Lightroom Là Gì? Ứng Dụng Của Lightroom Trong Thực Tế

Với sự phong phú của những công cụ chỉnh sửa ảnh thì việc chọn được một ứng dụng sửa đổi tương thích cũng sẽ khó khăn vất vả hơn. Trong đó, Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ nhờ ưu điểm đơn thuần, dễ dùng, tương thích với những thợ chụp ảnh muốn chỉnh màu nhanh cho bức ảnh của mình. Vậy để hiểu rõ hơn Lightroom là gì ? Ứng dụng của Lightroom trong thực tiễn ra làm sao ? Cùng theo chân VJShop đọc ngay bài viết dưới đây nhé !

Adobe Lightroom là gì?

Trong một thời hạn rất dài, Photoshop là ứng dụng thống trị trên thị trường. Tuy nhiên, ứng dụng này tích hợp nhiều tính năng cũng như những tùy chọn mà hầu hết những thợ chụp ảnh không sử dụng tới. Thông thường, người làm nghề chụp ảnh sẽ chỉ cần chỉnh sửa màu, độ sáng đơn thuần cho bức ảnh của mình. Đáp ứng nhu yếu này, Lightroom sinh ra, nó cung ứng năng lực quản trị, chỉnh sửa và biên tập và chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt với giao diện đơn thuần, tân tiến và thân thiện với người dùng .
Lightroom được phong cách thiết kế thích hợp với cả hai nền tảng MacOS và Windows. Ngoài ứng dụng trên máy tính, Adobe còn cho ra đời Lightroom trên cả ứng dụng thiết bị di động, được cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh ở khắp mọi nơi .

lightroom trên thiết bị di động

Bạn đang đọc: Lightroom Là Gì? Ứng Dụng Của Lightroom Trong Thực Tế

Lightroom dành cho ai?

Khác với photoshop là công cụ thiên về cắt ghép và phong cách thiết kế ảnh, Lightroom chuyên về chỉnh sửa sắc tố, độ sáng cho bức ảnh hơn. Với tính năng quản trị hình ảnh tối ưu, phân loại và sắp xếp minh bạch, rõ ràng theo thư mục, gồm có cả công dụng chỉnh sửa hình ảnh hàng hoạt nhanh gọn đã giúp Lightroom trở thành công cụ yêu dấu của hầu hết những thợ chụp ảnh .
Một ưu điểm khác trên Lightroom mà Photoshop không có là tính năng lưu ảnh gốc trước khi chỉnh sửa, điều này giúp cho người dùng không lo bị mất ảnh gốc sau khi chỉnh sửa. Ngoài ra, Adobe Lightroom có năng lực chỉnh sửa ảnh nhanh, thuận tiện với chất lượng màu ảnh chuyên nghiệp. Bởi vậy mà ứng dụng tương thích với những đối tượng người tiêu dùng hầu hết chỉnh sửa về độ sáng, sắc tố của bức ảnh hoặc phải thao tác với số lượng ảnh rất lớn, không có nhu yếu phong cách thiết kế, cắt ghép hay biến hóa bức ảnh quá nhiều .

lightroom - ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Tính năng nổi bật của Adobe Lightroom

Blend màu ảnh chuyên nghiệp

Lightroom gồm có những tùy chọn được thiết lập sẵn giúp người dùng thuận tiện vận dụng và chỉnh sửa hình ảnh trực quan nhất. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể tự setup những thông số kỹ thuật tương thích cho bức ảnh của mình như độ bão hòa sắc tố, độ tương phản, cân đối trắng … để tạo được một bức ảnh đúng ý .
Lightroom có giao diện chỉnh sửa, blend ảnh vô cùng thân thiện với người dùng. Thiết kế đơn thuần, văn minh với những tab quản trị File rõ ràng, tab ảnh chỉnh sửa hiển thị trực quan, được cho phép người dùng xem trước và in ảnh nhanh gọn. Các đường kẻ tích hợp trên giao diện chỉnh sửa giúp việc cân chỉnh chủ thể và sắc tố đạt hiệu suất cao tốt hơn .

lightroom blend màu ảnh chuyên nghiệp

Quản lý hình ảnh thông minh

Lightroom mang đến năng lực tàng trữ và quản trị tệp rất khoa học và mưu trí. Mỗi một bức ảnh trước khi chỉnh sửa đều được Lightroom lưu lại ảnh gốc ở một thư mục riêng, giúp người dùng không lo bị mất ảnh gốc trong quy trình chỉnh sửa .
Lightroom tàng trữ ảnh tương tự như như cách máy tính tàng trữ tài liệu trong những tệp, những thư mục. Với tính năng đổi tên, tìm kiếm bằng từ khóa, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm đến file ảnh cần tìm nhanh gọn nhất .
Khác trọn vẹn với Photoshop khi việc lưu ảnh hoàn toàn có thể tốn đến hàng trăm MB hoặc thậm chí còn vài GB khiến việc truy xuất và sao lưu diễn ra chậm rãi, mất thời hạn. Lightroom lại được cho phép bạn xuất và lưu hình ảnh dung tích cực nhẹ quyến rũ và nhanh gọn, tương hỗ những thợ chụp ảnh chỉnh sửa ảnh hàng loạt không bị chậm trễ .

lightroom quản lý hình ảnh thông minh

Khả năng xử lý ảnh RAW của Lightroom

Ảnh RAW là định dạng ảnh vô cùng quan trọng với các nhiếp ảnh gia. Ảnh RAW chứa đầy đủ các chi tiết và thông tin của một bức ảnh. Khác với hình ảnh khi được nén dưới dạng JPG sẽ làm giảm chất lượng bức hình đó, ảnh RAW giữ nguyên tính nguyên trạng của một bức ảnh. Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW, thay đổi độ sáng, màu sắc của bức hình mà không làm thay đổi các chi tiết của ảnh gốc. Bởi vậy, khả năng xử lý ảnh RAW là tính năng được đánh giá rất cao của ứng dụng Lightroom so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

lightroom có khả năng xử lý ảnh RAW

Xử lý và xuất ảnh nhanh chóng

Đây là một ưu điểm lớn của Lightroom, bởi lưu ảnh với dung tích cực nhẹ nên Lightroom truy xuất ảnh rất nhanh gọn. Ngoài ra, ứng dụng tương hỗ quy đổi ảnh từ định dạng RAW sang nhiều định dạng khác để sử dụng khi cần, tương thích với những thiết bị khác nhau. Lightroom cũng tương hỗ in ảnh trực tiếp khi liên kết với máy in. Đồng thời, được cho phép người dùng tạo một album ảnh, một slideshow hay một cuốn sách ảnh chạy trực tuyến trên website .

Kết luận

Có thể thấy, Adobe Lightroom là chương trình giải quyết và xử lý hình ảnh tương thích dành cho những thợ chụp ảnh. Với những ưu điểm điển hình nổi bật, ứng dụng ngày càng được sử dụng phổ cập, trở thành công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tương thích với mọi đối tượng người dùng người dùng .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments