Visa 5 năm / Giấy Miễn thị thực

Quý khách cần khai online tờ khai xin cấp giấy miễn thị thực tại đây

 

1. Giấy miễn thị thực (còn được nhiều người hiểu là Visa 5 năm)

Giấy miễn thị thực là loại sách vở có giá trị nhập cư, xuất cảnh Nước Ta được cấp cho người Nước Ta định cư ở quốc tế hoặc người quốc tế là vợ, chồng, con của công dân Nước Ta hoặc người Nước Ta định cư ở quốc tế. Giấy này có giá trị sửa chữa thay thế thị thực Nước Ta để nhập cư với mục tiêu thăm thân, xử lý việc riêng .

Người nhập cư Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực được tạm trú tại Nước Ta không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cư ( nếu thời hạn Giấy miễn thị thực còn dưới 06 tháng thì được tạm trú cho đến khi hết hạn ) và được gia hạn không quá 06 tháng, nếu có nguyên do chính đáng .

Giấy miễn thị thực có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc sách vở cư trú của quốc tế là 06 tháng .

2. Điều kiện được xét cấp Giấy miễn thị thực

2.1. Đối với người Nước Ta định cư ở quốc tế :

– Có hộ chiếu quốc tế hoặc sách vở thay hộ chiếu quốc tế còn giá trị tối thiểu 01 năm ;

– Trường hợp không có hộ chiếu / sách vở thay hộ chiếu thì phải có sách vở thường trú do quốc tế cấp ( thẻ xanh ) còn giá trị tối thiểu 01 năm kể từ ngày dự kiến nhập cư .

2.2. Đối với người quốc tế là vợ, chồng, con của công dân Nước Ta hoặc người Nước Ta định cư ở quốc tế : có hộ chiếu quốc tế hoặc sách vở thay hộ chiếu quốc tế còn giá trị tối thiểu 01 năm .

 

3. Hồ sơ

3.1. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

 3.2. Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

4. Phí xử lý hồ sơ: Trả bằng MONEY ORDER, CASHIER’S CHECK cho EMBASSY OF VIETNAM.

5. Gửi trả kết quả: Nếu muốn Đại sứ quán gửi trả kết quả qua đường bưu điện, Quý vị cần cung cấp một bì thư đã trả tiền cước phí, ghi rõ địa chỉ người nhận, của dịch vụ có tracking numbers USPS Express Mail (đề nghị chụp lưu tracking number để tiện việc kiểm tra tình trạng hồ sơ khi được gửi trả). Vì sự an toàn của giấy tờ của Quý vị, đề nghị Quý vị KHÔNG sử dụng các dịch vụ phát chuyển thư khác.

6. Thời gian giải quyết: 03-07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

7. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

– Giờ làm việc: 9:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ

– Điện thoại : ( 202 ) 999 – 6938 hoặc ( 202 ) 615 – 4141 .

 

– Fax : ( 202 ) 861 – 0917

– E-Mail : visatovn@vietnamembassy.us

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments