loại kính temper này mang lại là gì?

Advertisement

Tempered glass là gì? Kính temper là loại kính đang được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến ở nhiều không gian khác nhau. Vậy kính temper là gì? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây Kính cường lực Lê Gia sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về loại kính temper chất lượng nhất hiện nay.

Tempered glass là gì? hay kính cường lực là gì?

Kính temper là sản phẩm kính nổi thông thường, được gia công lại qua một quá trình xử lý nhiệt phức tạp. Kính temper có đặc điểm là có khả năng về truyền sáng, truyền nhiệt của kính nổi thông thường.

Đặc điểm nổi bật của kính temper là có khả năng chịu được nhiệt độ cao gấp 3 lần kính thường và chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cao gấp 4 lần kính thường cùng chủng loại.

Advertisement

Tempered-glass-la-gi (2)

Loại temper này có năng lực chịu được lực gấp 5 lần và đặc biệt quan trọng là khi vỡ sẽ tạo thành vô số hạt kính nhỏ với size khoảng chừng 0.5 – 1 cm2 ( ≥ 40 hạt vỡ / 25 cm2 diện tích quy hoạnh ), giảm năng lực sát thương tối đa cho người sử dụng cũng như trong quy trình thiết kế .

Xem thêm: Báo giá kính cường lực

Đặc điểm kỹ thuật của Tempered glass là gì?

– Độ dày tiêu chuẩn 5 mm – 20 mm .– Kính tôi không hề cắt, khoan, mài cạnh sau khi tôi .– Cần xác lập kích cỡ đúng mực trước khi đặt hàng .– Có thể sản xuất kính tôi với hầu hết những hình dạng, sắc tố, đặc thù khác nhau theo ý muốn .– Công tác khoan lỗ, khắc hay giải quyết và xử lý cạnh phải được thực thi trước khi tôi .

Tempered-glass-la-gi (2)

Advertisement

Kính temper được thiết kế với các kích thước khác nhau:

– Nếu tổng diện tích quy hoạnh lỗ khoan vượt quá 1/6 diện tích quy hoạnh mặt phẳng, hoặc nếu có từ 5 lỗ khoan trở lên trên mặt một tấm kính, cần tìm hiểu thêm quan điểm của đơn vị sản xuất .– Đường kính của lỗ khoan không được nhỏ hơn chiều dày của kính. Nếu nhỏ hơn cần phải tìm hiểu thêm quan điểm của nhà phân phối .

Tiêu chuẩn chất lượng Tempered glass

Kính cường lực thành phẩm phải được kiểm định theo 7 thông số kỹ thuật được quy định trong TCVN 7455:2004, bao gồm:

Tempered-glass-la-gi (2)

Kiểm định ứng suất mặt phẳng ( tương quan đến tỷ suất và kích cỡ hạt kính vỡ ) .Kiểm định khuyết tật ngoại quan .Kiểm định dung sai độ dày .Kiểm định dung sai size .Kiểm định va đập bị rơi .

Kiểm định va đập con lắc.

Advertisement

Kiểm định độ phẳng .

Tuy nhiên, trên thực tế trong kiểm định kính xây dựng tại Việt Nam hiện nay thì tiêu chí Ứng suất bề mặt và Độ phẳng là hai tiêu chí mà các Nhà thầu cũng như Chủ đầu tư quan tâm nhất. Qua các thông tin trên bạn đã biết Tempered glass là gì?

Hình ảnh 1

Quy trình sản xuất kính temper đơn giản

Về quy trình tiến độ sản xuất kính temper đó là :

Tempered glass la gi

Advertisement

Bước 1 – Cắt kính theo theo đơn đặt hàng : Chủng loại kính, độ dày, kích cỡ .Bước 2 – Mài cạnh theo nhu yếu của đơn đặt hàng : Mài xiết cạnh, mài bo tròn, mài mỏ vịt, mài vát ( mài huỳnh ) …Bước 3 – Khoan lỗ, khoét góc theo nhu yếu của đơn đặt hàng : Lưu ý đến những thông số kỹ thuật kỹ thuật đặc trưng của kính cường lực chống va đập ( xem thêm trong phần Đặc tính kỹ thuật ) .Bước 4 – Rửa kính và kiểm tra chất lượng trước khi cường lực chống va đập : Công đoạn này rất quan trọng trong việc phát hiện những loại sản phẩm lỗi hỏng. Cần kiểm tra chất lượng loại sản phẩm khắt khe trước khi đưa vào cường lực chống va đập .

Bước 5 – Cường lực kính (tôi kính): Quá trình này bao gồm in nhãn hiệu của nhà sản xuất,  kiểm tra thông số kỹ thuật, gia nhiệt đến 800 độ C sau đó làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt. Sản phẩm hoàn thiện sẽ được dán tem của nhà sản xuất.

Tempered-glass-la-gi (2)

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn Tempered glass là gì? và đặc điểm kính temper. Với những ưu điểm đó mọi người luôn lựa chọn sử dụng temper chất lượng và biết được báo giá cửa kính phù hợp để đưa ra những lựa chọn nội thất tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 

Xem thêm: Hạt Pistachio là gì? Tác dụng của hạt Pistachio với sức khỏe

Advertisement

5/5 – ( 14 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments