Martyr Complex Cách nhận biết và ngăn chặn Martyrdom tự gây ra / Cuộc đời tôi

Martyr Complex Cách nhận biết và ngăn chặn Martyrdom tự gây ra

Martyrdom không phải lúc nào cũng là một điều vị tha. Khu phức hợp tử đạo vô thức khiến bạn tìm kiếm sự chấp nhận từ những người khác sẽ không được tìm thấy.

Phụ nữ thường tự nhiên. Một số người trong tất cả chúng ta nhiều hơn những người khác ! Chúng tôi có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn hoàn toàn có thể cao hơn những đồng nghiệp nam của chúng tôi. Hầu hết tất cả chúng ta đều đặt mái ấm gia đình, bè bạn và thậm chí còn là những người lạ lẫm trước nhu yếu của mình, chọn làm người tử vì đạo. Khi bạn nghĩ về một phức hợp tử đạo, bạn hoàn toàn có thể nghĩ về chỉ một định nghĩa. Trong thực tiễn, có rất nhiều.

Liệt sĩ là gì?

Theo Merriam-Webster, một người tử vì đạo là một người bị giết hoặc là người chịu nhiều đau khổ vì tôn giáo, v.v. phóng đại sự đau khổ để có được sự cảm thông. Ngoài ra, tôi nghĩ có một định nghĩa khác về phức hợp tử đạo vì nó phức tạp hơn nhiều. Những người trong tất cả chúng ta đau khổ, luôn quyết tử bản thân, làm như vậy với mục tiêu kép. Chúng tôi cảm thấy có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trợ giúp người khác, nhưng trong lúc đó, muốn tin rằng chúng tôi là những người tử tế. Nếu tất cả chúng ta không nhượng bộ hoặc quyết tử bản thân, có một nỗi sợ tiềm ẩn rằng tất cả chúng ta không phải là những người tuyệt vời mà tất cả chúng ta muốn tin rằng mình là. Hiếm khi những người có phức tạp tử đạo hành xử như họ làm vì nguyên do trọn vẹn vị tha. Ngay cả những người chết vì tôn giáo, làm như vậy để kiếm được vị trí của họ trên thiên đường, phải không ? Vậy, những gì tất cả chúng ta đạt được khi tất cả chúng ta cư xử như một vị tử đạo ? Chúng ta có được độc quyền là tốt hơn những người khác và trong tiềm thức tin rằng tất cả chúng ta xứng danh được thích.

Nhìn thấy những dấu hiệu trong bản thân mình

Sau nhiều năm kiểm tra hành vi của chính tôi, một ngày tôi đã có một bản hùng ca. Tôi coi mình là người luôn đặt người khác lên số 1. Nếu bạn cần một đô la, tôi chuẩn bị sẵn sàng cung ứng cho bạn sau cuối của tôi. Cần một việc vặt ? Tôi luôn luôn tốt để nhảy trong xe. Điều tôi nhận ra là nó khiến tôi trở thành một người khốn khổ như thế nào. Nó không chỉ làm tổn thương những mối quan hệ cá thể của tôi, nó còn tàn phá cuộc hôn nhân gia đình của tôi. Luôn đặt nhu yếu của chồng lên trước nhu yếu của riêng tôi, một quy mô hành vi phá hoại đã Open.

Nguyên nhân?

Tôi đã làm mọi thứ cho những người khác nghĩ rằng tôi không mong đợi gì, nhưng tôi đã làm được. Tôi mong mọi người sẽ biết ơn và thích tôi. Việc tốt của tôi là để mua tình yêu và tình cảm của họ. Vấn đề ? Họ không biết tôi đã mua chúng. Hoàn toàn không biết, họ đưa tôi theo mệnh giá. Đối với họ, tôi chỉ là một người vị tha, thích thao tác cho họ và không cần khen ngợi, cảm ơn, hay gật đầu và yêu thương, theo cách tôi mong ước. Tôi liên tục nhượng bộ chồng, nghĩ rằng nếu anh ấy niềm hạnh phúc thì tôi sẽ thế. Tôi càng cho đi, tôi càng trở nên xấu số, và tôi càng tức bực hơn với anh. Bắt đầu nhận sự tử vì đạo của tôi, tôi cảm thấy anh ta ích kỷ. Tôi càng quyết tử, anh càng lấy. Tôi thấy rằng việc cho anh ta mọi lúc không chỉ không làm anh ta niềm hạnh phúc mà còn khiến tôi không vui. Nó lái một cái nêm trong mối quan hệ của chúng tôi. Khi bạn nhượng bộ mọi người liên tục, họ sẽ mất sự tôn trọng dành cho bạn. Nếu bạn không đặt bản thân mình lên số 1 thì tại sao lại phải có ai khác ? Như thể anh ấy không tôn trọng tôi. Anh ta chỉ khởi đầu gật đầu rằng nhu yếu của tôi ít hơn anh ta. Anh càng lấy, tôi càng buồn. Trước khi tôi biết điều đó, tôi mở màn nghĩ anh ta vô duyên và tận dụng tôi. Sự thật là, tôi đặt âm báo. Tôi đã tạo ra trường hợp của mình. Tôi đã không tôn trọng chính mình. Nhìn vào cuộc sống tôi, tôi nhận ra mình là một người tử vì đạo, người tự do, người chạy sai vặt, người tiên phong trong list của mọi người khi họ có một việc cần làm.

Dấu hiệu của một khu phức hợp liệt sĩ là gì?

Tôi xác định chính xác những hành vi trong cuộc sống dẫn tôi đến con đường oán giận và tự ti. Có những dấu hiệu bạn có thể đang chơi trò tử đạo để gây bất lợi cho chính bạn. Nếu bạn thực hiện bất kỳ hành vi tự đánh bại nào sau đây, bạn sẽ tìm loại xác thực sai.

# 1 Bạn thường khó chịu trước phản ứng của người khác khi bạn làm việc cho họ. Thông thường, chúng tôi làm mọi thứ cho mọi người nghĩ rằng chúng tôi làm chúng chỉ để tốt đẹp. Sau khi chúng tôi làm điều đó, chúng tôi thất vọng về phản ứng của họ. Có một mức độ biết ơn những người có phức tạp tử đạo mong đợi.

Họ hết lòng làm điều đó chỉ để tốt đẹp, nhưng vô thức, họ kỳ vọng điều gì đó sẽ đến từ nó. Họ mong đợi hoặc là chầu, mọi người nghĩ rằng họ tốt đẹp, hoặc biết toàn bộ những gì họ đã quyết tử để trợ giúp họ. Những người có hành vi phức tạp tử đạo như vậy không phải là yếu tố lớn nhưng sau đó bị sốc khi những người mà họ trợ giúp không quá biết ơn.

# 2 Bạn nói có khi bạn thà nói không. Một người phức tạp tử đạo nói có ngay cả khi họ muốn nói không. Họ liên tục đặt người khác trước mình. Những gì tạo ra là một cuộc sống hỗn loạn, bất ổn và căng thẳng.

Mặc dù nghĩ rằng họ trợ giúp người khác, nhưng họ luôn đặt mình vào vị trí khiến họ cư xử hấp tấp vội vàng, căng thẳng mệt mỏi và buồn bã. Đối với những người khác, họ có vẻ như xa cách và nóng tính liên tục, điều này trái ngược trọn vẹn với cách họ muốn người khác nhìn thấy họ.

# 3 Bạn kết bạn với những người mà người khác không thể hòa hợp. Những người có phức tạp tử đạo liên tục tìm kiếm sự chấp nhận. Họ đi theo con đường của họ không chỉ cho những người họ yêu, mà cho bất cứ ai mà họ cố gắng tham gia. Khi ai đó không chú ý đến họ hoặc thừa nhận họ, họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn để chiến thắng họ. Điều đó bao gồm việc tìm kiếm những người có tính cách khó khăn nhất để xoa dịu.

Tìm thấy một viên kim cương thô, họ luôn tìm kiếm một người xa cách, rút ​ ​ lui và khó khăn vất vả nhất trong đám đông.

# 4 Bạn nói có ngay cả khi bạn không có ý định làm theo, sau đó kiếm cớ. Một người là một vị tử đạo thường nói đồng ý mà không có ý định làm theo. Nói không là một điều khó khăn đến nỗi họ nói có bằng bất cứ giá nào. Một lời tiên tri tự hoàn thành, họ có thể không thể ở hai nơi cùng một lúc.

Thay vì trở thành người quyết tử mà họ muốn trở thành, những gì họ trở thành là một người không đáng đáng tin cậy hoặc không chăm sóc. Cảm giác như trái tim của bạn đã ở đúng chỗ, bạn không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm được cho phép ai đó tuyệt vọng hoặc không làm theo. Những người nghĩ rằng họ luôn phải quyết tử bản thân thường sau cuối bị xem ít thuận tiện hơn so với việc họ vừa nói rằng họ không hề hoặc không muốn làm gì đó.

# 5 Nếu bạn nói không, bạn lo lắng ai đó sẽ không thích bạn. Bạn nghĩ rằng những người như bạn không phải vì bạn là ai, mà vì những gì bạn làm cho họ. Nếu bạn làm mọi thứ chỉ đơn giản là khiến mọi người thích bạn, thì bạn hy sinh bản thân mà không cần lý do. Mọi người nên thích bạn không phải vì bạn đặt họ trước mặt bạn, mà vì bạn có giá trị và mang một cái gì đó lên bàn. Điều đó có nghĩa là bạn không làm bất cứ điều gì cho bất cứ ai mà bạn không muốn hoặc đặt nhu cầu của mọi người lên trước nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn phức tạp liệt sĩ trong các bài hát của nó

Hãy cam kết chỉ làm những việc không chỉ khiến người khác cảm thấy tốt mà còn khiến bạn niềm hạnh phúc. Bạn có giá trị đối xử như mọi người khác. Những người tin rằng mình là liệt sĩ nghĩ rằng cách duy nhất để khiến mọi người thích họ là đặt người khác lên số 1. Luôn luôn làm mọi thứ cho mọi người để gây bất lợi cho bạn suốt đời không hài lòng. Không khi nào tập trung chuyên sâu vào những điều làm bạn niềm hạnh phúc dẫn bạn xuống một con đường hoang vắng.

Mục đích gì là phức hợp tử đạo phục vụ cho bạn?

Nếu bạn luôn đặt người khác lên trước bản thân, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân bạn đã thoát ra khỏi điều gì. Mọi người lặp lại hành vi vì họ phục vụ một số mục đích. Bạn có được gì khi luôn đặt mình đứng thứ hai sau người khác? Nếu bạn khao khát được chấp nhận, sự hy sinh bản thân không phải là câu trả lời.

Con đường dẫn đến niềm hạnh phúc có nghĩa là chọn những điều khiến bạn niềm hạnh phúc và giảm thiểu những điều khiến bạn tuyệt vọng. Thông thường so với những vị tử đạo, hành vi của họ không khi nào nhận được phản hồi mong ước. Nó dẫn họ làm nhiều việc tương tự như, luôn tìm kiếm sự công nhận mà họ mong ước từ những người xung quanh.

Nếu bạn có dấu hiệu của một khu phức hợp tử vì đạo, đã đến lúc đánh giá lại lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm. Thực hiện các bước để thay đổi hành vi của bạn để có được những gì bạn muốn trong cuộc sống thay vì luôn hy sinh bản thân.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments