Ảnh Manip là gì ?

Ads by br-art.vn

báo online

Ảnh Manip hay Photo Manipulation  là thể loại ảnh được tạo ra từ cắt ghép ảnh sử dụng kỹ thuật đồ họa. Ảnh Manipulation đòi hỏi người thiết kế cần có kỹ thuật photoshop thuần thục, trí tưởng tượng phong phú, khả năng kết hợp nhiều công cụ và … một kho stock ảnh đồ sộ để cổ thể sáng tọa theo ý của mình.

Dưới đây là một số ảnh Manip mẫu. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Photo Manipulation thì hãy kéo xuống dưới để xem các yếu tốt cần thiết…

Bạn đang đọc: Ảnh Manip là gì ?

Ảnh Manip là gì ?  Ảnh Manip là gì ?

Ảnh Manip là gì ?  Ảnh Manip là gì ?

Ảnh Manip là gì ?  Ảnh Manip là gì ?

Ảnh Manip là gì ?  Ảnh Manip là gì ?

Ảnh Manip là gì ?  Ảnh Manip là gì ?

Người muốn học thiết kế ảnh Manip cần chuẩn bị các yếu tố sau:

1.Kỹ thuật photoshop thuần thục

Kỹ thuật photoshop thuần thục là điều tât yếu nếu bạn muốn thiết kế 1 tấm ảnh Manip bởi đây là môn nghệ thuật sự dụng kỹ thuật đồ họa cao cấp. Nếu bạn vẫn chưa có kiến thức cơ bản về photoshop có thể theo học seri videos hướng dẫn kỹ thuật photoshop cơ bản  hoặc tài liệu photoshop miễn phí tại Blend & Retouch

2. Kho stock ảnh chất lượng cao

Nói về ảnh Manip, độ nét hình ảnh là điều không thể bỏ qua. Độ sắc nét của mình ảnh sẽ bảo đảm cho thao tác của bạn trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn thực hiện các thao tác cắt ghép hình ảnh nếu stock có độ nét thấp sẽ dẫn đến chi tiết ảnh ghép xấu và không chuyên nghiệp. Tại Blend & Retouch luôn chia sẻ đầy đủ những loại stock nhất lượng cao và không ngừng cập nhật cho các bạn.

3. Các công cụ hỗ trợ

Khi thiết kế ảnh Manip bạn phải sử dụng đồng thời nhiều công cụ để tăng tốc độ cắt ghép hình ảnh cũng như xử lý blend màu. Nếu bạn không có đầy đủ những phầm mềm, plugin hỗ trợ đầy đủ sẽ khá tốn thời gian cho các thao tác có thể tự động hóa. Nếu bạn cần tìm phần mềm và plugin đồ họa hãy vào mục Br share chọn mục phần mềm plugin.

3. Tính kiên nhẫn và sáng tạo

Để tạo ra 1 bức ảnh Manip chất lượng cao bạn có thể mất cả ngày hoặc vài ngày chỉ cho 1 bức ảnh, vì thế nếu không đủ kiên nhẫn nhất định bạn sẽ không thể nào tạo ra được những bộ ảnh Manip chất lượng cao. Ngoài ra, tính sáng tạo sẽ làm cho tác phẩm của bạn trở nên độc đáo hơn, có điểm nhấn tốt.

Tóm lại, Ảnh Manip được tạo ra bởi kỹ thuật, sự sáng tạo, công cụ hỗ trợ,… Nếu bạn muốn bắt đầu với manip thì hãy theo dõi Blend & Retouch để cập nhật đầy đủ những phần mềm, plugin, stock, ảnh manip demo cho các bạn tham khảo. Đừng quên like Fanpage của Blend & Retouch nhé !

– Ads by br-art.vn – diễn đàn nhiếp ảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments