Mifepristone là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Bạn nên dùng thuốc mifepristone như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc đúng chuẩn. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc lê dài hơn so với thời hạn được chỉ định. Bạn cần đến khám bác sĩ 3 lần ( ngày 1, 3 và 14 ) để triển khai xong việc điều trị và những xét nghiệm quan trọng. Việc điều trị được triển khai dưới sự giám sát trực tiếp tại phòng mạch bác sĩ, TT y tế hoặc bệnh viện. Bác sĩ hoàn toàn có thể cần phải thực thi siêu âm để bảo vệ rằng thai kỳ của bạn ít hơn 7 tuần và không nằm ngoài tử cung ( thai ngoài tử cung ). Thuốc được sử dụng dưới hướng dẫn của bác sĩ. Bạn tái khám vào 2 ngày sau đó. Nếu việc xét nghiệm hoặc siêu âm Kết luận thai chưa bị phá, bạn sẽ được chỉ định dùng misoprostol. Bạn dùng misoprostol chậm nhất 48 giờ đồng hồ đeo tay sau khi đã dùng mifepristone. Bạn quan tâm rằng nếu có Open chứng xuất huyết nặng ở âm đạo không có nghĩa rằng quy trình phá thai đã hoàn tất.

Advertisement

Bạn tránh dùng nước ép trái bưởi chùm trong khi đang sử dụng thuốc này trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn tái khám sau 14 ngày sử dụng mifepristone dù không gặp phải bất kể yếu tố gì.

Nếu phá thai không thành công hoặc xuất hiện những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định tiến hành phẫu thuật. Nếu phá thai không thành công, bạn sẽ có nguy cơ rủi ro mắc phải các khuyết tật sinh sản.

Xem thêm: Cấp cứu huyết học và ung thư số 3 – BS Nguyễn Văn Thịnh

Advertisement

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo list những loại thuốc bạn đã dùng, gồm có cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều tiếp nối, bạn hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời gian như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã lao lý .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments