Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO

Link building (liên kết xây dựng) là các xây dựng các siêu liên kết một chiều hay còn được gọi là backlink đến một trang web với mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Chiến lược xây dựng liên kết phổ biến bao gồm tiếp thị nội dung, xây dựng các công cụ hữu ích, tiếp cận email, xây dựng các liên kết bị hỏng và quan hệ công chúng. Dịch vụ SEO HapoDigital nhờ xây dựng hệ thống link building hiệu quả mà chỉ sau 2 tháng seo đã lên TOP hàng nghìn từ khóa.

Link Building

Mục lục nội dung

Link Building là gì?

Link building là quá trình có được các liên kết từ trang web bên ngoài tới trang web của bạn (Backlink)

Mục tiêu của hầu hết những chiến dịch kiến thiết xây dựng link sẽ là tăng lưu lượng tìm kiếm trong tương lai từ Google, mặc dầu những link từ những website phổ cập ( như báo chí truyền thông ) cũng hoàn toàn có thể là một nguồn lưu lượng truy vấn ra mắt tuyệt vời .

Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng mức độ phổ biến của liên kết (số lượng liên kết trong nước đến một trang web / trang) tiếp tục có mối tương quan cao với bảng xếp hạng của Google.

Thật vậy, biểu đồ dưới đây ( được lấy từ nghiên cứu và điều tra của Ahrefs về hơn 2 triệu từ khóa ) cho thấy những tín hiệu link có điểm đối sánh tương quan cao hơn nhiều so với những yếu tố trên trang cá thể ( thẻ meta, sử dụng từ khóa, v.v. ) .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 1

Tại sao link building lại quan trọng đến vậy?

Để hiểu hơn tầm quan trọng của backlink, bạn cần phải quay trở lại thời kỳ tiền Google trên Internet. Trước đây, những công cụ tìm kiếm như Yahoo ! và Alta Vista ( bạn còn nhớ chứ ? ). Những công cụ này đã xếp hạng hiệu quả tìm kiếm của họ 100 % dựa trên nội dung trên một website .

Thuật toán Page Rank nổi tiếng hiện nay đã hoàn toàn thay đổi ‘trò chơi’ thay vì chỉ phân tích nội dung của một trang. Google đã xem xét có bao nhiêu người được liên kết đến trang đó. Và họ đã đúng. Gần 20 năm sau, các liên kết vẫn là cách tốt nhất để xác định chất lượng của một trang web. Đó là lý do tại sao các backlink vẫn là tín hiệu xếp hạng của Google.

Điều đó nói rằng, nhờ các bản cập nhật như Google Penguin, Google hiện tập trung vào chất lượng các liên kết không chỉ ở số lượng liên kết như thời gian trước đây.

Bạn hoàn toàn có thể vướng mắc link chất lượng thực sự là gì và làm thế nào hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được những link này ?

Phần 1: Phân loại Link Building trong SEO

Nói một cách đơn thuần, mỗi link đến một website được coi là một phiếu bầu. Trang web càng tích góp nhiều phiếu, càng có nhiều năng lực nó sẽ hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm đơn cử .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 2

Tuy nhiên, nó không phải là một thành viên, một mạng lưới hệ thống bỏ phiếu .
Có 1 số ít yếu tố quyết định hành động khối lượng Google sẽ gán cho một link đơn cử và năng lực nó sẽ tác động ảnh hưởng đến thứ hạng trong tương lai. Bao gồm những :

1.1  Link từ các Authority Domain

Khi một trang web tích góp link, độ uy tín của chính nó tăng lên. Khi đó thiết kế xây dựng link building từ trang đó sẽ có nhiều sức mạnh hơn .
Vì vậy, một link từ một trang có thẩm quyền cao ( như Wiki ) nói chung sẽ mạnh hơn một link từ một trang có thẩm quyền thấp ( ví dụ : một trang mới chưa có backlink ) .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 3

Ahrefs có 2 số liệu hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập thẩm quyền của trang hoặc trang link :

Xếp hạng tên miền (DR) – đề cập đến sức mạnh tổng thể (quyền hạn) của một trang web và được đo từ 0 mộc100 – với 0 là không có thẩm quyền (ví dụ: một trang web mới không có liên kết trong) và 100 là cao nhất.
Xếp hạng URL (UR) – đề cập đến độ mạnh (quyền hạn) của một trang riêng lẻ và được đo từ 0 Hóa100.

Trong ví dụ dưới đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng trang của mình có điểm DR là 54 và điểm UR là 31 .

Url rating

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng Ahrefs đã phát hiện ra 66 tên miền link đến trang này. Đây là những link đã góp phần trực tiếp vào điểm số UR .
Ahrefs nổi tiếng với chỉ số backlink khổng lồ, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào số liệu của chúng tôi khi nhìn nhận thẩm quyền của website hoặc trang .

1.2 NoFollow Links

Một số link nhất định ( ví dụ : link từ nhận xét blog ) hoàn toàn có thể được vận dụng thuộc tính rel = ” nofollow ”
This is a nofollow link
Để tuân thủ những nguyên tắc của Google, bất kể link phải trả tiền nào cũng phải có thuộc tính rel = ” nofollow ” .
Thuộc tính nofollow hướng dẫn những công cụ tìm kiếm không theo link và trong triết lý link với thuộc tính này sẽ không góp phần vào bảng xếp hạng .
Tuy nhiên, quan điểm khác nhau về việc liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không .
Ví dụ : những link từ wikipedia là nofollow và nhiều SEO số 1 coi những link wikipedia có lợi cho thứ hạng do website này tin yêu cao ( xem bài viết này để biết thêm ) .
Chúng tôi đã hỏi chuyên viên kiến thiết xây dựng link Eric Ward về quan điểm của mình về việc liệu những link nofollow có góp phần vào thứ hạng hay không :

“ I believe that any search engine with the goal of returning accurate results must maintain ultimate control over what it does and does not give credit to, and selectively choose the signals it values. And this includes rel = nofollow. I think it is perfectly reasonable to assume that any search engine can give credit to any link it wants to give credit to, if it feels there are enough signals to indicate it’s a credible link. And that means even if the link is nofollowed .
In my entire career I have never made a decision about whether or not I would pursue a link based upon whether or not that link would be followed or nofollowed .
I pursue link if I feel they will help my client reach a certain goal or objective. ”

Tôi tin rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào với mục tiêu trả về kết quả chính xác đều phải duy trì quyền kiểm soát tối đa đối với những gì nó làm và không cung cấp tín dụng, và chọn lọc chọn lọc các tín hiệu mà nó đánh giá. Và điều này bao gồm rel = nofollow. Tôi nghĩ hoàn toàn hợp lý khi cho rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng có thể cung cấp tín dụng cho bất kỳ liên kết nào mà họ muốn cung cấp tín dụng, nếu cảm thấy có đủ tín hiệu để chỉ ra rằng đó là một liên kết đáng tin cậy. Và điều đó có nghĩa là ngay cả khi liên kết được nofollowed.
Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ đưa ra quyết định về việc tôi sẽ theo đuổi một liên kết dựa trên việc liên kết đó sẽ được theo dõi hay không được theo dõi.

Tôi theo đuổi những link nếu tôi cảm thấy chúng sẽ giúp người mua của tôi đạt được một tiềm năng hoặc tiềm năng nhất định .

Trong khi những link ‘ dofollow, được ưu tiên, một link nofollow chất lượng cao hoàn toàn có thể góp phần vào thứ hạng và chắc như đinh sẽ là một link tốt để có được. Ngoài ra, một hỗn hợp những link ‘ nofollow và và dofollow, sẽ dẫn đến một hồ sơ backlink tự nhiên hơn .

1.3 Vị trí liên kết

Nó hoàn toàn có thể là trường hợp những công cụ tìm kiếm gán khối lượng hơn cho những loại link nhất định .
Ví dụ : link văn bản từ bên trong nội dung hoàn toàn có thể vượt qua nhiều quyền hơn so với link từ thanh bên hoặc chân trang. Điều này là do link trong nội dung có nhiều năng lực là :

 • Biên tập
 • Trên thực tế đã nhấp
 • Được bao quanh bởi văn bản có liên quan (xem sự liên quan liên kết)

Google ‘ Reasonable Surfer ’, được nộp vào năm 2004 và được phê duyệt vào năm 2010, cho thấy Google sẽ nỗ lực xác lập năng lực một link sẽ được nhấp vào và xem xét điều này khi quyết định hành động một link sẽ vượt qua bao nhiêu cân nặng .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 4

Điều đó đang được nói, có vật chứng rằng Google liên tục tăng sức nặng cho những link từ chân trang, thanh bên, vv khi website link được coi là một cơ quan có thẩm quyền. Nghiên cứu gần đây của Viperchill đã chứng tỏ cách những tên thương hiệu lớn đang sử dụng những link chân trang để ảnh hưởng tác động ( và thống trị ) hiệu quả tìm kiếm .

1.4 Anchor Text

Các công cụ tìm kiếm đã sử dụng Anchortext từ lâu – đó là những từ được sử dụng để link – như thể một yếu tố xếp hạng .

Anchortext là gì?

Ví dụ, một website có từ khóa tiềm năng là cần câu cá có năng lực hưởng lợi từ Phần Trăm những link trong nước có chứa cụm từ đó ; ở dạng khớp một phần hoặc đúng mực :

 • Khớp chính xác: cần câu
 • Khớp một phần: trang này về cần câu

Ahrefs gần đây đã thực hiện một nghiên cứu trên 16.000 từ khóa xác nhận rằng vẫn còn mối tương quan mạnh mẽ giữa các từ khóa và thứ hạng:

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 5

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy từ biểu đồ trên cho thấy những trang ở vị trí 1 có trung bình là :

 • 13% liên kết khớp chính xác
 • Liên kết khớp một phần 24%

Mặc dù rõ ràng từ tài liệu sử dụng từ khóa trong Anchor text có ảnh hưởng tác động tích cực đến thứ hạng, nhưng cũng cần chỉ ra rằng việc lạm dụng những neo giàu từ khóa hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động ngược lại .
Quá nhiều link anchor text hoàn toàn có thể là một tín hiệu của sự thao túng và hoàn toàn có thể phải chịu những hình phạt link, ví dụ điển hình như Google Penguin .
Đây là những gì Eric Ward đã nói về Anchortext :

“ I’m not saying that anchor text as a signal is no longer useful. What I believe is Google can make a distinction between what it considers to be a normal distribution of anchor text vs. manipulated distribution of anchor text. This doesn’t mean I try to stay within some sort of anchor text percentage or range. I have said many times that over the two decades I have been building link I’ve never once asked for specific anchor text. Not once. ”

Tôi không nói rằng anchortext như một tín hiệu không còn hữu dụng. Điều tôi tin là Google hoàn toàn có thể phân biệt giữa những gì họ cho là phân phối thông thường của anchortext so với phân phối bị thao túng của anchortext. Điều này không có nghĩa là tôi nỗ lực ở trong một số ít loại Phần Trăm hoặc khoanh vùng phạm vi anchortext. Tôi đã nói nhiều lần rằng trong hai thập kỷ, tôi đã kiến thiết xây dựng những link mà tôi không khi nào nhu yếu anchor text đơn cử. Không chỉ một lần .

1.5 Liên kết liên quan

Có 1 số ít yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến mức độ tương thích của một link và trọng số mà Google sau đó gán cho nó .
Bao gồm :

 • Anchor text (xem ở trên)
 • Outbound link – Các liên kết ngoài khác trên trang

Cũng có năng lực ( và logic ) rằng văn bản ngay lập tức xung quanh một link là một tín hiệu xếp hạng quan trọng .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 6

Thật vậy, Google giữ một bằng bản quyền sáng tạo ( nộp năm 2004 ) được gọi là Xếp hạng trên cơ sở tham chiếu toàn cảnh, hoàn toàn có thể được hiểu là một bản thiết kế để suy ra toàn cảnh từ văn bản xung quanh .
Ahrefs lập chỉ mục cả văn bản xung quanh và văn bản neo cho tổng thể những link ngược được phát hiện bởi trình tích lũy thông tin của chúng tôi .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 7

1.6 Liên kết không tự nhiên

Các link mà Google gắn cờ là không tự nhiên ( theo thuật toán hoặc trải qua nhìn nhận thủ công bằng tay ) hoàn toàn có thể sẽ được giảm giá và không góp phần cho bảng xếp hạng. Nhiều link không tự nhiên cũng hoàn toàn có thể dẫn đến một hình phạt và giảm thứ hạng / lưu lượng truy vấn .
Có một chút ít mờ trong những dòng tạo thành một link không tự nhiên, với một số ít quan điểm ​ ​ cho rằng bất kể link nào được thiết kế xây dựng ( thậm chí còn trải qua tiếp cận ) đều nhằm mục đích mục tiêu thao túng tác dụng tìm kiếm và do đó không tự nhiên .
Tuy nhiên, đây là một cách lý giải quá mức về những nguyên tắc của Google và một dòng thường được lặp lại bởi SEO mũ đen để biện minh không đúng mực cho cách tiếp cận của họ so với việc kiến thiết xây dựng link .
Tôi muốn nói rằng bất kể link nào trong đó đã có lựa chọn chỉnh sửa và biên tập ( website đã chọn link với bạn ) là mũ trắng và Google bảo đảm an toàn. Điều này vận dụng mặc dầu website link tìm thấy nội dung của bạn một cách hữu cơ ( bởi chính họ ) hoặc bạn đã chỉ chúng cho nội dung đó ( trải qua tiếp cận / quảng cáo ) .
Liên kết được kiến thiết xây dựng thủ công bằng tay vì nguyên do lưu lượng truy vấn ( ví dụ : viết blog của khách, tái sử dụng nội dung, phân phối nội dung ) cũng phải bảo đảm an toàn khi được sử dụng như một phần của kế hoạch link rộng hơn và không bị lạm dụng .

Phần 2: Kỹ năng xây dựng Link Building thiết yếu

Xây dựng link hiệu suất cao trong thời đại chim cánh cụt tích hợp 1 số ít kiến thức và kỹ năng và người thiết kế xây dựng link văn minh phải là một nhà tiếp thị thực sự phong phú với :

 • Một quá trình tư duy logic, phân tích (phân tích và chiến lược của đối thủ cạnh tranh)
 • Một bộ óc sáng tạo (liên kết mồi và ý tưởng nội dung)
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời (kết nối và tiếp cận cộng đồng)

Thậm chí hoàn toàn có thể nói rằng việc thiết kế xây dựng link hiệu suất cao gồm có yếu tố tâm ý ( tìm ra cách để ai đó link với bạn ) .
Trước khi tất cả chúng ta chuyển sang những kế hoạch kiến thiết xây dựng link riêng không liên quan gì đến nhau, hãy để xem xét kỹ hơn 2 trong số những kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất trong việc thiết kế xây dựng link ; nghiên cứu và điều tra và tiếp cận đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

2.1 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Điểm khởi đầu tốt cho hầu hết những chiến dịch thiết kế xây dựng link là nghiên cứu và phân tích thông số kỹ thuật backlink của những website cạnh tranh đối đầu .
Ahrefs thu thập dữ liệu web giống như Google và thu thập dữ liệu link ngược ( link website và trang ) cho mỗi website chúng tôi mày mò .
Dữ liệu này hoàn toàn có thể được truy vấn trong báo cáo giải trình tên miền trình làng của chúng tôi ( bên dưới ), trong đó hiển thị tổng thể những tên miền link đến một website hoặc website riêng không liên quan gì đến nhau .
Site Explorer > Enter domain or URL > Explore > Backlink profile > mức phổ biến domains
Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 8Phân tích hồ sơ backlink của một số ít đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu sẽ :

 • Cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chiến lược xây dựng liên kết của họ
 • Tạo cơ hội để nhân rộng các liên kết của họ

Bí quyết là tìm ra cách ( hoặc tại sao ) đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được một link đơn cử và xác lập xem đó có phải là thứ gì đó mà bạn hoàn toàn có thể sao chép hay không. Bạn hoàn toàn có thể muốn mở màn với 1 số ít thắng lợi nhanh gọn .
Dưới đây là 1 số ít ví dụ về những link thuận tiện hơn để nhân rộng :

 • Liên kết do người dùng tạo – Hồ sơ xã hội, trang web video, nhận xét blog, v.v.
 • Liên kết bài đăng của khách – Bạn chỉ cần liên hệ với trang web liên kết và hỏi xem bạn có thể đóng góp bài đăng của chính mình không.
 • Một liên kết từ một trang tài nguyên – Tiếp cận và hỏi xem trang web sẽ thêm tài nguyên của bạn.

Khó sao chép hơn sẽ là những link chỉnh sửa và biên tập chính hãng đến những phần nội dung thông dụng trên website đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn .

Bạn có thể sử dụng báo cáo “Best By Links“, trong Ahrefs Site Explorer để nhanh chóng tìm thấy nhiều nội dung được liên kết nhất trên một tên miền.

Site Explorer > Enter domain > Explore > Pages > Best by link
Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 9
Để sao chép những link này, hoàn toàn có thể bạn sẽ phải up một lần lên nội dung đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn và sau đó thực thi chiến dịch tiếp cận / tiếp thị. Điều này có vẻ như rất nhiều việc làm, nhưng ( như một quy tắc rất lỏng lẻo ) link càng khó có được, càng có nhiều năng lực tác động ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn .

2.2 Tiếp cận cộng đồng

Tiếp cận hội đồng được cho là kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất trong bộ công cụ kiến thiết xây dựng link, nhưng cũng là một trong những kiến thức và kỹ năng khó nhất để thành thạo .
Ngoại trừ ( rất ) những trường hợp hiếm gặp – trong đó nội dung tự nhiên tăng sức kéo và Viral của virus – để có được những link, bạn sẽ phải đưa nội dung ( hoặc website ) của mình vào trước nhãn cầu đúng lúc .
Và mặc dầu sự tăng trưởng của phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, phương tiện đi lại hiệu suất cao nhất để tiếp cận liên tục là email .
Mặc dù tiếp cận hội đồng là một chủ đề xứng danh cho bài viết của riêng mình, đây là một mẹo hoàn toàn có thể cải tổ đáng kể tỷ suất thành công xuất sắc của bạn :

Làm thế nào thời gian có thể tăng thành công của bạn với tiếp cận cộng đồng

Phản ứng kịp thời để link những thời cơ – gần với thời hạn thực – là một cách tuyệt vời để tăng năng lực tiếp cận của bạn rate tỷ suất trúng .
Mà bạn sẽ có nhiều năng lực để thêm một link đến :

a) Một bài báo cũ, được xuất bản năm ngoái mà có lẽ bạn đã quên và chuyển từ;
b) Một bài báo bạn đã xuất bản trong tháng qua và vẫn đang tích cực quảng bá?
Tôi chắc chắn bạn đồng ý, câu trả lời là b.

RECOMMENDATION

Nếu ai đó liên kết đến nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn – hãy nhanh chóng liên hệ và hỏi xem họ có xem xét liên kết đến tài nguyên tương tự của bạn không.
Nếu ai đó viết một bài viết mới về từ khóa mục tiêu của bạn – hãy nhanh chóng tiếp cận và hướng chúng đến tài nguyên của riêng bạn.

Phần 3: Chiến lược xây dựng liên kết

Bây giờ, hãy để một cái nhìn sâu hơn về 1 số ít kế hoạch riêng không liên quan gì đến nhau được liệt kê trong khảo sát của chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định hành động số lượng giới hạn phần này trong những giải pháp mà chúng tôi đề xuất kiến nghị hoặc được chứng tỏ là vẫn hiệu suất cao ( mặc dầu chúng tôi hoàn toàn có thể không nhất thiết đề xuất chúng như bạn sẽ thấy ) .
Điều này có nghĩa là những giải pháp như lưu lại trang xã hội được chia tỷ suất và kiến thiết xây dựng link theo tầng không tạo ra list. Tại sao ?
Bởi vì đơn thuần là họ KHÔNG LÀM VIỆC .
( nếu bạn không đồng ý chấp thuận với tôi về điều đó, vui vẻ để lại nhận xét – nhưng tôi sẽ nhu yếu dẫn chứng )
Đối với mỗi giải pháp, chúng tôi mở màn với một tổng quan ngắn gọn, theo sau là điểm số từ xếp hạng khảo sát của chúng tôi về :

 • Khó khăn (thấp / trung bình / cao)
 • Chi phí (thấp / trung bình / cao)
 • Giá trị liên kết (thấp / trung bình / cao)
 • Rủi ro phạt (thấp / trung bình / cao)
 • Đề nghị (có / không)

Cũng được cung ứng là những link để đọc thêm, mà chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những hướng dẫn nâng cao hơn, điều tra và nghiên cứu trường hợp và lời khuyên .
Chúng tôi mở màn với giải pháp thông dụng và hiệu suất cao nhất từ khảo sát của chúng tôi – link mồi .

1. Liên kết mồi

Theo Eric Ward
Điều mà nhiều người gọi là linkbait hoặc Link mồi, tôi gọi là nội dung. Gọi tôi là lỗi thời, nhưng nếu bạn nỗ lực tạo tiếng vang ( và link ) bằng cách tạo nội dung giả định, tiếng vang bạn nghe thấy sẽ bị bay .
Mồi link là một kế hoạch thoáng đãng và content nội dung mồi link hoàn toàn có thể có nhiều hình thức – gồm có nhiều giải pháp riêng không liên quan gì đến nhau theo hướng dẫn này .
Tuy nhiên, về mặt đơn thuần, mồi câu link đề cập đến việc tạo nội dung lôi cuốn những link một cách tự nhiên do giá trị cao hoặc đề xuất kiến nghị độc lạ của nó. Liên kết được coi là ‘ kiếm được chứ không phải ‘ thiết kế xây dựng. Mặc dù điều đó không có nghĩa là nội dung mồi link không nhu yếu quảng cáo .
Giá trị đó hoàn toàn có thể đến từ :

 • Nghiên cứu chuyên sâu
 • Dữ liệu duy nhất
 • Một cuộc khảo sát
 • Đồ họa hấp dẫn / độc đáo\
 • Một công cụ miễn phí

Mồi link là thiết kế xây dựng link mũ trắng ở dạng tinh khiết nhất và là sự trở lại với cách mà những link dự kiến ​ ​ bắt đầu của Google sẽ ‘ bầu chọn nội dung tốt nhất lên đầu .
Theo định nghĩa, mồi câu link yên cầu một nguồn tài nguyên chất lượng cao như ‘ mồi. Một phần nội dung sẽ lôi cuốn người dùng, có năng lực được san sẻ thoáng đãng và ở đầu cuối xứng danh được xếp hạng trong tìm kiếm .
Chiến thuật kiến thiết xây dựng link thứ hai trong list của chúng tôi ( dự án Bất Động Sản phụ / công cụ không tính tiền ) cũng sẽ nằm trong mồi link .
2. Mồi người có tác động ảnh hưởng
Là nỗ lực lôi cuốn những người có tác động ảnh hưởng để liên tục khuếch đại việc làm của bạn và thiết kế xây dựng link. Nó có một nguyên tắc tâm ý / tiếp thị rất cơ bản – yếu tố có đi có lại. Nếu bạn tích cực làm điển hình nổi bật một người khác, họ sẽ có nhiều năng lực trả lại sự ủng hộ .
Mặc dù những người có tác động ảnh hưởng thường có vẻ như không hề gật đầu được – đặc biệt quan trọng là khi bạn khởi đầu – hầu hết trong số họ là những nhà tiếp thị giống như bạn và sẽ hài lòng khi được trình làng, trích dẫn hoặc đề cập .
Một số giải pháp mồi câu hiệu suất cao gồm có :

 • Phỏng vấn một người có ảnh hưởng trên trang web của bạn
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong một cuộc thảo luận chuyên gia (mặc dù chiến thuật này đã trở nên hơi được sử dụng quá mức trong thị trường tiếp thị)
 • Trích dẫn một người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn hoặc liên kết đến trang web của họ
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong danh sách top 10

Hầu hết những người có tác động ảnh hưởng sẽ vui mừng khi tối thiểu san sẻ nội dung cho thấy họ ở một góc nhìn tích cực – khuếch đại khoanh vùng phạm vi tiếp cận của nó và có năng lực dẫn đến những link .

3. Broken Link Building

Khi thời đại internet, nhiều tài nguyên hữu dụng trước đây biến mất khỏi web. Có lẽ công ty đằng sau website đã phá sản. Có lẽ website không còn được duy trì tích cực .
Đối với người thiết kế xây dựng link, điều này bộc lộ một thời cơ :
Tạo một tài nguyên tựa như trên website của riêng bạn, sau đó tiếp cận những website có link bị hỏng và phân phối nội dung của bạn dưới dạng thay thế sửa chữa hoàn toàn có thể mang lại tỷ suất thành công xuất sắc khá cao. Hầu hết những quản trị web sẽ muốn sửa lỗi trên website của họ .
Chiến thuật này hoàn toàn có thể đặc biệt hiệu quả để bảo vệ chiến lợi phẩm, link chuyển dời kim – ví dụ từ những trang tài nguyên của trường ĐH hoặc chính phủ nước nhà .

4. Cải thiện Liên kết

Xây dựng link là luôn luôn về tò mò những thời cơ mới. Đôi khi nó chỉ đơn thuần hoàn toàn có thể tương quan đến việc tận dụng những thời cơ đã sống sót nhưng thiên đường đã được khai thác .
Khai hoang link được chia thành 3 kế hoạch phụ :

 • Sửa các liên kết bị hỏng trỏ trang web của bạn (+ liên kết nội bộ bị hỏng)
 • Tìm kiếm (và chủ động theo dõi) đề cập đến thương hiệu không liên kết
 • Xác định việc sử dụng tài liệu có bản quyền, tức là hình ảnh hoặc video độc quyền

Dưới đây là tổng quan nhanh về từng loại :

1. Sửa các liên kết bị hỏng trỏ đến trang web của bạn

Nếu có những link bị hỏng trỏ đến những trang 404 trên website của bạn, thì bạn đang mất nước ép link có giá trị. May mắn là điều này là thuận tiện để thay thế sửa chữa .
Dưới đây, cách làm thế nào để làm điều đó với Ahrefs và một plugin wordpress không lấy phí có tên là Redirection .

Bước 1: Chạy báo cáo l‘broken backlinks’ trong Ahrefs Site Explorer để có danh sách tất cả các backlink bị hỏng

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 10

Bước 2: Tạo chuyển hướng 301 cho mỗi liên kết bị hỏng bằng cách sử dụng plugin Redectionection

2. Đề cập thương hiệu nhưng không được liên kết

Khi ai đó đề cập đến tên thương hiệu của bạn trên web, họ đã tích cực tham gia vào doanh nghiệp của bạn. Nhưng hoàn toàn có thể có trường hợp khi người viết không gồm có một link trở lại website của bạn .
Tiếp cận website, cảm ơn họ đã đề cập và hỏi xem họ có xem xét thêm link không .

3. Sử dụng tài liệu có bản quyền

Nếu ai đó sử dụng tài liệu có bản quyền của bạn ( ví dụ như ảnh ) trên website của họ thì bạn tất yếu hoàn toàn có thể nhu yếu họ xóa nó. Tuy nhiên, đây là một thời cơ kiến thiết xây dựng link chính và một email lịch sự và trang nhã thông tin cho họ về việc vi phạm và nhu yếu công nhận nên là toàn bộ những gì bắt buộc để nhận một link .

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược Google Google để tìm các trang web sử dụng hình ảnh có bản quyền của bạn.

5. Đăng Guest Post

Với dữ liệu từ 3 trang web, điều này khá an toàn để nói rằng việc xây dựng liên kết thông qua việc đăng bài Guest Post vẫn là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn.
David McSweeney
Viết blog khách tiếp tục là một cách hiệu quả để cả trang web / thương hiệu của bạn đứng trước đối tượng mới và xây dựng các liên kết thúc đẩy quyền lực.

Mặc dù blog khách chất lượng thấp đã bị Google siết chặt và chắc như đinh không hiệu suất cao như trước đây, viết blog khách chất lượng cao vẫn là một giải pháp ưa thích để có được link mũ trắng .
Trong hầu hết những hốc sẽ có chất lượng cao, blog cấp 1, đồng ý bài viết của khách .

7. Phỏng vấn

Trong thời đại hoàng kim của sự chỉ huy tư tưởng, những thời cơ phỏng vấn cung ứng cho người mua của bạn quyền lực tối cao tên thương hiệu ngày càng tăng, uy tín nghề nghiệp và thậm chí còn cả thẩm quyền tên miền. Được phỏng vấn trên podcast, trang tin tức, blog và trong những ấn phẩm khác cũng là một cách đơn thuần để thiết kế xây dựng những link ngược tự nhiên. Tuy nhiên, nó lại là một trong những kế hoạch thiết kế xây dựng link tự nhiên bị bỏ lỡ và sử dụng nhiều nhất .
Nhiều góc nhìn của thiết kế xây dựng link văn minh giao với PR truyền thống lịch sử. Xây dựng link trải qua những cuộc phỏng vấn rơi vào thể loại này .
Bản thân những cuộc phỏng vấn hoàn toàn có thể có nhiều hình thức :

 • Blog phỏng vấn
 • Tham gia vào bài viết của chuyên gia làm tròn
 • Podcast
 • Hội thảo

Trong mỗi trường hợp, tiềm năng sẽ là tăng trưởng hồ sơ của bạn trong thị trường ngách của bạn và chọn một số ít link chất lượng trên đường đi. Đây cũng là loại liên kết thúc đẩy lưu lượng truy vấn, thế cho nên rất nhiều về phía mũ trắng của phổ kiến thiết xây dựng link .

8. Infographics (Đồ họa thông tin)

Là một người mà Lừa đã gửi hàng ngàn email nhu yếu link, tôi hoàn toàn có thể nói với bạn rằng có một công thức thiết kế xây dựng link đơn thuần hoạt động giải trí mọi lúc : Nội dung tuyệt vời + Tiếp cận tiềm năng + Giá trị ngày càng tăng = Liên kết
Infographics đã Open được một thời hạn như một giải pháp kiến thiết xây dựng link, nhưng sau khi đi ra khỏi thời trang một vài năm trước, họ đã trải qua phần nào sự phục hưng trong thời hạn gần đây .
Lý do tại sao chúng vẫn là một cách đặc biệt hiệu quả để tối đa hóa doanh thu cho những nỗ lực tiếp cận hội đồng của bạn .
Tiếp cận hội đồng luôn hiệu suất cao hơn khi có một yêu cầu giá trị cho trang chủ và việc phân phối một infographic chất lượng cao ( thường có phần trình làng tùy chỉnh ) là một trong những trao đổi giá trị như vậy. Trang web tàng trữ nhận được 1 số ít nội dung mê hoặc – bạn nhận được một link ngược .
Infographic seo

9. Cung cấp nội dung

Hoàn thành đúng mực, cung ứng hoàn toàn có thể là một cách rất hiệu suất cao để giúp tăng trưởng khét tiếng và năng lực hiển thị trực tuyến của bạn. Đối với nhiều người, đây là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng nó thực sự không nên. Bạn chỉ cần biết tại sao nó hoàn toàn có thể giúp bạn, khi nào nên làm và làm thế nào để làm điều đó đúng cách .
Eric Enge
Mặc dù việc cung ứng nội dung ở mọi nơi và mọi nơi là không nên, nhưng việc cung ứng nội dung của bạn cho những website chất lượng ( có phân chia link ) hoàn toàn có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy vấn và tăng thứ hạng .
Các website chất lượng để phân phối nội dung của bạn gồm có :

 • Medium
 • Linkedin Pulse
 • Business 2 Community
 • Examiner

Để tận dụng tối đa năng lực phân phối của bạn, bạn hoàn toàn có thể muốn xem xét việc viết tiêu đề và trình làng tùy chỉnh cho mỗi nền tảng .

10. Tái sử dụng nội dung

Một số người dùng thích infographics trực quan hơn số liệu thống kê văn bản. Một số chọn podcast trên ebook. Định dạng lại nội dung của bạn cho những phương tiện đi lại khác nhau có nghĩa là lôi cuốn nhiều đối tượng người dùng hơn và lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tiếp cận của bạn .
Megan Mars
Nội dung lại hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời cho cả hai :

 • Ép giá trị nhiều hơn từ nội dung của bạn
 • Có được liên kết chất lượng cao

Ví dụ : một bài đăng trên blog hoàn toàn có thể được gửi lại vào :

 • Một video
 • Đồ họa thông tin
 • Sách điện tử – Ebook
 • Một bài thuyết trình

Mỗi phần nội dung này sau đó hoàn toàn có thể được san sẻ trên những kênh có tương quan – với nhiều phần trong số chúng cung ứng thời cơ cho một link ngược .
Vì mỗi định dạng nội dung ( và nền tảng ) có một đối tượng người dùng tiềm năng khác nhau, hoàn toàn có thể lập luận rằng nội dung tái sử dụng hoàn toàn có thể được phân loại là ‘ khuếch đại, và do đó là một chiêu thức thiết kế xây dựng link mũ trắng .
Tuy nhiên, như với tổng thể những kế hoạch thiết kế xây dựng link, không nên lạm dụng và bất kể nội dung được quy đổi nào phải có chất lượng cao và có năng lực đứng một mình .

11. Liên kết xây dựng với hình ảnh

Theo như nội dung có thể liên kết, hình ảnh là tốt nhất. Đối với chủ sở hữu blog nói riêng, hình ảnh có thể là một mỏ vàng SEO với hầu hết các công việc khó khăn đã được thực hiện cho bạn.
Matthew Barby
Có một số cách bạn có thể tận dụng hình ảnh tùy chỉnh để có được liên kết ngược đến trang web của bạn. Ví dụ:

 • Tạo biểu đồ để trực quan hóa dữ liệu
 • Tạo memes cụ thể cho thích hợp của bạn
 • Tạo hình ảnh với trích dẫn từ các blogger nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn (hoặc người nổi tiếng)
 • Tạo hình ảnh có thể ghim cho bài viết trên blog của bạn
 • Cung cấp hình ảnh chứng khoán để sử dụng với sự ghi nhận

Thêm hình ảnh hoàn toàn có thể vuốt vào những bài đăng trên blog của bạn ( biểu đồ và đồ thị đặc biệt hiệu quả ) và tích cực khuyến khích người đọc tải xuống và san sẻ chúng trên những website của riêng họ hoàn toàn có thể là một cách đặc biệt hiệu quả để chọn link .

12. Đệ trình thư mục

Gửi website của bạn vào thư mục hoàn toàn có thể là cả TỐT và BAD. Nó phụ thuộc vào vào thư mục bạn gửi đến, cách bạn gửi, dự tính của bạn và cách tiếp cận bạn triển khai .
Trong khi thời hạn gửi thư mục hàng loạt kết thúc, hoàn toàn có thể có một số ít giá trị SEO cần có trong việc có được những link từ chất lượng hoặc những thư mục đơn cử thích hợp .
Pagerank là số liệu thường được sử dụng để xác lập thư mục Sức mạnh, tuy nhiên, đây là số liệu chưa được update trong một thời hạn ( và cũng mở cho thao tác ). Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng điều này trong quy trình xem xét của bạn .
Để xác lập chất lượng của một thư mục, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra như sau :

 • Đánh giá của con người. Đảm bảo rằng tất cả các liên kết được thêm vào thư mục đi qua đánh giá của con người trước khi đi vào hoạt động.
 • Chất lượng của các trang web trong thư mục. Kiểm tra chất lượng của các trang web mà thư mục bao gồm và cũng có các liên kết văn bản neo được thao tác rõ ràng từ các trang thư mục.
 • Tuổi của thư mục. Sử dụng archive.org để đảm bảo nó đã xuất hiện được một thời gian ở dạng hiện tại.
 • Các thư mục hồ sơ backlink hồ sơ. Sử dụng Ahrefs để đảm bảo trang web có hồ sơ liên kết tương đối sạch và không xây dựng các liên kết spam.
 • Bộ nhớ cache Google Google. Kiểm tra xem trang nơi liên kết của bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ cache của Google. Bạn có thể sử dụng bộ đệm lệnh: thedirectory.com/theurl

Mặc dù ở trên, việc gửi thư mục nên là một phần nhỏ ( nếu có ) trong kế hoạch kiến thiết xây dựng link tổng thể và toàn diện của bạn .

13. Phân phối thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí truyền thông vẫn có lợi cho SEO, nhưng sức mạnh và thực chất của chúng nằm ở giữa một sự biến hóa. Nếu bạn sẽ đưa chúng vào kế hoạch tối ưu hóa của mình, bạn cần hiểu khoanh vùng phạm vi giải pháp phát hành báo chí truyền thông hiện tại và tìm cách giảm thiểu những điểm yếu kém tiềm năng của chúng .
Cũng như những thư mục, phân phối thông cáo báo chí truyền thông hàng loạt là một giải pháp thiết kế xây dựng link hiện cung ứng rất ít quyền lợi và hoàn toàn có thể là một tín hiệu của việc thiết kế xây dựng link thao túng .
Tuy nhiên, phân phối thông cáo báo chí truyền thông, với tiềm năng lôi cuốn báo chí truyền thông chân chính, là một giải pháp PR hợp pháp – làm cho nó trở thành một giải pháp thiết kế xây dựng liên kết hợp pháp .
Nếu bạn có thứ gì đó thực sự đáng an toàn và đáng tin cậy ( một lần ra đời website sẽ đủ điều kiện kèm theo ), hãy chọn một kênh để phân phối thông cáo báo chí truyền thông của bạn và bảo vệ rằng đó là :

 • Chất lượng cao
 • Viết trong bên thứ ba

Điều này sẽ tăng thời cơ được chọn và dẫn đến nhiều link hơn .
Lưu ý rằng thông cáo báo chí truyền thông không phải là nơi để kiến thiết xây dựng link văn bản neo của bạn : những link có tên thương hiệu được khuyến nghị .

14. Trích dẫn địa phương

Hãy nhớ rằng, list doanh nghiệp của bạn về cơ bản là truyền thống doanh nghiệp của bạn, nó phản ánh công ty của bạn và so với 1 số ít người mua tiềm năng, đó sẽ là tương tác tiên phong họ có với doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc như đinh rằng bạn dành thời hạn để tạo một list phản ánh đúng nhất công ty của bạn và những gì bạn làm / phân phối .
Xây dựng trích dẫn trên những thư mục và cổng thông tin doanh nghiệp địa phương vẫn là một giải pháp hiệu suất cao để thôi thúc SEO địa phương .
Thư mục kinh doanh thương mại có xu thế có tiêu chuẩn gật đầu cao hơn so với thư mục web chung và sẽ chỉ liệt kê những doanh nghiệp hợp pháp. Do đó, chúng có năng lực được Google tin cậy một cách hài hòa và hợp lý .
Cần chú ý quan tâm rằng không phải mọi thư mục kinh doanh thương mại sẽ gồm có một link quay lại website của bạn, tuy nhiên, nhiều SEO tin rằng một đề cập từ tài nguyên đáng đáng tin cậy hoàn toàn có thể được Google tính là một link được phỏng đoán và tương hỗ xếp hạng .

15. Bình luận blog
Bất kể ý kiến ​​cuối cùng của bạn về lợi ích SEO của bình luận blog, bạn không thể tranh chấp lợi ích thương hiệu và nhận thức của một chiến lược bình luận blog vững chắc.

Bình luận blog là một trong những cách dễ nhất để có được backlink đến một website mới hoặc cũ. Trên trong thực tiễn, một kế hoạch phản hồi blog hiệu suất cao sẽ bảo vệ biểu đồ backlink của bạn không đổi hoặc tăng theo thời hạn .
Google thích thấy tích cực tham gia vào một phân khúc thích hợp và phản hồi trên blog là một cách tốt để cho thấy bạn là một thành viên tham gia của một hội đồng .
Bình luận cũng là một cách tốt để thiết kế xây dựng mối quan hệ với những blogger khác. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp cận trong tương lai vì nó luôn thuận tiện hơn nếu bạn được biết đến bởi website mà bạn đang tiếp cận .
Một lần nữa, phản hồi hàng loạt sẽ không hoạt động giải trí, nhưng phản hồi chân thực, chu đáo trên 1 số ít blog được chọn hoàn toàn có thể giúp xếp hạng .
Nhận xét chất lượng, bổ trợ cái nhìn thâm thúy và bộc lộ trình độ, cũng hoàn toàn có thể thôi thúc lưu lượng truy vấn trở lại website của riêng bạn và giúp tăng lượng người theo dõi của bạn. Điều này hoàn toàn có thể được phân loại là một yếu tố xếp hạng gián tiếp .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 11

16. Đóng góp trong các diễn đàn thích hợp

Một link forum có tiềm năng để gửi lưu lượng truy vấn ra mắt tốt, đủ điều kiện kèm theo theo cách của bạn. Nhưng quan trọng hơn, việc kiến thiết xây dựng một link forum vẫn dẫn đến việc tiếp xúc với một đối tượng người dùng thích hợp. Nó thiết kế xây dựng mối quan hệ. Và sức mạnh của việc thiết kế xây dựng mối quan hệ là một mối quan hệ tốt hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng link tiếp theo của bạn .
Có một câu nói trong SEO đi đến nơi người theo dõi của bạn là người và hầu hết những ngóc ngách sẽ có tối thiểu một forum nơi người mua / người mua tiềm năng của bạn lui tới .
Nếu bạn là người tham gia tích cực trong một forum, bạn sẽ không gặp yếu tố gì khi bỏ link không tiếp tục trở lại website của mình – nơi link đó thêm giá trị hoặc vấn đáp thắc mắc .
Đây là những link tốt cho cả lưu lượng truy vấn và quy đổi. Tham gia vào một forum và biểu lộ trình độ của bạn sẽ giúp kiến thiết xây dựng niềm tin của bạn trong hội đồng và bất kể ai nhấp vào website của bạn sẽ được bán đủ điều kiện kèm theo .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 12

17. Tham gia vào các trang web cộng đồng thích hợp

Bạn đã được tha thứ vì sợ tiếp thị trên Reddit. Nó có một mỏ vàng cho người dùng nhưng là mỏ khai thác cho bất kể ai thậm chí còn gợi ý về việc tự quảng cáo. Tuy nhiên, mặc kệ rủi ro đáng tiếc, một số ít nhà tiếp thị đã nỗ lực kéo nó đi .
Jack Simpson
Từ câu cá bay, đến mạng lưới hệ thống ống nước, có một subreddit cho khá nhiều thứ .
Xác định những tài liệu con tương quan đến nghành nghề dịch vụ của bạn, tham gia và nhiều lúc san sẻ nội dung thực sự mê hoặc và có tương quan từ website của riêng bạn là một cách hợp pháp để thiết kế xây dựng những link cũng thôi thúc lưu lượng truy vấn .
Lưu ý rằng một khi những bài nộp đạt được một số lượng upvote nhất định ( số đó biến hóa từ subreddit sang subreddit ), chúng sẽ trở thành dofollow – tăng giá trị SEO của chúng .
Một bài nộp Reddit thông dụng cũng có năng lực mang lại những link chỉnh sửa và biên tập bổ trợ, vì nhiều website tuyển chọn sử dụng Reddit để lấy nguồn nội dung của họ .
Bỏ qua một bên, có rất nhiều trang hội đồng dành riêng cho ngành ( ví dụ : inbound.org dành cho những nhà tiếp thị ). Một lần nữa, sự tham gia tích cực sẽ mang đến thời cơ kiến thiết xây dựng cả link và mối quan hệ .

18. Trả lời câu hỏi (Quora, Yahoo, v.v.)

Các link Quora được ghi lại là loại nofollow, có nghĩa là họ không hề vượt qua bất kể link nước trái cây nào đến website của bạn. Tuy nhiên, việc thêm link vào câu vấn đáp trên Quora là một kế hoạch gửi đến toàn diện và tổng thể tuyệt vời vì bạn sẽ tăng quyền hạn, hướng lưu lượng truy vấn đến website của bạn và nâng cao nhận thức về tên thương hiệu. Cộng với những link không theo dõi hoàn toàn có thể giúp kiến thiết xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư backlink hoàn hảo nhất .
Rebecca Babicz
Mặc dù giá trị SEO trực tiếp được đưa ra để tranh luận, những link từ những website kiểu câu hỏi và câu vấn đáp – ví dụ điển hình như Quora và Yahoo Hỏi – chắc như đinh là một cách tốt để tăng lưu lượng truy vấn đến website của bạn và thiết kế xây dựng thẩm quyền của bạn trong một phân khúc thích hợp .
Chúng cũng hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để xác lập những chủ đề xu thế trong một phân khúc thích hợp .
Nếu bạn nhận thấy một câu hỏi đơn cử đang được hỏi một cách đồng nhất, rất hoàn toàn có thể đó là vì những người đặt câu hỏi đã không tìm được câu vấn đáp trong Google. Tạo nội dung trên website của riêng bạn lấp đầy khoảng trống thông tin đó tạo thời cơ cho cả việc mang lại lưu lượng tìm kiếm và thiết kế xây dựng link trong tương lai .

19. Tài trợ (từ thiện, sự kiện, v.v.)

Cho dù bạn là một nhà từ thiện nổi tiếng quốc tế – hay một kẻ khốn khổ từng xu – bạn sẽ được quyên góp như điên khi bạn nhận ra rằng số tiền quyên góp của bạn hoàn toàn có thể đưa bạn đến những link ngược chất lượng số 1 từ những website chính quyền sở tại .
Brian Dean
Nhiều tổ chức triển khai từ thiện sẽ liệt kê những nhà hỗ trợ vốn của họ – thường có link quay lại website của nhà hỗ trợ vốn. Về thực chất, những tổ chức triển khai từ thiện có xu thế đáng đáng tin cậy và thường có thẩm quyền tên miền cao, thế cho nên những link này hoàn toàn có thể có lợi cho thứ hạng .
Mặc dù về mặt kỹ thuật đây là những link trả phí, chúng sẽ rơi vào góc nhìn rủi ro đáng tiếc thấp hơn trong quy mô mua link .
Một giải pháp khác hoàn toàn có thể hiệu suất cao là phân phối những dịch vụ để đổi lấy việc viết lên trang web từ thiện. Ví dụ : nếu bạn là một thợ chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị đi cùng và chụp ảnh một sự kiện không lấy phí, với điều kiện kèm theo là tổ chức triển khai từ thiện gồm có 1 số ít hình ảnh trên website của họ ( có phân chia link ) .

20. Nội dung được tài trợ

Nhận nhìn nhận từ những blogger và người tạo nội dung trực tuyến hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ lớn trong mức độ thành công xuất sắc của một loại sản phẩm hoặc công ty mới. Ngoài việc mang lại lưu lượng truy vấn trực tiếp từ những website cung ứng cho bạn những link, những link đến từ những website xếp hạng cao, đặc biệt quan trọng nếu chúng gồm có những từ khóa, hoàn toàn có thể giúp thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn .
Nhiều blogger sẽ vui vẻ viết về loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy bồi thường ; bằng tiền hoặc dưới dạng mẫu không tính tiền, giấy phép cho ứng dụng của bạn, v.v.
Để tuân thủ những nguyên tắc quản trị website Google Google, mọi ghi chú như vậy phải được lưu lại rõ ràng là được hỗ trợ vốn và những link nên được vận dụng thuộc tính nofollow. Google đã xác nhận rằng họ coi những mẫu không tính tiền là giao dịch thanh toán cho những link :
Mua hoặc bán những link vượt qua PageRank. Điều này gồm có trao đổi tiền cho những link, hoặc những bài đăng có chứa những link ; trao đổi sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ cho những link ; hoặc gửi cho ai đó một mẫu sản phẩm Free không tính tiền để đổi lấy họ viết về nó và gồm có một link
Sự lựa chọn về việc có tuân thủ những nguyên tắc này hay không trọn vẹn thuộc về bạn ( xem bên dưới ) .

21. Liên kết trả phí khác

Vì mua backlink thường là cách nhanh nhất để có được chúng, so với nhiều doanh nghiệp, nó là lựa chọn mê hoặc nhất, đặc biệt quan trọng là nếu lệch giá tăng thêm được tạo ra bởi thứ hạng tốt nhiều hơn ngân sách mua những link thiết yếu để đạt được chúng. Vấn đề ? Google công bố rõ ràng rằng việc mua backlink để cải tổ thứ hạng của bạn vi phạm những nguyên tắc của họ .
Google đã triển khai cuộc chiến tranh từ lâu so với những link phải trả tiền và bất kể link nào trong số tiền đã đổi tiền đều trái với nguyên tắc quản trị website của họ. Bị bắt link mua và website của bạn ( và website link ) hoàn toàn có thể bị phạt .
Điều đó đang được nói, mặc dầu có những rủi ro đáng tiếc, vẫn liên tục có một thị trường lớn cho cả mua và bán link văn bản cho mục tiêu SEO .
Đặc biệt trong phổ cập tại thời gian này là vị trí bài khách trả tiền ; gồm có cả trên những trang có thẩm quyền lớn như Forbes, Huffington Post, v.v. Nhiều người trong số này để lại dấu chân bán rõ ràng ( ví dụ : cùng những tác giả link đến cùng một trang từ nhiều ấn phẩm ), thế cho nên hãy cẩn trọng với những rủi ro đáng tiếc .

22. Liên kết PBN

Thông điệp khá rõ ràng với tôi, ngày sử dụng mạng blog cá thể đã kết thúc. Tôi đã xong .
Mạng Blog cá thể ( PBN ) là một chủ đề gây chia rẽ trong hội đồng SEO. Có nhiều người ủng hộ kỹ thuật này – với 1 số ít người cho rằng tạo ra một mạng blog thực sự riêng tư là cách tốt nhất để xếp hạng một website trong năm năm nay .
Mặc dù hoàn toàn có thể đúng là có một số ít người vẫn đang thành công xuất sắc với PBN, nhưng có nhiều câu truyện khác về những website mà mạng của họ đã bị phát hiện – dẫn đến việc mất thứ hạng chỉ sau một đêm .
Nói tóm lại, việc tạo PBN gồm có ĐK những tên miền hết hạn với hồ sơ / quyền hạn link tốt, tạo những website trên những tên miền đó ( hoặc tạo lại nội dung cũ ) và thêm một link trở lại website của riêng bạn .
Giữ mạng riêng tư là một chủ đề phức tạp, tương quan đến :

Sử dụng các chi tiết đăng ký / đăng ký tên miền khác nhau cho mỗi trang web
Lưu trữ riêng cho từng trang web
Các chủ đề / nền tảng khác nhau cho mỗi trang web
Các plugin khác nhau cho mỗi trang web
Liên kết đến các trang web khác nhau trên mỗi trang web (và không liên kết với nhau)
Chặn các trình thu thập thông tin như Ahrefs, Majestic, OSE để lập chỉ mục các liên kết
Điều quan trọng là đảm bảo rằng không có dấu chân rõ ràng để Google hoặc đối thủ của bạn theo dõi.

Như bạn hoàn toàn có thể thấy có rất nhiều việc làm ( và ngân sách liên tục ) trong việc tạo ra một mạng nhỏ và có một lập luận can đảm và mạnh mẽ rằng thời hạn / tiền này sẽ được chi tốt hơn cho việc có được những link mũ trắng .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 13

Phần 4: Các công cụ tốt nhất để xây dựng liên kết

Mặc dù về mặt kỹ thuật hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những link chỉ với một chút ít sức mạnh não bộ và một thông tin tài khoản email ( nhiều lúc thậm chí còn không có điều đó ), có 1 số ít công cụ sẽ giúp quy trình có được những link thuận tiện hơn nhiều .
Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số ít công cụ kiến thiết xây dựng link tốt nhất hiện có, chia thành 5 loại .

 • Backlink Checkers
 • Content Research
 • Web Monitoring
 • Outreach Tools
 • Freelance Sites

5.1 Backlink Checkers

Công cụ Backlink Checkers được cho phép bạn theo dõi những link ngược của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu – cung ứng cho bạn cái nhìn thâm thúy về những kế hoạch thiết kế xây dựng link của họ và cho thấy mức độ khó khăn vất vả khi vượt qua họ .
Dưới đây là một số ít trình kiểm tra backlink tốt nhất hiện có .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 14

Đây là một trong những công cụ tốt nhất để nghiên cứu và điều tra backlink. Chỉ số backlinks của chúng tôi là một trong những link lớn nhất và chúng tôi có rất nhiều công cụ và báo cáo giải trình tuyệt vời để chơi .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 15

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 16

Moz có chỉ số backlink nhỏ nhất, nhưng lúc bấy giờ Moz đang tăng cấp dần chỉ số này .

5.2 Nghiên cứu nội dung

Các công cụ nghiên cứu và điều tra nội dung đưa việc làm đoán ra khỏi việc tạo ra nội dung hoàn toàn có thể san sẻ, có link. Sử dụng chúng để tìm nội dung phổ cập trước đây dựa trên từ khóa tiềm năng của bạn, mà bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng, cải tổ hoặc tái sử dụng cho những chiến dịch của riêng bạn .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 17

Chỉ cần nhập từ khóa tiềm năng ( hoặc chủ đề ) vào Ahrefs Content Explorer và bạn sẽ nhận được một list nội dung phổ cập nhất ( hoàn toàn có thể sắp xếp theo san sẻ và link ngược ) cho cụm từ bạn chọn .

Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO 18

Một công cụ điều tra và nghiên cứu nội dung tuyệt vời có một số ít công cụ độc lạ để trinh thám những người có ảnh hưởng tác động .

Giám sát web

Như tôi đã trình diễn trong phần về những kiến thức và kỹ năng thiết yếu, dữ thế chủ động theo dõi website để đề cập đến từ khóa mới của bạn ( hoặc link mới đến đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn ) và hành vi nhanh gọn được bảo vệ để nhân đôi hiệu quả tiếp cận của bạn .
Dưới đây là một lựa chọn những công cụ tốt nhất để theo dõi web .
Theo dõi web và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội để biết những đề cập mới về từ khóa hoặc tên thương hiệu của bạn .

3. Google Alerts

Google Alert là một công cụ không tính tiền từ Google hoàn toàn có thể được đặt để gửi email cho bạn khi họ lập chỉ mục nội dung mới với từ khóa bạn chọn .

Phần 6: Tương lai của việc xây dựng Link Building

Cuối cùng, hãy để một cái nhìn nhanh về tương lai của việc kiến thiết xây dựng link. Để đơn giản hóa phần này, chúng tôi đã chia nó thành 3 câu hỏi thường gặp .

6.1 Liên kết sẽ tiếp tục là một yếu tố xếp hạng chính?

Mặc dù sự thật là thuật toán Google Google liên tục tăng trưởng phức tạp, chúng tôi tin rằng những link sẽ liên tục được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng chính cho tương lai gần .
Thật vậy, trong một video quản trị website năm năm trước, Matt Cutts đã rình rập đe dọa Google đã thử nghiệm nội bộ với việc tắt những link trên mạng như một tín hiệu xếp hạng và tác dụng rất kém .
Chúng tôi không có một phiên bản như vậy được công khai minh bạch, nhưng chúng tôi đã chạy thử nghiệm như vậy trong nội bộ và chất lượng trông tệ hơn nhiều. Nó chỉ ra rằng những link ngược, mặc dầu có một số ít tiếng ồn và chắc như đinh là rất nhiều thư rác, nhưng so với hầu hết những phần vẫn là một thắng lợi thực sự lớn về chất lượng hiệu quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi đã chơi xung quanh với ý tưởng sáng tạo tắt mức độ tương quan của backlink và tối thiểu là giờ đây mức độ tương quan của backlink vẫn thực sự giúp bảo vệ rằng chúng tôi trả về tác dụng tìm kiếm tốt nhất, tương thích nhất, tương thích nhất .
Vì vậy, thiết kế xây dựng link sẽ liên tục là một phần nhiều của SEO .

6.2 Những loại hình xây dựng liên kết nào sẽ là Proof bằng chứng trong tương lai?

Mũ trắng, những link được cung ứng bởi biên tập viên ( có được trải qua tiếp cận hoặc hữu cơ ) phải bảo đảm an toàn trước mọi update thuật toán của Google trong tương lai .

6.3 Những loại hình xây dựng liên kết nào đã giành được bằng chứng là bằng chứng trong tương lai?

Chúng tôi Dự kiến rằng Google sẽ trở nên tốt hơn trong việc phát hiện thuật toán những link spam / thao túng – đặc biệt quan trọng là khi họ tăng trưởng trí mưu trí tự tạo .
Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ thấy một sự kìm kẹp lớn so với những PBN trong năm tới hoặc lâu hơn, vì hiện tại nó có lẽ rằng là giải pháp được sử dụng phổ cập nhất để tác động ảnh hưởng đến thứ hạng một cách giả tạo. Một lần nữa, chúng tôi kỳ vọng trí mưu trí tự tạo / máy học sẽ được cho phép Google xác lập tốt hơn đâu là website thực sự và đâu là website được kiến thiết xây dựng như một phần của mạng .
Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ]
https://mindovermetal.org/dich-vu-seo/: [

Rate this post

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments