Sự khác biệt giữa Linguine và Spaghetti

Nếu bạn là một người yêu thích mì ống, thì việc biết được ự độc lạ giữa paghetti và Linguine ẽ khiến bạn thú vị. Pata, mặc dầu đại diện thay mặt cho một m

Linguine vs Spaghetti
 

Nếu bạn là một người yêu thích mì ống, thì việc biết được sự độc lạ giữa Spaghetti và Linguine sẽ khiến bạn thú vị. Pasta, mặc dầu đại diện thay mặt cho một món ăn lịch sử vẻ vang, đa phần của siêu thị nhà hàng Ý, nhưng lại thông dụng trên toàn thế giới. Tất nhiên, mì ống có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và phải mất một thời hạn để làm quen hoặc xác lập đúng mực một món ăn gồm Fettuccine, Linguine, Spaghetti, Macaroni hoặc Penne. Trong số nhiều loại mì ống, đúng mực là hơn 100 loại, Spaghetti là món mì thông dụng nhất và thường quen thuộc với nhiều người. Nó hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra ; Chà, đó là cho đến khi một món Linguine được mang đến và bạn thấy mình tự đặt câu hỏi về năng lực xác lập loại mì của mình một cách thuận tiện. Tuy nhiên, nhận ra sự độc lạ không phải là quá phức tạp. Bạn chỉ cần ghi nhớ một vài sự kiện đơn thuần .

Spaghetti là gì?

Thuộc nhóm ‘Strands’ trong gia đình mì ống, Spaghetti là một món ăn nổi tiếng rộng rãi. Nó có thể được nhận dạng từ hình dạng mỏng, dài và tròn. Spaghetti là dạng số nhiều của ‘Spaghetto’, được cho là một phần nhỏ của ‘spago’. ‘Spago’ được dịch có nghĩa là sợi xe, dây hoặc dây. Về ngoại hình, nó chính xác là: một cái bát bằng dây mảnh hoặc sợi xe. Nó được làm bằng bột báng lúa mì cứng, nhưng cũng có thể được chế biến với các loại bột khác. Chiều dài của nó khác nhau, nhưng trung bình là khoảng 10 inch.

Các món pasta với Spaghetti được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nó thường được ship hàng với pho mát và hạt tiêu, tỏi và dầu ô liu mặc dầu theo truyền thống lịch sử nó được Giao hàng với nước sốt cà chua và thịt, một món khoái khẩu của nhiều người. Các món Spaghetti nổi tiếng gồm có Spaghetti với Sốt Bolognese hoặc Spaghetti Carbonara. Spaghetti, là một loại mì ống, có những loại phụ riêng của nó như mì Ý và mì chính .

Linguine là gì?

Được gọi một cách thông tục là ‘mì ống phẳng’, Linguine là một loại mì ống khác. Cụm từ ‘mì Ý phẳng’ có thể gây hiểu lầm cho mọi người và do đó, không nên được hiểu là một loại mì Ý. Trên thực tế, thuật ngữ ‘phẳng’ thể hiện sự khác biệt cơ bản giữa Spaghetti và Linguine. Được dịch có nghĩa là ‘ít lưỡi’ trong tiếng Ý, Linguine cũng là một phần của nhóm ‘Strands’ trong họ mì ống. Nó là một sợi hẹp, mỏng, dài nhưng phẳng, không giống như Spaghetti. Nó cũng rộng hơn một chút so với Spaghetti nhưng nhỏ hơn Fettuccine. Có nguồn gốc từ vùng Liguria ở Ý, những dải phẳng này còn được gọi là ‘Linguini’, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Các món ăn nổi tiếng được ship hàng với Linguine gồm có Linguine alle vongole, có nghĩa là Linguine với ngao và Trenette al pesto. Linguine theo truyền thống lịch sử được ship hàng với món ăn hải sản và nước sốt pesto .

Các loại mì ống trong nhóm ‘Strands’, đặc biệt là các loại sợi mỏng như Spaghetti và Linguine, lý tưởng nhất là dùng với nước sốt loãng và nhạt.

Sự khác biệt giữa Spaghetti và Linguine?

• Spaghetti là một loại mì ống mỏng dính, dài và tròn trong khi Linguine, ngược lại, là một loại mì ống mỏng mảnh, dài và dẹt .• Mỳ Ý được Giao hàng lý tưởng với nước sốt Cà chua và những món thịt trong khi Linguine đi kèm với những món món ăn hải sản và pesto .• Linguine hoàn toàn có thể được xác lập là những dải mỏng mảnh, phẳng trong khi Spaghetti có hình dạng là những dây hoặc dây dài, mảnh .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments