Pure Coaching Việt Nam

SỰ KHÁC BIỆT CỦA LIFE COACH

Đây chỉ là một vài trong số những cách mà Coach sẽ tác động ảnh hưởng đến đời sống của bạn .

Advertisement
 • Đạt được sự rõ ràng trong mục đích của bạn – Làm rõ và tập trung vào các mục tiêu và mục tiêu sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn trong năm tới.
 • Đạt được các mục tiêu về sức khỏe & thể lực của bạn – Cảm thấy nhiều năng lượng hơn, nhiều sức sống hơn và có trách nhiệm hơn từ một Coach thúc đẩy bạn. Luôn cam kết cho kết quả thực sự và bắt đầu sống cuộc sống mà bạn mong muốn.
 • Đốt cháy đam mê trong các mối quan hệ của bạn – Loại bỏ niềm tin đang phá hoại bạn khỏi kết nối thực sự và khám phá chìa khóa để thực hiện trong các mối quan hệ. Khám phá cách phá vỡ niềm tin giới hạn mà bạn nắm giữ về bản thân và đối tác của mình.
 • Trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn – Vượt qua giới hạn và đạt được các kỹ năng để thuyết phục, truyền cảm hứng và kết nối với những người khác.
 • Chuẩn bị cho sự thay đổi – Thúc đẩy sự can đảm, sức mạnh, niềm đam mê và sự tự tin để vượt qua mọi thử thách hoặc thay đổi bất ngờ mà cuộc sống bất ngờ ném vào bạn.
 • Phát triển doanh nghiệp của bạn – Cam kết trong những thời điểm không chắc chắn và bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn để thúc đẩy doanh số và lợi nhuận.

QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ LIFE COACHING

Bây giờ bạn đã biết life coach là gì, đã đến lúc kiểm tra nhiều ý niệm sai lầm đáng tiếc và lịch sử một thời ngoài kia về life coaching. Dưới đây là 1 số ít phổ cập nhất .

Bất cứ ai cũng có thể là một life coach và Coach không cần đào tạo. Xin đừng mua niềm tin này vào người. Life coach tuyệt vời phải có sự kết hợp đúng đắn của năng lực cá nhân và chuyên môn được đào tạo chuyên biệt. Điều này đảm bảo rằng họ có thể thúc đẩy và khuyến khích khách hàng một cách đúng đắn trong khi xác định và giải quyết các vấn đề cốt lõi đáng chú ý trong từng trường hợp. Kết quả của Coach nhận được hơn theo các chuẩn số giờ đào tạo để họ có tất cả các kỹ năng cần thiết để giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Life coach là một hoạt động trị liệu tâm lý, không có giấy phép. Life coaching tập trung vào hiện tại và tương lai của bạn. Coach chấp nhận thực tế hiện tại của bạn và mong muốn cải thiện kết quả của bạn tiến về phía trước. Life coach không phải là chuyên gia y tế và họ không chẩn đoán cho bạn. Ngược lại, trị liệu tập trung vào quá khứ của bạn và tìm cách đào sâu vào những hành động và động lực trong quá khứ. Nó là phân tích, nhưng không định hướng hành động.

Bạn đang đọc: Pure Coaching Việt Nam

Coach chỉ dành cho những người gặp vấn đề hoặc không thể tự mình thành công. Hãy trở lại với sự thành công tương tự của cácvận động viên, life coaching dành cho bất cứ ai muốn cải thiện thành tích của họ – cho dù bạn đang cố gắng thăng tiến trong công việc hay thực hiện kết nối cá nhân có ý nghĩa hơn. Ngay cả những người thành thạo nhất, thành công cũng có thể được hưởng lợi từ việc coach.

Advertisement

Coach cho phép bạn trút giận, sau đó họ đưa ra lời khuyên. Coach cần phải có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, nhưng coaching chất lượng cao còn hơn cả việc đưa ra lời khuyên. Nó đòi hỏi Coach có thể rút ra một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và đào tạo sâu sắc để tạo ra các giải pháp độc đáo cho từng kịch bản và làm việc với khách hàng để thực hiện chúng. Coach giữ đôi mắt khách quan và có thể chia sẻ ý kiến khách quan về cách tiến tới để hoàn thành mục tiêu của bạn, song không phải là đưa lời khuyên.

Life Coaching là gì? 1

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC VỚI MỘT LIFE COACH

Mọi người chọn thuê life coach chính do họ muốn làm nhiều hơn vào ngày mai hơn họ hoàn toàn có thể làm ngày thời điểm ngày hôm nay. Họ muốn cải tổ hiệu suất của họ và đạt tăng trưởng nhiều hơn, và họ muốn làm những điều đó một cách nhanh gọn và với năng lực tốt nhất của họ. Tất cả mọi người sử dụng life coach, gồm có diễn viên, chỉ huy doanh nghiệp, người kinh doanh, giám đốc quản lý và điều hành, người nội trợ, quản trị, chuyên viên, chủ doanh nghiệp nhỏ và người tiên phong khởi nghiệp. Những người này đều xác lập một khoảng cách giữa nơi họ đến và nơi họ muốn, và từ đó thực thi cùng với coach khi họ muốn trợ giúp đạt được tiềm năng của họ .

Advertisement

NHỮNG GÌ MỘT LIFE COACH CÓ THỂ LÀM CHO BẠN

Những trường hợp phổ cập nhất mà người mua thường thao tác với life coach, gồm có :

 • Xác định mục tiêu và xác định tầm nhìn để thành công
 • Tạo kế hoạch hành động cho công việc hoặc vấn đề cá nhân
 • Xác định niềm tin giới hạn
 • Làm việc hướng tới sự độc lập tài chính
 • Lấy cân bằng công việc / cuộc sống
 • Học cách giao tiếp ngắn gọn và hiệu quả hơn
 • Thúc đẩy kết nối mạnh mẽ hơn về chuyên môn và cá nhân
 • Muốn thăng chức trong công việc
 • Đạt được mục tiêu giảm cân và / hoặc tập thể dục
 • Bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp hiện có
 • Quản lý một cuộc sống quan trọng hoặc chuyển đổi kinh doanh
 • Xác định giá trị cốt lõi

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VIỆC VỚI LIFE COACHING

Life coaching thường có một qui trình làm việc cụ thể, có cấu trúc theo đó sẽ có một lộ trình với những điểm mốc để tiến đến với mục tiêu, mặc dù tương tự như tất cả các kế hoạch đều có khả năng tùy chỉnh trên con đường hiện thực hóa mục tiêu. Đầu tiên, bạn sẽ làm việc với coach của mình để xác định tầm nhìn của bạn: Điều gì thực sự thúc đẩy bạn? Điều gì là cơ sở cho mục tiêu của bạn? Sau khi trả lời câu hỏi đó, bạn sẽ làm việc cùng với coach của mình để xác định các rào cản và những niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn. Những điều tiêu cực bạn đã nói với chính mình? Làm thế nào những mô hình này có được theo cách của bạn, và làm thế nào bạn có thể vượt qua chúng? Cuối cùng, bạn và coach của bạn sẽ đặt ra những mục tiêu đầy thách thức, nhưng có thể đạt được. Coach của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn không giải quyết các mục tiêu quá hạn chế hoặc quá tiêu cực, giúp bạn hiệu chỉnh các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn khớp với các giá trị cốt lõi của bạn.

Đánh giá vị trí hiện tại của bạn giúp bạn và life coaching của bạn đo lường và thống kê sự tân tiến của bạn và xác lập những trở ngại hiện tại và tiềm năng. Sau bước quan trọng này, bạn và coach của bạn sẽ xem xét tài nguyên của bạn và tổng thể những chuỗi hành vi cho bạn để tạo kế hoạch hành vi. Sau đó, bạn sẽ quyết định hành động những bước đơn cử bạn sẽ triển khai và khi nào bạn sẽ triển khai chúng. Bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho những trở ngại tiềm năng và quyết định hành động làm thế nào để đối lập với chúng. Tại thời gian này, bạn sẽ bảo vệ rằng mỗi bước tương hỗ những tiềm năng sau cuối của bạn, trong khi coach của bạn sẽ giúp bạn duy trì động lực và theo dõi tiến trình của bạn. Nếu kế hoạch của bạn cần sửa đổi tại bất kể thời gian nào, coach của bạn cũng sẽ giúp bạn với điều này, điều này sẽ giúp bạn liên tục cam kết và theo dõi tiềm năng của mình trên đường đi .Có một nguyên do mà life coaching là nghề tăng trưởng nhanh thứ hai trên quốc tế – chính bới nó hiệu suất cao với mọi người. Rất ít người hoàn toàn có thể thành thật nói rằng họ đã trọn vẹn chỉ là “ múa lửa ” ( thiếu khuynh hướng và khó khăn vất vả ) ở quy trình tiến độ đầu của họ. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thực sự phát huy tối đa tiềm năng con người của mình và đưa đời sống của bạn lên một tầm cao mới, thì đã đến lúc tìm kiếm cho mình một Life coach .Tham khảo Tony Robins.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments