Mạt thế là gì

Truyện mạt thế là một thể loại thuộc truyện ngôn tình. Thể loại này viết về ngày tận thế của nhân loại khi có một dịch bệnh lạ lùng ập đến khiến con người phải đối mặt với nhiều hiểm cảnh sinh tồn. Đặc biệt, hiện nay nhiều tác giả lấy bối cảnh mạt thể để phát triển tác phẩm với tình cảm của các nhân vật được đặt ở một tầm cao mới, có thể vượt lên ranh giới giữa sự sống và cái chết. Vì vậy, chúng sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn những thể loại truyện khác. Bài Review truyện mạt thế hay dưới đấy mình giới thiệu 5 truyện mà mình tâm đắc nhất.

Bạn đang xem: Mạt thế là gì

1. Sinh con thời mạt thế

***Tác giả : Họa Thủy Ương ƯơngThể loại : Tiểu thuyết giả tưởng, Mạt thế, Zombie, Dị năng, Không gian, HE

Với tác phẩm này, độc giả có thể sẽ thấy lạnh gáy rùng mình. Các câu văn được tác giả trau chuốt cẩn thận, chân thật cứ như mọi việc đang diễn ra ngay trước mắt.

Bạn đang đọc: Mạt thế là gì

Câu chuyện có toàn cảnh là dịch bệnh zombie giật mình bùng nổ khiến chuyến tàu chở mẹ con Lý Tiểu Tửu, cậu út Lý Cường và em họ Lý Long trở thành thảm cảnh nhân gian, số người sống thì ít mà số người chết biến thành zombie ngày càng nhiều .Mẹ của Lý Tiểu Tửu bị người khác hãm hại mà chết, quá đau thương nên cậu giật mình thức tỉnh dị năng. Còn cậu của Lý Tiểu Tửu là Lý Cường và Trương Niệm, người đã bảo vệ cho hai đồng đội trên chuyến tàu, vì muốn cho hai đứa trẻ đời sống tốt hơn nên đã đi tham gia luân chuyển lương thực cho quân đội .Hai đứa trẻ sau đó quyết định hành động rời địa thế căn cứ những người sống sót đi tìm cậu của mình. Thế nhưng còn nhỏ, lại không được bảo lãnh, liệu hai đứa trẻ lang bạt tại quốc tế bên ngoài đầy nguy hoàn toàn có thể sống sót ? Cuối cùng trải qua nhiều khó khăn vất vả khó khăn, chúng cũng được người thân trong gia đình .Câu chuyện gửi gắm thông điệp về sức mạnh của ý chí con người, nghị llực khác thường vượt lên khó khăn vất vả để có được niềm hạnh phúc cho mình .

3. Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế

Tác giả : Thủy Quả Mộ TưThể loại : Mạt thếTrong một lần ngoài ý muốn, Đường Yên “ bị thống ” xuyên vào một cuốn tiểu thuyết mạt thế mà cô đã từng đọc rồi trở thành vật hi sinh nữ phụ, kiêu căng, cay nghiệt, … Nhưng liệu cô hoàn toàn có thể sống sót trong quốc tế huyết tinh tàn tệ, nữ chính có hào quang vô địch vạn năng. Hành trình đấu tranh chứng minh và khẳng định mình của nữ phụ này sẽ rất mê hoặc người đọc. Vì vậy đừng quên mày mò nhé .

4. Cô gái Zombie đi đâu thế

Tác giả: Ngật Bão Liễu KhôngThể loại: Truyện mạt thế hoàn, hài hước, dị năng.

Xem thêm: Mcb Là Gì – Phân Biệt Mccb, Rcd, Rccb, Rcbo, Elcb, Mpcb

Xem thêm: Massively Parallel Processing (MPP) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

“ Cô gái Zombie đi đâu thế ” xoay quanh những đại chiến của Zombie và nhân vật nữ chính. Cả nam chính và nữ chính cùng đi qua rất nhiều quốc tế khác nhau, cũng cùng vào sinh ra tử khi vượt qua những kiếp nạn mạt thế .Trải qua bao hoạn nạn, hai người có tình cảm với nhau. Nhưng trong quốc tế Zombie khắc nhiệt ấy, họ có bảo vệ được nhau để sống niềm hạnh phúc. Khi quốc tế Open cả thần tiên, yêu tinh, dị năng và Zombie cùng sống sót, thì liệu đời sống có tích tắc nào bình yên ?

5. Thế giới song song

Tác giả : Thỉnh Khiếu Ngã Sơn Đại VươngThể loại : Truyện mạt thế hoàn, huyền huyễn, dị năng .Truyện kể về ngày tận thế bùng nổ, khi quỹ đạo lịch sử vẻ vang nhanh gọn đi theo hai đường song song và dần phân cực. Ở đó, một nơi là thiên đường có cờ đỏ buông tay và đời sống thông thường. Còn một nơi là âm ti tối tăm, đầy chết chóc tang thương. Nơi mà có rất nhiều tang thi hoành hành và lòng người biến chất .Nhân vật chính của truyện là Cố Ninh, người luôn khát khao và nguy hiểm tìm cách sống sót ở mạt thế và dốc hết toàn lực để bảo vệ cha mẹ, người mình yêu. Nhưng sau cuối cô lại là người ra đi tiên phong khi trúng bẫy chết thảm .

6. Phiếu cơm

Tác giả: Nhất Độ Quân HoaThể loại: Truyện mạt thế hoàn, sủng, HE, viễn tưởng.

Đường Tam công tử, kẻ làm mưa làm gió khắp thành phố E, tổng giám đốc ASA bị cấp dưới phản bội, bạn bè bán đứng khiến hắn lưu lạc đầu đường xó chợ. Truyện có nhiều tình tiết gây hài, khiến người đọc nhiều phen cười nắc nẻ trong những tình huống dở khóc dở cười của nhân vật. Ngoài ra, “Phiếu cơm” cũng mang một thông điệp hết sức ý nghĩa về tình người trong một thế giới đầy zombie.

Xem thêm: Lỗi Ref Trong Excel Là Gì – Cách Sửa Lỗi #Ref! Trong Excel

Bài Review truyện mạt thế hay trên đây giới thiệu 5 tác phẩm mạt thế mà mình đều đã đọc và đều đề cử cho mọi người. Mỗi truyện có những điểm thú vị khác nhau và lồng ghép những thông điệp khác nhau. Đừng quên khám phá nhé.

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments