Landing Page là gì? Gia tăng doanh thu với Landing Page – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web đơn có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Landing Page là một website với thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Thậm chí, một số Landing Page có giao diện chỉ gói gọn trong 1 trang mà thôi. Vậy ứng dụng thực tế của Landing Page là gì?

Landing Page là gìLanding Page có nhiều điểm tương tự các trang web thông thường

Mục tiêu của việc lập Landing Page là để tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi. Đề làm được cần thông qua thu hút lượt xem, lượt click chuột của khách hàng. Từ đó thu hút sự tương tác của khách hàng thông qua các hoạt động như điền form, đăng kí nhận thông tin…

Phân loại Landing Page

Landing Page thường được chia thành 3 loại ship hàng cho mỗi mục tiêu khác nhau của người dùng :

 • Lead Generation Page
 • Sales Page
 • Click through-Page

Dưới đây là thông tin chi tiết từng loại.

Có nhiều loại Landing Page với các chức năng khác nhauCó nhiều loại Landing Page với các chức năng khác nhau

Landing Page – Lead Generation Page là gì?

Với Lead Generation Page, trên trang sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký, và khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Mục tiêu của loại Landing Page là để tích lũy những thông tin cơ bản của người mua ( như họ tên, email, số điện thoại thông minh ), tìm kiếm người mua tiềm năng và sử dụng chúng cho những hoạt động giải trí marketing sau này .

Landing Page – Sales Page là gì?

Sales Page là nơi tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đều sẽ được thể hiện. Những thông tin ấy có thể bao gồm:

 • Đặc điểm sản phẩm
 • Giá cả
 • Chính sách ưu đãi
 • Chế độ khách hàng
 • Các chi tiết khác đặc biệt của sản phẩm.

Mục đích nhằm mục đích cung ứng rất đầy đủ thông tin về loại sản phẩm cho người mua, từ đó thuyết phục khách mua hàng ngay trên trang .

Landing Page – Click through-Page là gì?

Click-through sẽ không hiển thị những biểu mẫu để người mua điền thông tin mà chỉ sử dụng nút lôi kéo để chuyển hướng tới trang khác ( thường thì sẽ là website chính thức của doanh nghiệp ). Bên cạnh đó, trang Landing Page này cũng sẽ phân phối khá đầy đủ thông tin về mẫu sản phẩm nhằm mục đích lôi kéo sự chú ý quan tâm của người mua truy vấn website chính thức .

Tạo Landing Page ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều công cụ, website hỗ trợ tạo Landing Page có phí hoặc miễn phí. Trong đó thì Google Site, Weebly hay WordPress là những công cụ được sử dụng phổ biến nhất

Có không ít công cụ tạo Landing Page miễn phí trên thị trườngCó không ít công cụ tạo Landing Page miễn phí trên thị trường

Công cụ tạo Landing Page miễn phí của Google là gì?

Google SItes là một công cụ tạo Landing Page miễn phí của Google. Với các thiết kế có sẵn, người dùng chỉ cần điền thông tin để tạo ra một Landing Page của riêng mình. Để sử dụng công cụ này, người dùng chỉ việc truy cập https://sites.google.com và làm theo các bước như hướng dẫn.

Weebly

Weebly cũng là một công cụ tạo Landing Page miễn phí được sử dụng phổ biến trên thế giới. Quy trình tạo Landing Page trên công cụ này cũng tương đối dễ dàng với các thao tác kéo thả tuỳ ý.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn của công cụ này là tên miền của trang sẽ có cụm weebly đứng trước. Nếu muốn xoá bỏ cụm từ này, người dùng cần phải trả phí.

WordPress

WordPress là một công cụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp được nhiều marketer lựa chọn. Tuy nhiên, điểm trừ của WordPress là người sử dụng cần có hiểu biết nhất định về code. Hiện nay có 2 công cụ WordPress.comWordPress.org. Cụ thể như sau:

 • WordPress.com là công cụ tạo Landing Page miễn phí nhưng điểm trừ của nó là bạn sẽ sử dụng subdomain của WordPress. Với gói miễn phí bạn cũng sẽ bị giới hạn về dung lượng Landing Page. WordPress.com mang đến hàng triệu giao diện miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Với WordPress.org bạn sẽ phải tự đăng ký hosting, mua tên miền để lưu trữ và vận hành blog/ website. Đó cũng là nguyên nhân WordPress.org còn được gọi là WordPress self-hosted. Tuy nhiên về lâu dài, đây là hình thức tối ưu nhất cho bạn khi xây dựng website cho doanh nghiệp. Với WordPress.org, bạn không chỉ tạo Landing Page mà còn có thể phát triển nội dung nền tảng cho website để hoạt động kinh doanh.

Xem thêm bài viết: WordPress là gì? Hướng dẫn cài đặt WordPress toàn tập

Mục đích tạo Landing Page là gì?

Khi sử dụng Landing Page cần lựa chọn những thời điểm hợp lý để phát huy công dụng tối đaKhi sử dụng Landing Page cần lựa chọn những thời điểm hợp lý để phát huy công dụng tối đaĐể phát huy tối đa tác dụng của Landing Page, doanh nghiệp cần lựa chọn thời gian sử dụng hài hòa và hợp lý. Trong đó, có 4 trường hợp ứng dụn Landing Page thông dụng nhất .

Chạy quảng cáo

Không chỉ mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu, thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng, Landing Page còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Khi xây dựng Landing Page cho mục đích chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm rõ ràng, mạch lạc và mang tính thuyết phục cao.

Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sắp sửa ra mắt, việc tạo một Landing Page giới thiệu trước về sản phẩm này là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt hoặc danh sách người dùng đặt hàng trước thông qua các form điền trên Landing Page giới thiệu.

Khi ra mắt một sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp sẽ tạo một Landing PageKhi ra mắt một sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp sẽ tạo một Landing Page

Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ

Để thu nhập thông tin người dùng, doanh nghiệp thường tổ chức các hoạt động tặng kèm ebook, tài liệu hướng dẫn, voucher… Do đó, họ có thể lập một Landing Page đi kèm các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin. Điều này có tác dụng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và mở rộng sang việc quảng bá sản phẩm.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức một sự kiện, dù là online hay offline thì việc tạo một Landing Page nhằm thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm không phải là điều dư thừa. Trong đó, Landing Page chỉ cần tập trung vào 5 thông tin cơ bản:

 • Lí do tạo landing page là gì?
 • Đối tượng tham gia, diễn giả là ai?
 • Nội dung chính của landing page và sự kiện là gì?
 • Thời gian địa điểm diễn ra sự kiện thế nào?

Phân biệt Landing Page và Website

Landing Page có nhiều điểm khác biệt so với một website thông thườngLanding Page có nhiều điểm khác biệt so với một website thông thường

Website là một nhóm các trang bao gồm đầy đủ tất cả thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, các hoạt động kinh doanh… Nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp. Quảng bá những sản phẩm,dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp

Landing Page là trang đơn lẻ cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Landing Page thường đặt nặng về nội dung. Chức năng chính cùa Landing Page là cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Từ Landing Page thu thập thông tin, kêu gọi tương tác của họ đối với mặt hàng được thông tin trên trang.

Sai lầm thường gặp khi tạo Landing Page là gì?

Dưới đây là tổng hợp 1 số ít những sai lầm đáng tiếc mà người dùng thường gặp nhất khi khởi tạo Landing Page :

 • Không chú trọng logo doanh nghiệp
 • Sử dụng nhiều font chữ phức tạp
 • Sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt
 • Bố cục thiếu logic
 • Mục tiêu chưa rõ ràng

Khi xây dựng Landing Page cần chú trọng nhiều yếu tố để mang lại sự chuyên nghiệp, hoàn hảo nhấtKhi xây dựng Landing Page cần chú trọng nhiều yếu tố để mang lại sự chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất

Không chú trọng logo doanh nghiệp

Một sai lầm thường thấy của các doanh nghiệp khi tạo Landing Pagekhông chú trọng đến logo. Mục tiêu chính của tạo Landing Page là thu hút người mua. Vì thế nó mang tính thời vụ cao và đặt nặng quảng cáo. Do đó, việc tạo một logo ấn tượng là điều vô cùng cần thiết.

Một logo chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp lôi cuốn được sự chăm sóc của người dùng hơn. Đồng thời cũng tăng thêm mức độ Viral của loại sản phẩm khi tiếp thị quảng cáo .

Sử dụng nhiều font chữ phức tạp

Khi thiết kế Landing Page, không nên sử dụng các font chữ phức tạp, không đồng đều. Điều này sẽ khiến cho trang web càng thêm rối mắt. Landing Page sẽ thiếu chuyên nghiệp, gây ra những ấn tượng không tốt với người dùng.

Font chữ nhất quán, đơn giản sẽ giúp cho trang Landing Page của bạn trở nên chuyên nghiệp, dễ đọc, dễ theo dõi hơn.

Font chữ và màu sắc trong Landing Page cần có sự nhất quán, logicFont chữ và màu sắc trong Landing Page cần có sự nhất quán, logic

Sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt

Landing Page với hiệu ứng màu sắc thiếu nhất quán hoặc quá phức tạp không chỉ gây mất thẩm mỹ. Mà còn dẫn đến lưu lượng truy cập thấp, ảnh hưởng đến việc tối ưu SEO.

Do đó, việc sử dụng màu sắc trong thiết kế trang web cũng không cần quá màu mè, phức tạp. Một Landing Page chỉ cần 2 đến 3 màu thôi là đủ.

Bố cục thiếu logic

Sai lầm khác khi xây dựng Landing Page là sắp xếp bố cục lộn xộn. Sử dụng các cỡ chữ khác nhau và phân chia thành những khối nhỏ khiến trang của bạn trở nên rối mắt. Landing Page sẽ thiếu chuyên nghiệp, khiến uy tín của bạn bị giảm sút.

Mục tiêu chưa rõ ràng

Một Landing Page chuyên nghiệp cần cung cấp cho người dùng một một mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Do đó, mục tiêu này phải được đặt ở vị trí dễ dàng tìm thấy nhất. Cần trình bày chúng bằng những lời giải thích đơn giản, ngắn gọn. Sử dụng quá nhiều thông tin sẽ khiến trang trở nên phức tạp hơn. Landing Page lúc này sẽ không gây được sử chú ý với người dùng.

Nói tóm lại, Landing Page đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự tương tác của khách hàng tiềm năng. Khi tạo Landing Page, doanh nghiệp cần lưu ý nhiều điều. Các yếu tố từ thời gian xây dựng, đến nội dung, thiết kế… đều có thể ảnh hưởng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ xây dựng Landing Page mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments