Ý nghĩa logo thương hiệu thời trang Moschino

Đằn sau sự sáng tạo không ngừng nghỉ cộng với sự thấu hiểu thị hiếu khách hàng đang nể là cả một câu chuyện dài về thương hiệu thời trang cao cấp Maschino đang được đội ngũ của thương hiệu viết tiếp mỗi ngày. Hãy cùng, RAGUS khám phá lịch sử hình thành và phát triển cùng ý nghĩa logo thương hiệu Maschino bên dưới nhé.

Logo tên thương hiệu Moschino đã là một hình ảnh thân quen với những Fan Hâm mộ thời trang trẻ của thế kỷ 21. Logo Moschino là tượng trưng cho sự nổi tiếng của tên thương hiệu thời trang này tại Ý và hơn 150 shop của hãng ở trên toàn quốc tế .

Thương hiệu thời trang Moschino được thành lập vào năm 1983 và được đặt tên theo “cha đẻ” của hãng nhà thiết kế thời trang Franco Moschino với phương châm thời trang cao cấp nhưng gần gũi, tính ứng dụng cao đối với khách hàng. Moschino không ngừng làm mới mình để theo kịp thời đại và càng ngày càng phù hợp hơn với giới trẻ.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa logo thương hiệu thời trang Moschino

Lịch sử hình thành Moschino

Thương hiệu Moschino được sinh ra từ tham vọng và tình yêu của chàng trai trẻ người Ý – Franco Moschino với phong thái phong cách thiết kế táo bạo, phá cách đi ngược lại với chuẩn mực thời trang vào thời gian đó. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi giúp tên thương hiệu Moschino lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của công chúng cũng như có được một hội đồng Fan Hâm mộ thời trang trung thành với chủ .

Franco Moschino sinh năm 1950 ở Abbiategrasso, Milan – kinh đô thời trang của quốc tế. Từ nhỏ, ông đã thể hiện năng khiếu sở trường vè nghệ thuật và thẩm mỹ từ rất sớm, năm 17 ông theo học tại Trường nghệ thuật và thẩm mỹ Fine Art với tham vọng trở thành một họa sỹ. Vào năm 1971, trong thời hạn đang theo học về nghệ thuật và thẩm mỹ, ông đã vô tình gặp Giorgio Armani ( nhà sáng sập tên thương hiệu thời trang Giorgio Armani ) Moschino đã có thời cơ vẽ phác thảo phục trang trong bộ sưu tập Beged’Or và Genny. Ông đã góp phần năng lực của mình vào rất nhiều bộ sưu tập thành công xuất sắc của Armani thời đó. Năm 1977, ông chuyển sang thao tác tại Cadett. Với 12 năm miệt mài học tập và thao tác, Franco Moschino đã triển khai tham vọng xây dựng một tên thương hiệu thời trang của riêng mình với tên khởi đầu là “ Moonshadow ” vào năm 1983. Sau đó không lâu, ông đã đổi tên thành “ Moschino ” – lấy tên của mình làm logo tên thương hiệu Moschino .

Logo thương hiệu Moschino

Khi đặt logo tên thương hiệu Moschino bên cạnh những logo tên thương hiệu thời trang khác so sánh ta thuận tiện nhận thấy sự giống nhau giữa những tên thương hiệu. Logo tên thương hiệu Moschino có phong cách thiết kế đơn thuần những vẫn giữ được sự sang chảnh với dòng chữ “ Moschino ” in đậm mang phong thái phong cách thiết kế logo thuần khiết. Tuy nhiên, logo tên thương hiệu Moschino cũng có nét đặc trưng riêng so với những hãng khác. Logo Moschino không cố định và thắt chặt về sắc tố mà biến hóa theo từng nhu yếu, bộ sưu tập và dòng loại sản phẩm để tương thích với những đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau .

Những năm đầu 1980, Franco Moschino là một trong những nhà phong cách thiết kế thời trang đi đầu trong phong thái “ classico con twist ” ( sự cổ xưa với những vòng xoáy ). Thương hiệu thời trang Moschino điển hình nổi bật khỏi “ vòng xoáy ” thời trang như một cô gái làm mưa làm gió nhưng tự chủ và luôn biết cách tạo sự hấp dẫn đến lạ kỳ. Ông đã san sẻ rằng dù ông đã nỗ lực những ông không hề hiểu được những phong cách thiết kế thời trang từ những nhà phong cách thiết kế khác vì chúng quá giống nhau. Đi ngược với xu thế thời đó những phong cách thiết kế của ông chứa đầy sắc tố, sự lộng lấy. Mọi đường nét phong cách thiết kế, chi tiết cụ thể trên sàn diễn runway của tên thương hiệu thời trang Moschino đều miêu tả đúng mực ý nghĩ của nó, và Moschino cũng chính là người đi đầu góp thêm phần tạo ra nối đi mới cho ngành thời trang quốc tế lúc bấy giờ : “ sự tái tạo ” .

Moschino Cheap and Chic

Năm 1989, Moschino cho ra đời dòng thời trang thức 2: Moschino Cheap and Chic được thành lập dành cho cả nam lẫn nữ. Ngay lập tức, nó đã trở thành thành dòng sản phẩm thành công nhất của thương hiệu Moschino với những thiết kế ấn tượng, đấm chất cá tính, trẻ trung, năng động với giá bạn hợp với đa số tín đồ thời trang.

Những năm 1990, tên thương hiệu Moschino còn là tên thương hiệu thời trang đi đầu trong vẫn đề bảo vệ môi trường tự nhiên trong quốc tế thời trang. Moschino đã khởi đầu chạy những chiến dịch truyền thông online dài hạn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thời trang thân thiện với môi trường tự nhiên : “ Để trở nên thời trang hơn nghĩa làphải nhận thức được những cái xấu hoàn toàn có thể gây tổn hại đến vạn vật thiên nhiên. Thiên nhiên khi nào cũng tốt hơn thời trang hạng sang ”. Cũng trong năm 1989, buổi trình diễn thời trang của Moschino được phong cách thiết kế theo phong thái thân thiện với môi trường tự nhiên, và điều này đã ảnh hưởng tác động “ không ít thì nhiều ” đến những tên thương hiệu thời trang khác, là một hình mẫu mà những tên thương hiệu khác nên noi theo .

Các nhà báo, nhà thiết kế, chuyên gia thời trang đã bị ấn tượng bởi show diễn thời trang của thương hiệu Moschino. Họ cảm thấy bất ngờ với những thiết kế vô cùng sáng táo, nhưng lại rất dỗi quen thuộc ở từng con đường góc phố họ đi qua.

Tuy nhiên, năm 1994, Franco Moschino giật mình qua đời ở tuổi 44, ngay khi kỷ niệm 10 năm tên thương hiệu được xây dựng. Trong 10 năm ông đã cùng cánh tay phải đắc lực của mình là Rossella Jardini. Cả hai gặp nhau lần tiên phong năm 1981 tại Cadette, với cuộc gặp gỡ định mệnh lần thứ 2 vào năm 1984, Moschino lẫn Jardini đã cùng tạo ra một đế chế thời trang mới cho riêng mình. Và đó chính là tên thương hiệu thời trang Moschino .

Con đường của Moschino vẫn chỉ mới mở màn kể cả khi NTK Franco Moschino qua đời. Kế thừa những truyền thống lịch sử tinh hoa của Franco Moschino để nạy, người tiếp sau Rosella Jardini đã liên tục truyền tải những thông điệp về một quốc tế thời trang đầy tự do, phát minh sáng tạo và không bị rằng buộc bởi bất kể ai dành cho thế hệ trẻ. Những bộ sưu tập thời trang mang phong thái độc lạ dự trên văn hóa truyền thống Pop của Moschino vẫn luôn làm giới mộ điệu đi từ giật mình này đến giật mình khác. Sự xen kẽ sắc tố hài hòa cùng phong cách thiết kế thời trang mang tính “ phá cách ” đã tạo lên vị thế vững chãi cho Moschino trong làng thời trang quốc tế .

Cả đời NTK Franco Moschino theo đuổi sự tự do, phong khoáng, bay bổng. Triết lý thời trang của ông là “ đừng xem quần áo như những thứ tráng lệ ”. ởi vì vậy mà bên cạnh logo tên thương hiệu Moschino khi nào người ta cũng thấy thấp thoáng đâu đó câu slogan của hãng : “ Good taste doesn’t exist ”, có nghĩa là không ai có quyền đặt ra những chuẩn mực cho cái đẹp, không ai có quyền chê bai những phong cách thiết kế của người khác và thời trang là bất quy tắc. Với tên thương hiệu Moschino, không có quy tắc nào sống sót ở đây .

Năm 1999, tên thương hiệu Moschino sát nhập với tập đoàn lớn Aeffe Fashion Group. Hiện nay tên thương hiệu Moschino có 3 dòng loại sản phẩm chính : Moschino, Moschino Cheap and Chic, Love Moschino .

Vào tháng 10/2013, nhà phong cách thiết kế thời trang Jeremy Scoot trở thành giám đốc phát minh sáng tạo Moschino thay cho Rossella Jardini … Nhà phong cách thiết kế thời trang này được nhìn nhận là tương thích để thừa kế và phát huy những truyền thống lịch sử, tinh hoa của Moschino. Ông đã lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống quê nhà để đưa vào những bộ sưu tập như : văn hóa truyền thống pop, búp bê Barbie hay tên thương hiệu đồ ăn nhanh Mc Donald’s … với những chiếc túi hình hộp sữa, ly nước, ốp sống lưng điện thoại cảm ứng hình gói khoai tây chiên … Tất cả có vẻ như làm điên đảo những Fan Hâm mộ thời trang .

RAGUS
Bài : Hải Đường ( Tham khảo nội dung : wiki, hình ảnh : tổng hợp )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments